Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019 ,

"Chắc chắn, chiến tranh thương nghiệp đang mang lại rộng rãi mối làm cho ăn hơn hơn", ông Lê Duy Anh - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xuân Hòa - chuyên sản xuất nội thất cho biết, ông kì vọng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm sẽ tăng chí ít gấp đôi trong năm năm tới. 

Các khoản thuế du nhập hàng hóa vĩ đại của Hoa Kỳ - China đã lên tới tổng trị giá hơn 360 tỷ đô la Mỹ vào năm rồi. Nhân tố này khiến các đối tượng mua hàng của Xuân Hòa - bao gồm cả ông lớn trong lĩnh vực nội thất Thụy Điển IKEA - chuyển hướng chuỗi đóng hộp trong khoảng ​​TQuốc sang Việt Nam. Ít ra 10 khách hàng nước ngoài tiềm năng mới đã đề cập đến việc phù hợp tác với Xuân Hòa chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm.

"Có đa dạng công ty liên hệ với chúng tôi để chuyển từ các item China sang item của chúng tôi". Xuân Hòa đã làm cho việc với Ikea hơn 17 năm nay. Mới đây, tổ chức kinh doanh Thụy Điển này đã bắt đầu đặt hàng một linh kiện bằng kim khí trong khoảng Xuân Hòa. Giá của Xuân Hòa rẻ hơn khoảng 1.000 VND mỗi chiếc so với nhà cung ứng Trung Quốc của IKEA. Theo ông Lê Duy Anh, các tổ chức kinh doanh nước ngoài có kĩ năng sẽ còn mở rộng tại Việt Nam hơn nữa vì cuộc chiến thương nghiệp giữa Hoa Kỳ và China.

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Mattias Hennius, người phát ngôn của Ikea ở Thụy Điển nói: "Giống như bất cứ công ty thế giới đang tạo ra nào khác, IKEA luôn kiếm tìm cơ hội cạnh tranh, để đảm bảo nguồn cung ứng tối ưu nhằm giữ được giá rẻ cho đối tượng mua hàng của chúng tôi".

Chúng ta đã nói quá nhiều về chi phí rẻ của việc đóng chai ở vietnam. Lương của một người lao động nhà máy ở vn chỉ bằng một nửa công ngân Trung Quốc, và kể cả giá điện của vietnam cũng vẫn còn rất rẻ. 

Đầu cơ trực tiếp nước ngoài tham gia vietnam tăng đều đặn qua các năm và đích thực đã cất cánh vào năm 2014 sau khi Samsung Electronics Co. lên tiếng kế hoạch chuyển chế biến máy tính bảng mưu trí từ Trung Quốc sang vietnam. 

vietnam đã thăng hạng đáng kể bảng xếp hạng bình chọn chừng thuận lợi kinh doanh - Doing Business 2019 của Ngân hàng Thế giới. Ngoài ra đó vietnam cũng thăng hạng trong Chỉ số đánh giá năng lực khó khăn của Diễn đài kinh tế trái đất, và xếp ở địa điểm 60 trong Chỉ số thay đổi của Bloomberg.

Chiến tranh thương mại đã biến thành một cú huých cho các doanh nghiệp nước ngoài chấp hành chiến lược mở rộng đóng hộp sang Việt Nam. Thậm chí các công ti TQuốc cũng chuyển trong khoảng TQuốc sang vn. 

Nhà cung cấp cho Apple - GoerTek Inc. của China và Foxconn, cũng như vài tình địch của họ đã chuyển sang hoạt động tại các giang sơn Đông Nam Á trong cuộc chiến thương mại. Nhà đóng hộp phía bên trong Mỹ Haverty Furniture Cos Inc. cũng đang tăng nhanh chế biến tại vietnam. 

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Lợi ích trong khoảng chiến tranh thương nghiệp cũng bộc lộ trong xuất khẩu. Xuất khẩu đã tăng 12,4% trong nửa cuối năm 2018 so với cùng kỳ năm trước, vượt xa năm nền kinh tế còn lại trong khối ASEAN - 6, theo dữ liệu được biên soạn bởi HSBC Holdings Plc.

Các nhà đầu tư cho biết Việt Nam vẫn có thể cải thiện môi trường buôn bán hơn nữa: diệt tận gốc tham nhũng, cải thiện và mở mang cơ sở cơ sở vật chất, khác lạ là vận vận tải, cùng với việc bảo đảm sản xuất có thể tăng dần chuỗi trị giá. 

Ông Hà Văn Thành, một người lao động lắp ráp đã làm việc cho Xuân Hòa 22 năm nói rằng không cần phải theo dõi tin tức chiến tranh nhiều thì cũng thấy được lợi ích cho vietnam: "Tôi tin rằng đây là thời cơ rất tốt để vn phù hợp tác với Hoa Kỳ. Phổ biến sản phẩm của chúng tôi có thể cạnh tranh tốt với các item China. Hoa Kỳ là một hoạt động mua bán tốt mà chúng tôi có khả năng đáp ứng được ý định của họ".

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7