Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Có một câu chuyện kể về vùng đất của những chú chim được hình thành với sải cánh bát ngát, nhưng chưa bao giờ cất cánh bay lên khỏi mặt đất. Vì vùng đất thật trù phú nên chúng chỉ cần kiếm ăn ngay trên cạn, và đôi cánh khi ấy chỉ làm việc đi lại trở thành gian nan và vất vả. Không ai chỉ cho chúng phương pháp bay, hay làm cho chúng nhận ra đôi cánh chính là thứ sẽ giúp chúng bay cao hơn, đi xa hơn với tầm nhìn bao la hơn.

Rồi một ngày, thảm họa ập tới, với sự kích thước và sự khệ nệ to lớn của đôi bí quyết, định mệnh của chúng có nhẽ sẽ kết thúc ở đây. Trong bạn bè, khi ấy, có một con chim mạnh mẽ dang rộng đôi cánh bổ nhào vươn bản thân mình ra từ vách đá cheo leo. Sức gió nâng dần đôi cách thức bát ngát, kéo nó lên cách xa khỏi mặt đất và dòng đồng chí, vươn lên tới bầu trời.

Từ đó, những con chim khác học theo để mua cách thức thoát khỏi tai họa đang tới. Dần dà theo thời điểm, chỉ còn một số ít loài chim không nhân thức bay, số còn lại đều có thể bay liệng thạo trên bầu trời.

Vùng an ninh là nơi ta cảm thấy an tâm và yên ổn ổn bởi sự ổn định của những thứ đã sẵn có. Vậy vì sao chúng ta không nên ở quá lâu trong vùng bình yên? Bởi chỉ khi bước ra khỏi đó, ta mới có cơ hội để mày mò những tiềm năng vốn có của mình, từ đó kiếm tìm vui vẻ và sự viên mãn trong cuộc sống.

Không dám bước ra khỏi vùng an toàn, bạn đang khiến cuộc sống của chính mình lụi tàn dần: Lựa chọn sự thoải mái, ổn định là chấp nhận cảnh đời tầm thường, muôn đời cũng không có cơ hội thành công - Ảnh 1.

Tại sao vùng an ninh khiến cuộc sống của bạn lụi tàn dần

Vùng bình an kìm hãm sự phát hành

Sống cũng giống như khi ta đi xe đạp vậy, hoặc là đạp xe liên tiếp để tiến về phía trước hoặc xe sẽ bị đổ khi dừng lại. Nguyên liệu cơ bản mang tới niềm êm ấm là việc kiếm tìm sự tạo ra trong cuộc sống. Shawn Achor, nhà tâm lý học và tác giả cuốn sách “Lợi ích của êm ấm” đã khái niệm: “Êm ấm là nụ cười bạn cảm thấy khi tò mò và sử dụng các tiềm năng của phiên bản thân”.

Phát triển luôn cần có công đoạn, thời kỳ xảy ra luôn cần có hành động chi tiết, và hành động đó chính là bước ra khỏi chính loài người hiện tại của bạn.

Bạn càng ở trong vùng bình an lâu, bạn càng có ít thời cơ để sản xuất. Bạn có thể lên cho bản thân rất nhiều chiến lược, dứt lại không có những hành động hay việc khiến cho chi tiết. Trưởng thành là khi ta biến thành phiên bản tốt hơn ta của hiện nay, và cách thức độc nhất vô nhị để bạn trở thành version ấy là hưởng thụ những điều nằm ngoài tầm nắm bắt biết và cuộc sống trước đây của bản thân mình. Và vấn đề này đòi hỏi bạn bước ra khỏi vùng an ninh.

Vùng an ninh tước đi cơ hội thực hiện những điều mới

Toàn bộ bạn trẻ muốn khiến cho giàu, nhưng bằng phương pháp nào, thì chẳng phải phổ thông người biết. Khi còn trẻ, chúng ta dễ bị choáng ngợp bởi những nhân tố hào nhoáng, mà bỏ dở những giá trị đáng trân trọng. Chỉ một vài người, đủ hên, để nhìn thấy niềm mê mẩn đích thực của bản thân mình khi còn trẻ và sau đó bỏ ra cả đời để góp sức cho nó.

Dĩ nhiên, giả dụ bạn giống tôi, bạn sẽ mất 20-30 năm thế cục mình chỉ để trải nghiệm và có được vài ý niệm về việc rồi cuộc sống sẽ đổi mới thế nào. Đối với đa số quần chúng, chúng ta sẽ cần thời gian để sắm ra niềm yêu mến và đam mê của chính mình. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu và thiên nhiên. Song để giai đoạn ấy xảy ra, bạn cần luôn trong phong độ chuẩn bị cho những thay thay đổi mẻ, để hiểu mình cần gì và muốn gì trong cuộc sống.

Không dám bước ra khỏi vùng an toàn, bạn đang khiến cuộc sống của chính mình lụi tàn dần: Lựa chọn sự thoải mái, ổn định là chấp nhận cảnh đời tầm thường, muôn đời cũng không có cơ hội thành công - Ảnh 2.

Song khi ở trong vùng bình an, bạn sẽ hi hữu khi có được những thách thức để mở mang quả đât quan của bản thân. Điều này khiến thời kỳ trưởng thành của bạn bị chấm dứt trệ và ngăn trở bạn trở thành 1 phiên bản tốt hơn của mình.

Vùng bình an khiến bạn trở thành một kẻ an phận

Khi bạn chọn lựa ở lại trong vùng bình an cho đến độ tuổi trung niên, bạn có thể sẽ trở nên bê trễ và thiếu thích ứng trước tốc độ thay đổi nhanh chóng của thị trấn hội văn minh.

Cuộc sống vẫn và sẽ luôn đổi mới, dù bạn có đổi mới theo nó hay không, đó là một thực tiễn chẳng thể chối từ. Vì thế, khi còn trẻ, và nhân loại ngoài kia còn rộng tạo dựng, hãy can trương cất bước đi. Đừng sống như những kẻ yên phận, chấp nhận sự áp đặt của một chuỗi hệ thống quy tắc cứng rắn và thiếu nhân văn. Bởi sự an ninh mà bạn vẫn nghĩ là cam đoan, thực ra chỉ là một trái bong bóng có thể đổ vỡ bất kể lúc nào.

Martin Luther King từng nói: “Bạn đang ở tuổi 38, như tôi hiện nay. Và một ngày, những thời cơ hoàn hảo bất ngờ gõ cửa cuộc sống và kêu gọi bạn hãy đứng lên để bảo vệ những điều chính nghĩa, bảo vệ niềm vui vẻ, nhân văn trong cuộc sống của nhân loại. Và vì run sợ, bạn đã ngoảnh mặt làm cho ngơ.

Vậy thì, bạn sẽ có thời cơ để tiếp tục sống cho đến 90 tuổi, nhưng thực ra tâm hồn bạn đã chết ở tuổi 38, trong thân xác của một ông lão 90 tuổi.”

Thoát ra khỏi vùng an toàn

Không dám bước ra khỏi vùng an toàn, bạn đang khiến cuộc sống của chính mình lụi tàn dần: Lựa chọn sự thoải mái, ổn định là chấp nhận cảnh đời tầm thường, muôn đời cũng không có cơ hội thành công - Ảnh 3.

- Tạo một danh sách những việc bạn đang trì hoãn: Tự viết một danh sách những dự kiến mà bạn đã trì hoãn cho đến bây chừ ví dụ như học ngoại ngữ, đi khám sức khỏe định kỳ, đi tập yoga, để mắt sức khỏe... Bạn có thể chỉ ra bất cứ điều gì bạn đã bị trì hoãn trong một số tuần trở lên, dù là việc bé xíu đến đâu.

- Thực hiện một (hoặc đa dạng) các mục bé nhỏ nhất trong danh sách của bạn: Nếu như bạn là người sợ thủ thỉ hay sợ biểu hiện xúc cảm, trước tiên, hãy lựa chọn một trong những nhiệm vụ bé bỏng nhất trong danh sách trì hoãn của bạn và chấp hành vấn đề đó ngay tức tốc. Nó có thể là một việc cực kì dễ chơi như thu vén công trình, đặt giờ dậy sớm vào buổi sáng – bất kỳ việc gì bạn đã dùng đủ lý do để không làm cho trong một thời điểm dài (đó một tín hiệu cho thấy nó nằm ngoài vùng an ninh).

- Tiếp tục thực hiện quy trình: Bằng bí quyết thực hiện các nhiệm vụ đơn giản và dần dần thoát khỏi ngoài vùng an ninh, bạn sẽ có được năng lượng và sự tự tin cần thiết để tiến một bước lớn hơn.

Khi bạn đã chấm dứt một việc, hãy chọn lựa một mục khác trong danh sách để thực hiện. Làm điều này cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để sau cùng có thể thì thầm thoải mái với người khác (hoặc bất kỳ nhân tố gì bỏ ra cho bạn).

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7