Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

Theo giải đáp của Bộ Xây đắp, khi lập Kế hoạch Phát hành nhà ở thì không cần xác lập danh mục các dự án nhà đất, thế nhưng câu chuyện này lại làm cho chính quyền Tp.HCM lo ngại.

Cơ quan chuyên môn là Sở Xây đắp đã tham mưu cho UBND đô thị thi hành theo đúng ý thức các văn phiên bản quy phạm pháp luật như Luật nhà ở 2014, Nghị định 99/2015 pháp luật không cần xác lập danh mục các dự án nhà ở trong ý tưởnrg tạo ra nhà. Nhưng Sở Tư Pháp lại không cho là như thế mà cần xác lập danh mục các công trình ngay trong ý tưởnrg sản xuất nhà đất.

Lúng túng triển khai kế hoạch phát triển nhà ở tại Tp.HCM - Ảnh 1.

Văn bản của Bộ Xây đắp chắc chắn: Theo qui định tại khoản 2 Yếu tố 3 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP thì nội dung Chương trình sản xuất nhà đất của địa phương bao gồm: thực trạng các loại nhà đất; yêu cầu về nhà đất (số lượng, loại nhà, tổng diện tích sàn xây dựng); yêu cầu về diện tích đất để xây đắp các loại nhà đất, nhu cầu về vốn để đầu cơ xây dựng nhà ở; các tiêu chí về sản xuất nhà ở;... pháp luật tại khoản này không có nội dung về số lượng dự án đầu cơ xây đắp nhà đất và danh mục các dự án đầu tư xây đắp nhà đất trên địa bàn.

Cũng theo pháp luật tại khoản 3 Yếu tố 3 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP thì nội dung Ý tưởnrg tạo ra nhà đất của địa phương bao gồm: số lượng dự án đầu tư xây đắp nhà đất; số lượng nhà ở; tổng quy mô sàn nhà đất cần đầu cơ xây đắp tỷ trọng các loại nhà ở (nhà ở riêng lẻ, nhà thông thường cư) cần đầu tự xây đắp; số lượng quy mô sàn xây đắp nhà ở thị trấn hội cần đầu tư xây đắp; diện tích đất để xây dựng các loại nhà ở; tài chính huy động cho tạo ra các loại nhà ở; luật pháp tại khoản này không có nội dung về danh mục các công trình đầu cơ xây dựng nhà ở trên địa bàn. 

Thây mặt Sở Xây dựng cho biết: ở đây có sự lầm lẫn nguy hại bởi trong chiến lược sản xuất nhà không thể xác lập danh mục các dự án nhà ở chi tiết. Bởi công trình mới xin chủ trương chấp thuận đầu cơ của UBND cấp tỉnh giấc thì không thể có thông tin cụ thể để đưa tham gia danh mục dự án.

Lúng túng triển khai kế hoạch phát triển nhà ở tại Tp.HCM - Ảnh 2.
Lúng túng triển khai kế hoạch phát triển nhà ở tại Tp.HCM - Ảnh 3.

Giám đốc Sở Xây đắp Tp.HCM ký văn phiên bản gửi UBND Thành phố.

Dĩ nhiên, vừa mới đây ông È cổ Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM lại ký văn bạn dạng khẩn yêu cầu Sở Xây dựng phải lập danh mục dự án để làm cơ sở vật chất để thực hiện các thủ tục liên quan về hài lòng chủ trương đầu cơ, thừa nhận nhà đầu tư cho các công trình trên khu vực thành phố. Đồng thời chỉ dẫn các huyện - thị xã, Ban Điều hành các khu thị trấn mới về lớp lang giấy má đăng ký các công trình phát triển nhà đất vào Chiến lược tạo ra nhà đất hàng năm của đô thị.

Theo Sở Xẩy dựng, yếu tố này không đúng thực tế và pháp luật quy định, sẽ phát sinh “giấy phép con” trong đầu cơ phát hành công trình nhà ở.

Lúng túng triển khai kế hoạch phát triển nhà ở tại Tp.HCM - Ảnh 4.
Lúng túng triển khai kế hoạch phát triển nhà ở tại Tp.HCM - Ảnh 5.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã chắc chắn về việc không xác lập danh mục công trình đầu cơ khi xây dựng chương trình, ý tưởnrg phát hành nhà đất mỗi thành thị, thế nhưng chính quyền Tp.HCM vẫn lo âu khi khai triển chấp hành

Ngày 9/4/2019, ông È cổ Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM ký văn phiên bản gửi UBND Thị trấn kiến nghị: UBND Thành phố xem xét phê duyệt Ý tưởnrg phát triển nhà ở thị trấn Hồ Chí Minh năm 2019 theo công bố Sở đã trình lúc trước. Bởi khi xem xét chấp nhận chủ trương đầu cơ không đòi hỏi các công trình phải có trong danh mục các công trình nhà ở ban hành kèm theo Ý tưởnrg tạo ra nhà ở công đoạn 2016 – 2020.

“Sau khi các công trình nhà ở được chấp nhận chủ trương đầu cơ, công nhận nhà đầu tư (hoặc nhân tố chỉnh) của tập đoàn nhà nước có thẩm quyền theo qui định, thì Sở Xây đắp mới có nghĩa vụ xác lập danh mục, bổ sung các dự án phát hành nhà ở trên địa bàn Đô thị, để báo cáo công khai thông tin và theo dõi khai triển chấp hành nhằm đảm bảo đồng bộ, tương ứng với việc đầu tư sản xuất cơ sở vật chất hạ tầng, thích hợp với xác định phương hướng Chương trình sản xuất nhà ở”, công văn của Sở Xây dựng chắc chắn.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7