Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Từ một thanh niên với nhị bàn trắng tay, nhờ ý chí vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê bản thân, anh Nguyễn Thái Nhân, ở xóm Đông Hòa, phường Nghĩa Hòa, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An hiện đã có trong tay một trang trại bề thế, nuôi hơn 1000 con thỏ, hơn 100 con lợn rừng giống mỗi năm hơn 400 triệu đồng tiền lợi nhuận. Anh là một điển hình thanh niên lập nghiệp ngay trên chính mảnh đất quê hương bản thân mình.

Khăn gói đi học chăn nuôi, trở về quê làm giàu trên vùng đất khô cằn - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thái Nhân, chủ nông trại chăn nuôi ở phố Nghĩa Hòa, Thái Hòa, Nghệ An.

Sau khi cưới vợ, anh Nguyễn Thái Nhân cũng như bao chàng trai khác của vùng quê có năng lực tài chính thấp, rời khỏi quê hương mua kế nuôi mái nhà. Nhưng rồi chỉ đủ đắp đổi qua ngày.Vùng đất Đông Hòa của Thị thị trấn Thái Hòa vốn được biết tới là vùng quê có điều kiện kinh tế eo hẹp, đất đai cỗi cằn, nắng là hạn, mưa là lụt. Có năm, nước sông Hiếu dâng cao đã làm cho ngập trôi hơn nửa cơ nghiệp của nhiều hộ dân trong phố.

Thế rồi, một ngày anh Nhân nghĩ, đất quê mình có điều kiện kinh tế eo hẹp nhưng phổ quát chỗ còn hoang hóa, bỏ trống, nếu hiểu được tri thức kỹ thuật, khoa học, chuyên cần khiến cho ăn thì sẽ có ngày biến những nhược điểm thành điểm tốt của vùng đất. Vì vậy, anh xin phép gia đình cất công ra Bắc học nghề làm vườn và chăn nuôi. Thấy anh quyết tâm, mái nhà cũng không cản; địa phương cũng giúp cho anh thầu khu đất hoang hoá lâu ngày để đầu tư con giống, cây xanh.

Ông Lê Gia Quang đãng, Bí thơ, Chủ toạ phố Nghĩa Hòa Thị phố Thái Hòa cho nhân thức, nhị vợ chồng mới xây dựng mái ấm rất gian nan, nhưng địa phương tạo điều kiện giúp sức ra ngoài khu vực đất hoang hóa khô cằn, đầu cơ các mặt, con giống rồi cây cỏ, tới thời gian bây giờ căn bản mô hình kinh tế của anh này sản xuất tốt, tạo nguồn thu nhập cho mái nhà cũng như công ăn việc khiến cho một vài cư dân trên địa phương.

Khi được chính quyền phố tạo yếu tố kiện, anh khai khẩn vùng đất hoang hóa, khô cằn mà người dân địa phương không thể trồng bất cứ cây gì để có doanh thu. Anh mượn tiền xây đắp trang trại chăn nuôi thỏ và lợn rừng. Giống thỏ anh chọn lựa là giống Newzealand; đồng thời, ký thích hợp đồng với nhà máy chế biến thực phẩm đóng tại huyện Hương Sơn, tỉnh giấc Hà Tĩnh.

Khăn gói đi học chăn nuôi, trở về quê làm giàu trên vùng đất khô cằn - Ảnh 2.

Nông trại nuôi hơn 1000 con thỏ của gia đình anh Nguyễn Thái Nhân.


Sau 2 năm chăm nom, mải mê, nay anh đã có đầu ra ổn định, mỗi bốn tuần xuất 1 lứa thỏ hơn 300 con, trừ chi phí, thu 50 triệu đồng trở lên. Mỗi năm riêng thỏ, anh lãi ròng 400 triệu tiền việt. Dường như đó anh còn nuôi hơn 100 con lợn rừng giống; khách đặt tìm nhiều lần, thỉnh thoảng cháy hàng.

Anh cho nhân thức, do đã học cách thức chăm nuôi lợn, giải quyết chuồng trại kỹ lưỡng nên trang trại của anh ít khi bị dịch bệnh tiến công.

Trong câu chuyện về anh giới trẻ có chí làm giàu ở miền Tây Xứ Nghệ, ông Lê Gia Quang, Bí thư, Chủ tịch phố Nghĩa Hòa cho biết, trang trại của anh Nguyễn Thái Nhân không chỉ đem lại doanh thu cao cho mái ấm mà anh còn tạo công ăn việc làm cho phổ biến cư dân địa phương.

Ở Nghĩa Hòa, khiến cho nông trại nuôi thỏ như thế này, mới chỉ một bản thân anh Nhân, còn ngành nghề khác có thêm 4 hộ giới trẻ nữa; trong đó có hộ thắng lợi nhờ nuôi bò sữa cung ứng nguyên liệu cho công ti sữa, có hộ tạo ra trồng trọt, nhất là trồng cam, quít doanh thu khá. Điển nghe đâu hộ mái nhà anh Quang đãng ở xóm 2, anh Hoài Huy, ở xóm Đông Hòa. Riêng anh Hoài Huy có hơn 11ha đất trồng cam quít, táo, ổi, chăn nuôi bò, trồng rau sạch; thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu tiền việt.

Để động viên giới trẻ khiến giầu, ông Lê Gia Quang cho biết, địa phương luôn có kế hoạch mời chuyên gia về tập huấn tẩm bổ kỹ năng Áp dụng công nghệ kĩ thuật, tìm giống cây, con thích hợp để đóng hộp có hiệu quả. Hình như đó, phố còn giúp địa chỉ, lăng xê bao tiêu vật phẩm cho bạn bè.

Khăn gói đi học chăn nuôi, trở về quê làm giàu trên vùng đất khô cằn - Ảnh 3.

Anh Nhân còn nuôi hơn 100 con lợn rừng cho doanh thu định hình.


Đánh giá về phong trào tuổi teen thành lập công ty, nhất là thanh niên vùng quê hiện giờ, anh Phạm Tuấn Vinh, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho nhân thức, thời gian vừa qua, tuổi teen nông thôn vận dụng rất là tốt các kỹ thuật kĩ nghệ vào chế biến và phát triển được những vật phẩm có chất lượng để cung ứng ra thị trường.

Một vài bạn teen vùng quê còn phát hành được những vật phẩm khác lạ để nâng cao hiệu quả đóng chai cũng như nâng cao hiệu quả dùng đất, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương, nơi sinh ra của bản thân mình.

Từ những bạn trẻ có chí khiến cho giàu như anh Nguyễn Thái Nhân, Nghệ An dần biến thành một trong những địa phương dẫn đầu trong phong trào giới trẻ lập nghiệp phát triển kinh tế, nhất là khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Toàn thức giấc Nghệ An đã có hơn 1.100 mô phỏng nông trại tuổi teen có doanh thu bình quân mỗi năm từ 50 triệu tiền việt trở lên. Họ chính là những bạn teen góp phần đem đến thay đổi trên chính mảnh đất quê hương mình./.

Theo Quốc Ninh

VOV


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7