Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

MC Hạnh Phúc
MC Hạnh Phúc


Clip phần 1 cuộc trò chuyện của MC Hạnh Phúc.

Nhà báo Hà Sơn: Tôi yêu mến rất nhiều MC, BTV của Đài THVN nhưng Hạnh Phúc là người tôi tuyệt hảo. Bạn có cái tên tuyệt hảo, một đời sống tuyệt vời nhưng khác lạ hơn đồng hành "Cặp lá thương cảm", một chương trình nhân bản có sức lan tỏa rất lớn trên truyền hình đa dạng năm qua. Xúc tiếp với rộng rãi hero vậy khách hàng nào là người đặc biệt với bạn?

MC Hạnh Phúc: ''Cặp lá chiều chuộng'' gần 4 năm qua giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh gian truân đến trường cụ thể là 3000 em bé trên khắp cả nước. Mỗi em bé dại để lại trong tôi những xúc cảm khác biệt và hero nào cũng rất rất dị nhưng nếu khó khai thác nhất chính là các em bé ở miền núi.

Nói về độc đáo, tuyệt vời, thậm chí khiếp sợ có nhẽ là 4 bằng hữu Sình A Minh ở Điện Biên. Bố của em đang trong tù và một chính mình Sình A Minh phải nuôi 3 em ốm. Thời điểm đầu Sình A Minh phải nghỉ học để nuôi các em, sau khi chương trình đến giúp Sình A Minh được đi học cùng 3 em. Hình như đã có những trọng tâm kiếm được nuôi, yếu tố duy nhất hiện nay tuy đã đủ cái ăn cái mặc nhưng 4 bạn bè lại ở xa nhau. Thời điểm Tết vừa rồi chương trình tạo cơ hội cho 4 anh em gặp gỡ nhau và em bé dại nhất của Sình A Minh rời đi chỉ lúc gần 1 tuổi đến giờ đã 4 tuổi, có nhẽ sợi dây máu mủ kết nối giúp các em trông thấy nhau trong nước mắt.

MC Hạnh Phúc


Chương trình cũng có cuộc hội ngộ bất thần cho các em gặp mặt lại bố bản thân trong nhà lao. Hình ảnh để lại trong Hạnh Phúc cũng như cả ekip đó là những bàn tay nhỏ xíu lần sờ lên tấm kính vách ngăn giữa người bố và các em ở bên ngoài. Những bàn tay lần tìm đến nhau, khiến cho tôi thấy đau cho tình cảnh của các em. Tôi mong bố của các em sẽ làm mới tốt, sớm ra tù và bố con sẽ có một cuộc hội ngộ sum vầy sum họp bên nhau thật sự.

Nhà báo Hà Sơn: Tôi thấy bạn xúc động khi nhắc lại câu chuyện này, vậy ngoài Sình A Minh còn anh hùng nào nữa tuyệt hảo?

MC Hạnh Phúc: Có một hero tiêu biểu vượt qua tình cảnh gian nan của mái nhà, học rất nhiều năm kinh nghiệm, sau đó nhờ chương trình ''Cặp lá mến yêu'' em được gắn kết nhận suất học bổng đi học tập tại nước ngoài Nga. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng chiếm được xuất học này, do năng lực, do ngoại ngữ em Huyền Trang ở Bến Tre làm cho được điều đó. Cùng với Huyền Trang là Yến Khanh cũng đi học tập tại nước ngoài ở Nga và Tết vừa rồi tôi có cơ hội gặp mặt lại Huyền Trang và vô cùng bất ngờ, bởi trong khoảng cô nhỏ tuổi rụt rè nhút nhát, tự ti vì tình cảnh của chính mình, sau một thời điểm đi học tập tại nước ngoài ở bên Nga trở về thăm mái nhà đã hoạt bát, hoạt ngôn và suy nghĩ trưởng thành hơn toàn bộ.

Vấn đề đó chứng tỏ "Cặp lá mến thương" đã trao thời cơ đi học và đổi đời tới với phần đông các em có hoàn cảnh gian nan. Chính các em cũng chia sẻ rằng chưa bao giờ nghĩ cuộc thế bản thân lại thay đổi như thế. Chia sớt về tương lai Huyền Trang thật sự hy vọng bản thân mình từng là một chiếc lá chưa lành nên sau khi ra trường ĐH bên Nga sẽ quay quay về hỗ trợ các em bé xíu có tình cảnh khó khăn như bản thân trước đây. 

Nhà báo Hà Sơn: Bạn hên khi từng có thời điểm khiến việc với nhiều đồng nghiệp giỏi như nhà báo Lê Bình, Quang Minh, BTV Ngọc Trinh và BTV Thụy Vân. Để nói riêng về người sếp Quang đãng Minh có khó khăn với bạn không? Anh ấy khó khăn hay dễ tính?

MC Hạnh Phúc: Thật ra tôi không ngần ngại chia sẻ về người sếp của mình, Ở VTV 24 chúng tôi vô cùng vui vẻ khi được khiến cho việc trong một không gian trẻ trung, máu nóng, trẻ trung trong khoảng lãnh đạo cho tới quý khách đồng nghiệp. Dân chúng nhìn anh Quang Minh thời điểm trước khi dẫn chương trình thời sự chính luận thấy anh một vẻ rất đạo mạo và tôi luôn coi anh là một người đi trước trong nghề và học hỏi nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm dẫn.

MC Hạnh Phúc


Kể cả hiện nay lực lượng BTV của VTV nói phổ biến cũng như chuyển động 24h nói riêng sau mỗi lần lên hình có những lỗi xảy ra hay những nhân tố cần giúp kinh nghiệm, anh Quang đãng Minh nữ tính nhắc nhở nên khiến cho thế này, làm thế kia sẽ tốt hơn. Tôi thấy anh Quang Minh rất cởi mở và thoải mái trong việc để cho nhân viên của bản thân mình phát huy tối đa sức thông minh cho chương trình 

Nhà báo Hà Sơn: Bạn vừa nhắc bản thân mình từng bận bịu lỗi, đó là ...

MC Hạnh Phúc: Chả hạn đọc tên nước ngoài bị sai bởi thời gian tin bài chạy về đa dạng quá mà tôi mới chỉ kịp chỉnh sửa để viết lời dẫn chưa kịp tra tên đó chính xác đọc như thế nào, Chẳng hạn tên Hàn Quốc phải đọc tên Hàn Quốc, tên China phải đúng tên TQuốc. Những cái tên rất thông thường chính mình đọc sai nó là lỗi lớn, những hạt sạn trên sóng, điều này tôi từng bận rộn phải.

Nhà báo Hà Sơn: Tôi đã từng phỏng vấn BTV Hoài Anh và được nghe chia sẻ rằng từng nhận được tình cảm của fan ái mộ trồng ”cây đắm đuối" rộng rãi năm ở cổng Đài. Với Hạnh Phúc thì sao?

MC Hạnh Phúc: Cũng có ạ chị ạ. Cũng có bạn lặng lẽ theo dõi, ân cần nên chỉ cần trên facebook Hạnh Phúc kêu nhỏ bé đã mang thuốc nhà cho đến hay những ngày 21/6, sinh nhật, dịp lễ Tết thường hay nhận được tiến thưởng của người theo dõi, gọi máy tính bảng cũng có, nhắn tin cũng có…

Tôi nghĩ với những BTV dẫn chương trình yếu tố này không giảm thiểu khỏi bởi mình cũng nhiều người biết đến, họ mến mộ tất nhiên nhưng khiến sao xử sự một cách thức có văn hóa, thông minh để họ biết điểm dừng bởi ái tình hay cái gì đó cao hơn cần có sự nắm bắt biết và kết nối nhiều hơn là mến mộ.

Nhà báo Hà Sơn: Có khi nào trị giá của sự nổi tiếng làm bạn áp lực? 

MC Hạnh Phúc: Cuộc sống luôn có nhị mặt. Ngay cả quan niệm nhiều người biết đến của tôi là minh chứng cho tài năng, tức là bạn phải giải quyết được một nhân tố gì đó trong lĩnh vực chuyên ngành, cho nên sự nổi tiếng luôn là áp lực đối với tôi. Chưa nói đến cuộc sống ở yếu tố chuyên môn, lúc nào tôi cũng yên cầu bản thân phải nỗ lực và nỗ lực hơn nữa. Chương trình trước bản thân mình đã khiến hay, người theo dõi đã ghi kiếm được và yêu mến chương trình thì các số sau phải làm hay hơn nữa bằng bí quyết tậu tòi cách dẫn mới sáng tạo hơn hay liên kết với quay phim có góc quay mới sáng tạo hơn khiến cho sao truyền vận tải tới khán giả hình ảnh chân thật hơn nữa. Có thể coi đấy là một sức ép và cũng là động lực để bản thân mình cố gắng hơn nữa.

MC Hạnh Phúc

Còn trong cuộc sống nếu như sức ép làm cho tôi mất ăn mất ngủ thì không. Nhưng sự phiền phức của người nhiều người biết đến cũng có. Chả hạn muốn đi đâu bí mật một tẹo riêng tư với ý trung nhân cũng nên bí mật, hay trong lời ăn tiếng nói trước đó có thể dễ chịu thậm chí có một số lời nói suồng thị trấn như mọi người nhưng bây giờ nói chuyện giữa đông người tôi phải lưu ý.

Nhà báo Hà Sơn: BTV Thụy Vân là người nhà nhất của bạn ở VTV? 

MC Hạnh Phúc: Thụy Vân là đồng nghiệp thân nhất của tôi, vì ngay trong khoảng khi mới bước chân tham gia VTV khiến cho đi lại 24h bạn dạng thân Thụy Vân cũng giúp đỡ tôi tất cả. Thụy Vân và tôi cũng có chạy show ở ngoài nắm bắt ý nhau và ăn khớp, thỉnh thoảng việc dẫn chương trình chỉ cần nhìn nhau đã nhân thức ý nhau nói gì. Khác lạ một chương trình trực tiếp như chuyển động 24h phải nói trong thời lượng khăng khăng và theo hiệu lệnh của đạo diễn trong tai nghe sự ăn ý và hiểu ý của hai MC rất quan trọng.
 

Nhà báo Hà Sơn: Bạn và BTV Thuỵ Vân thân mật tương tự có khi nào ông thị trấn của người đẹp đặt dấu hỏi?

MC Hạnh Phúc:
Chuyện này phải xuất phát trong khoảng những hình ảnh trong MV nhì người khiến phổ biến. Tôi có chụp lại những hình ảnh hai người cùng khiến cho thông thường với nhau đăng facebook đa dạng người không nhân thức Thụy Vân đã lập mái nhà có fan còn bảo: “Nhị người tình nhau đi…”. Đúng là chúng tôi rất yêu nhau trong công tác, nếu không ăn khớp chẳng thể có những chương trình dẫn đôi hay được. Thậm chí bạn bè của bố mẹ Hạnh Phúc cũng nói: ''Sao Hạnh Phúc có đồng nghiệp xinh như thế, giỏi như vậy mà không tán đi…''. 

Chuyện mái ấm, Thụy Vân là người độc đáo tiếng. Cô ấy cũng thường chia sớt với tôi rằng có một gia đình hạnh phúc, một đấng phu quân nắm bắt công việc của một BTV lại vừa lại là một người nhiều người biết đến trong showbiz đi tham dự sự kiện đa số. Thụy Vân cũng luôn giữ một khoảng cách đối với những người con trai định ve vãn cô ấy.

MC Hạnh Phúc


Nhà báo Hà Sơn: Bạn vừa nhắc tới việc từng khiến chung các MV với Thuỵ Vân, vậy để thay đổi không khí giờ bộc lộ giọng hát được không?

MC Hạnh Phúc: Tôi và Thụy Vân đôi khi cũng được đề cử giải VTV Adward nên cũng bàn hay khiến cho một item gì đó khác biệt với việc dẫn chương trình hàng ngày để tri ân người theo dõi. Chúng tôi từng khiến 2 MV ‘’Phượng Hồng’’ và ‘’Ngồi tựa sông Đào’’, cả hai đã đầu cơ tham gia phần hình ảnh, đạo cụ và rất may được người theo dõi sắp có không bị ném gạch đá phổ biến lắm…

(Hạnh Phúc cất tiếng hát bài "Tình em'' của nhạc sĩ Huy Du - PV)

Nhà báo Hà Sơn: Bạn hát hay quá, đây là giọng bạn dạng năng đẹp hay từng được học thanh nhạc?

MC Hạnh Phúc: Tôi có hên từng được gặp mặt NSND È Hiếu vì thầy khiến cho khách mời trong một chương trình truyền hình. Hôm đó thầy góp ý rằng tôi nói bị phì hơi, trong thanh nhạc, nói cần phải nén hơi lại giọng sẽ rõ, nét và vang hơn. Thầy gợi ý tôi tới nhà dạy cho một buổi là hết. Tôi thấy chính mình quá hên vì được một nghệ sĩ lớn đón chờ dạy nên không có nguyên do gì không tới. 

Sau một buổi tôi đã sửa được tật phì hơi. Thầy động viên tôi đoàn luyện thanh nhạc với thầy trong khoảng một bốn tuần ở TP.HCM, mỗi buổi vài tiếng. Thầy còn góp ý cho tôi cách thức dẫn. Thầy ra đề bài: “Tầm thường trưng bày tôi ra hát anh sẽ nói như thế nào?'', tôi giải đáp: “Em sẽ nói: Sau đây chúng ta sẽ tới với tiếng hát của một người nghệ sĩ rất được yêu mến, NSND È Hiếu”. Thầy bảo nói ok, nén hơi tốt rồi nhưng nghe chưa… phê. Phải ép phê hơn nữa, phải bật lên tính cách người nghệ sĩ trong lời bản thân giới thiệu dù chỉ cùng một câu nói đấy và đẩy độ cao trong giải quyết của âm thanh khi nói sẽ hay hơn và thầy thị phạm luôn.

(BTV Hạnh Phúc tả lại bí quyết thị phạm của NSND Trần Hiếu - PV).

Thầy Nai lưng Hiếu giọng trầm và tôi nói được đúng chữ È cổ…. Hiếu nó biểu hiện được tính chất người nghệ sĩ. Hai là chữ Hiếu đúng phong cách hóm hỉnh của thầy đang truyền chuyển vận vào ca khúc. Như vậy cách thức dẫn hay hơn, có hồn hơn và rõ ràng cùng một câu nói, giải quyết hơi, âm thanh và cao độ khác đem tới hiệu quả lớn hơn đối với khán giả.

Thầy Hiếu dạy tôi những khả năng về xử lý độ cao trong âm thanh để có thể biến hóa giọng nói của bản thân và chỉ sau một 04 tuần học với thầy giọng của tôi đổi mới toàn cục. Có thể nói thời điểm trước đó, tôi đã chiếm được giải nhất Én Quà 2011 nhưng đến khi gặp mặt và học thầy Trằn Hiếu giọng nói của tôi đã thay đổi và nhân thức được giọng nói là vũ trang cực kỳ mạnh và sử dụng nó làm sao bằng lòng khán giả. Tùy từng thể loai tin khác biệt, nội dung chương trình không giống nhau mà bản thân dẫn không giống nhau, cách thức giải quyết khác biệt sẽ để lại tuyệt vời cho người theo dõi, cũng giống như dùng tốt công nghệ cùng với cảm xúc  sẽ tạo nên một chương trình hay.

MC Hạnh Phúc
MC Hạnh Phúc: Khi tôi dẫn với Thụy Vân, người theo dõi hô


Nhà báo Hà Sơn: Đúng là mối duyên kỳ ngộ khi NSND Nai lưng Hiếu đã dạy bạn những tuyệt chiêu mà không phải MC, BTV nào cũng hên được ông chỉ dẫn?

MC Hạnh Phúc: Thầy Nai lưng Hiếu khi tôi được hên xúc tiếp thấy bản thân mình vô cùng hên khi được biến thành học sinh của những người thầy lớn. Thực tế các thầy rất sẵn lòng san sẻ và truyền lại trải nghiệm cho các thế hệ học trò sau, chỉ có vấn đề khách hàng nào sẽ có duyên tìm tới với các thầy để được chỉ dạy.

Ngoài giờ học, hai thầy trò cũng có ngồi uống trà nói chuyện. Thầy Nai lưng Hiếu nói hồ hết về thế cục, quãng con đường thầy từng bôn ba học ở nước ngoài, những câu chuyện thầy biến thành người câm im trong cả một ngày thứ bảy và Chủ nhật cuối tuần. Thầy Hiếu bảo đã băng qua một cánh rừng trong sự lạng lẽ để nghe được phổ biến hơn âm thanh của cuộc sống. Thầy bảo đó là bí quyết cảm được âm thanh của cuộc sống, được trải nghiệm phổ thông hơn và lúc ấy tiếng hát của thầy có nội lực hơn…

Phần 2: MC Hạnh Phúc: Tôi không giận khi người tình đòi chia tay lúc bị ung thư

Sơn Hà - Huy Phúc - Bạt Tuấn - Đức Im
Thiết kế: Võ Tú Uyên


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7