Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

Công trình đắp chiếu 10 năm nay tại Thủ đô vừa được mở rộng thêm 8,6 ha so với quy hoạch cũ. 

UBND TP Thủ đô vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhân tố chỉnh Quy hoạch cụ thể Khu thị trấn mới Kim Phổ biến - Di Trạch, tỷ lệ 1/500, với diện tích dân số khoảng 23.500 người. Theo đó, dự án sẽ được điều chỉnh mở mang diện tích lên 146,7 ha, tăng 8,6 ha so với quy hoạch cũ. 

Trong tổng số 146,7 ha quy hoạch có đất ở khoảng 40,6 ha, trong đó có 47 ô đất liền kề quy mô khoảng gần 22 ha, 27 ô đất ở biệt thự diện tích khoảng 17 ha và một ô đất ở tầm thường cư diện tích khoảng 1,6 ha. Trong khi là các nhà cửa có công dụng sử dụng đất là thương mại phục vụ, nguồn vốn, văn hóa, hành chính, y tế...

Dự án khu đô thị Kim Thông thường - Di Trạch được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê phê chuẩn năm 2007 và giao đất cho Tổng tổ chức kinh doanh Thương mại và Xây dựng (Vietracimex) làm cho chủ đầu tư trong khoảng 2008. Theo thây mặt Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội tại thời gian cuối năm 2010, dự án bị nhất thời dừng do phải chờ quy hoạch phân khu căn cứ trên quy hoạch tầm thường Hà Nội. Một trong những nguyên do chi tiết được nêu ra là, dự án có trục đường vành đai 3,5 đi qua nhưng trong quy hoạch can hệ tới dự án, tỉnh giấc Hà Tây (cũ) chưa đề cập tới tuyến trục đường này nên khi mở rộng Hà Nội thì phải nhân tố chỉnh lại theo quy hoạch bình thường. Theo nhà đầu tư, toàn bộ phần đất của công trình tổ chức đã nộp tiền dùng đất. 

Trong công đoạn đầu của công trình, với mức đầu cơ được thông báo là 1.000 tỷ đồng, chủ đầu tư đã xây dựng trục tuyến phố chính cùng vài cơ sở vật chất công nghệ, hơn chục dãy nhà biệt thự liền kề. Mới đây, UBND huyện Hoài Đức và đoàn giám sát của HĐND TP Thủ đô đã kiến nghị chỉ huy thành phố sớm lãnh đạo rà soát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ dự án theo luật pháp.

Ở giai đoạn sốt giá, giá đất nền tại công trình này được đàm phán đến 50 - 70 triệu tiền việt mỗi m2, gấp 3 - 4 lần giá gốc. Tuy nhiên, suốt 10 năm nay kể từ khi triển khai, mới chỉ có một vài dự án liền kề được xây thô nhưng vẫn bỏ không, không có giao dịch. Theo thông báo giải trình của chủ đầu tư, để hạn chế khiếu kiện đối với các ô đất đã kiến tạo xây đắp, ký hợp đồng đầu tư, công ty này đề xuất giữ nguyên không đổi mới về các luật pháp. 

Nguyễn Hà


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7