Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

chậm triển khai là ý kiến của TS. Võ Trí Thành đưa ra tại hội thảo “Tiêu điểm Bất động sản quý I - Khuynh hướng & cơ hội đầu cơ quý II/2019” cách đây không lâu. Theo đó, mặc dù diễn biến thị trường BĐS tại 2 thị trấn lớn là Hà Nội và TP.HCM đang giảm sút thấy rõ, nhưng item đất nền vẫn sôi nổi trong suốt quý I/2019. Tiếp đó là thị phần phổ biến cư đứng thứ 2, và BĐS khu công nghiệp cũng đang là ngành nghề được niềm nở phổ biến.

Một vài công bố cho thấy, trong quý I/2019, bất động sản đứng thứ 2 trong 18 ngành hấp dẫn FDI. Cũng theo thông báo kinh tế xã hội quý I/2019 từ Tổng cục Thống kê, hoạt động kinh doanh bất động sản lớn mạnh 4,75% so với cùng kỳ. Trên đà định hình của kinh tế vĩ mô, dự đoán diễn biến thị trường bất động sản sẽ có những bước sản xuất tiện lợi dù còn đối mặt với đa dạng thử thách về chính sách quy hoạch, qui định, tài chính, quỹ đất…

Nhận định tình tiết thị trường 3 tháng đầu 2019, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục điều hành nhà và Hoạt động mua bán bất động sản, Bộ Xây dựng, nghĩ rằng quý I là thời điểm thị trường có phần trầm lắng hơn so với các quá trình sau, do trong 3 tháng đã có 1 04 tuần rơi tham gia Tết Nguyên đán.

dien bien thi truong bds sau quy i 2019 va co hoi dau tu trong nhung thang toi

Còn theo ông Đặng Văn Quang quẻ, Giám đốc JLL ở Hà Nội, trong quý trước tiên năm 2019, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều đã tạo ra ưu thế cho BĐS khi PR hình ảnh vn trên toàn trái đất. Duyệt sự kiện này, BĐS kĩ nghệ tiếp tục có thời cơ trình bày và thú vị sự thân mật của giới đầu tư.

Cũng vừa qua, báo cáo thông báo tìm hiểu hoạt động mua bán BĐS TP.HCM của DKRA vn đã chỉ ra, thị phần nhà phố, vi la và condotel có sự tăng nhẹ cả cung lẫn cầu so với quý trước. Ở các thị phần còn lại, gồm đất nền, căn hộ và vi la biển đều sụt giảm nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Đáng xem xét, nguồn cung và sức tiêu thụ căn hộ có chiều giảm mạnh trong quý 1/2019, được xem là mức thấp nhất các quý trong khoảng năm 2016 tới nay. Chi tiết, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý IV/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý IV/2018 và 26% so với cùng kỳ năm trước.

Căn hộ hạng B dẫn đầu nguồn cung mới toàn hoạt động mua bán, không có dự án hạng C mới công bố, hạng A và hạng sang tiếp diễn duy trì tỷ lệ lớn trong nguồn cung. Giá bán căn hộ trong quý duy trì khuynh hướng đi ngang trong khoảng giữa năm 2018. Mặt khác, ở phân khúc nhà xã và vi la, tình tiết thị trường ghi nhận có 3 dự án nổi trội được mở bán trong quý I/2019, cung ứng ra thị trường 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước.

dien bien thi truong bds sau quy i 2019 va co hoi dau tu trong nhung thang toi

Gần giống, lên tiếng của Savills vn cũng cho thấy trong quý này, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 12.000 căn hộ, giảm -34% theo quý và -57% theo năm. Ngoài việc chủ đầu tư còn ít căn trong rổ hàng, thủ tục pháp lý bị trì hoãn và chủ đầu tư đổi mới ý tưởnrg công bố đã dẫn đến giới hạn nguồn cung mới. Hoạt động mua bán chứng kiến mức ra mắt mới thấp, chỉ hơn 4.500 căn hộ, giảm -38% theo quý và giảm -27% theo năm. Hạng C choán đa số nguồn cung mới với 85% thị phần, cơ bản dồn vào một chỗ ở các thị xã ngoại ô như Thị xã 8 và 9.

Tổng lượng giao dịch đạt trên 6.400 căn hộ, giảm -42% theo quý và -52% theo năm. Lượng giao dịch trong quý thấp do kỳ nghỉ lễ của cả nước kéo dài trong bốn tuần 1 và tháng 2. Tỷ trọng kết nạp trong quý I những năm cách đây không lâu thường thấp hơn 50%. Trong quý I/2019, tỷ trọng hấp thu đạt 53%, tăng 5 điểm phần trăm theo năm.

dien bien thi truong bds sau quy i 2019 va co hoi dau tu trong nhung thang toi

Với nguồn cung sơ cấp hạn hẹp, giá căn hộ ở trị trường thứ cấp đang dần nhộn nhịp. Theo thông tin trong khoảng chính quyền, quá trình thẩm định pháp lý dự định sẽ phổ biến lại trong năm 2019. Các danh mục có quy hoạch cục bộ và pháp lý rõ ràng đang hấp dẫn nhiều chủ đầu tư và tăng dần trị giá.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đánh giá tình tiết hoạt động mua bán những 04 tuần đầu năm 2019 bị ách tắc do giấy tờ pháp lý không được giải quyết, gây sụt giảm nguồn cung, chưa kể các chi phí khác bị đội lên theo thời điểm. Vấn đề này làm công ty có nguy cơ vỡ nợ.

“Trong khoảng đó, không còn bí quyết nào khác, các đô thị xa đang dần là ưu thế của phổ thông chủ đầu tư bất động sản TP.HCM. Khác lạ, rộng rãi thành phố đang ráo riết thú vị vốn đầu tư một phương pháp cởi mở hơn, đồng hành cùng tổ chức phổ biến hơn nên sẽ tạo rộng rãi tiện lợi cho thị trường sản xuất trong quá trình tới”, ông Châu nói thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7