Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Trong một công bố được công bố hôm 10/4, Tập đoàn Thông kê Philippines cho biết, tính đến nửa đầu năm 2018, cư dân Philippines sống dưới mức nghèo ước lượng choán 21% trên tổng dân số, khi mà năm 2015 là 27,6%. Dựa trên một cuộc thăm dò được thực hiện 3 năm một lần, tỷ lệ túng bấn ở nước này đã giảm dần dù trạng thái lạm phát tăng thêm vào năm ngoái.

Tỷ lệ người dân sống trong nghèo khó dần lao dốc khi các công trình hạ tầng hạ tầng mới giúp tăng cơ hội việc khiến và nhà nước Philippines cũng đẩy mạnh hỗ trợ tiền mặt. Bộ trưởng Bộ Ý tưởnrg Kinh tế Philippines, Ernesto Pernia, phát biểu: "Nhờ vận tốc phát triển kinh tế bình ổn và những kế hoạch cách tân, đầu cơ quan trọng, một loạt thời cơ việc chăm sóc và an sinh thị trấn hội đã được tạo ra."

Kinh tế tăng trưởng ổn định, hàng loạt hộ nghèo của Philippines được cứu cánh - Ảnh 1.

Kinh tế Philippines ghi kiếm được mức phát triển hơn 6% trong 7 năm qua.

Người phát ngôn Phủ tổng thống Philippines, Salvador Panelo, cho biết, Philippines hiện đang cố gắng để làm được tiêu chí giảm tỷ trọng có điều kiện kinh tế eo hẹp xuống ít nhất 14% tham gia cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Rodrigo Duterte vào năm 2022. Để làm được chỉ tiêu đó, mỗi năm phải có ít nhất 1 triệu người Philippines thoát khỏi tình trạng nghèo nàn. Ông Pernia nói thêm, Philippines có thể sẽ trở thành một nền kinh tế doanh thu làng nhàng cao vào năm nay, trước khi xong xuôi mục tiêu của năm 2022.

Tại Philippines, một hộ được coi là nghèo khi khoản tài chính tối thiểu mà một gia đình 5 người sử dụng để đáp ứng ý định thực phẩm và phi thực phẩm là 10.481 peso (201 đô la) mỗi tháng. Đây là con số thống kê trong nửa đầu năm 2018, cao hơn 11% so với nửa đầu năm 2015. Tỷ trọng các gia đình Philippines có thu nhập dưới mức nghèo được ước tính là 16,1% tham gia nửa đầu năm 2018, thấp hơn 22,2% so với năm 2015.

Kinh tế tăng trưởng ổn định, hàng loạt hộ nghèo của Philippines được cứu cánh - Ảnh 2.

Phổ thông nơi thuộc Metro Manlia vẫn có mức sống thấp, nơi sinh sống của người địa phương thiếu vệ sinh và đầy rác thải.

Tỷ lệ thu nhập để phục vụ ý định cơ bản hoặc tỷ trọng các mái ấm Philippines có doanh thu dưới ngưỡng có thể chi trả cho yêu cầu thực phẩm cơ bản là 7.337 peso được ước tính là 6,2%. Hình như con số của năm 2015 là 9,9%. Tỷ trọng hộ nghèo cao nhất ở Philippines là Khu tự trị Hồi giáo Mindanao ở phía nam nước này và thấp nhất là ở Metro Manila (vùng thủ đô Manila).

Từ trước tới nay, thủ đô Manila vốn nổi tiếng với sự không ngang nhau giàu có điều kiện kinh tế eo hẹp quá rõ rệt, với mật độ dân số lớn gần nhất thế giới. Cội nguồn chính yếu đến trong khoảng lượng người di trú ngày càng cao, họ rời bỏ vùng nông thôn lạc hậu lên thị trấn để thành lập công ty. Đương nhiên, tất cả trong số đó lại thất nghiệp và phải sống trong khu ổ chuột hay thậm chí là tha ma. Những người này đều không được dùng điện hay nước tinh khiết. Sống trong vấn đề kiện sinh hoạt khó khăn nên tệ nạn xã hội cũng tăng lên.

Hình như, Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) dự báo kinh tế Philppines sẽ phát triển 6,5% trong năm nay và 6,6% vào năm 2020. Theo một cuộc dò xét của Social Weather Station, tỷ lệ hộ có năng lực tài chính thấp tự bình chọn đã tăng trong quý thứ 3 năm 2018, trong đó có hơn 1 nửa các hộ mái nhà Philippines tự bình chọn là mình đang sống ở mức có năng lực tài chính thấp.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7