Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Tổ chức kinh doanh Trách nhiệm hữu hạn Grab vừa có văn phiên bản giải đáp Hiệp hội Vận chuyển vận Ô tô vn (VATA) để đánh giá những thông tin mà Grab nghĩ rằng chưa đúng mực, gây lầm lẫn.

Trong văn bạn dạng, phía Grab khẳng định một lần nữa không có hiện tượng Grab “tùy nhân tiện mở rộng phạm vi thử nghiệm". Theo Grab, hoạt động buôn bán của Grab tại Việt Nam luôn nghiêm trang vâng lệnh các pháp luật qui định hiện hành, và hoàn toàn không có hiện tượng Grab “tùy tiện thể mở rộng khuôn khổ thí điểm trong khoảng 5 thức giấc, thành phố lên 15 thức giấc, đô thị" như Hiệp hội cáo buộc.

Grab giảng nghĩa: GrabCar và GrabTaxi là hai phục vụ gắn kết chuyển động được tích hợp trên ứng dụng Grab, có những điểm khác biệt. Phục vụ GrabCar được triển khai trong phạm vi Đề án thí điểm vận dụng kỹ thuật công nghiệp hỗ trợ gắn kết và điều hành hoạt động vận vận chuyển hành khách theo thích hợp đồng đã được Bộ Liên lạc Vận vận tải ban hành tại Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 (Quyết định 24). Grab chỉ triển khai phục vụ GrabCar tại 5 tỉnh, thị trấn được thể nghiệm theo Đề án 24 đối với loại hình GrabCar là Thủ đô, TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh.

Còn phục vụ GrabTaxi hoàn toàn hoạt động tuân theo pháp luật của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương nghiệp điện tử, với Grab là vận dụng cung ứng đại lý phân phối thương nghiệp điện tử và đã chứng nhận đạt yêu cầu loại hình tương ứng có khuôn khổ hoạt động trên toàn quốc với Bộ Công thương. Phục vụ GrabTaxi hoạt động và mở mang diện tích trên địa bàn các tỉnh và thị trấn trong cả nước đều trên ý thức tuân thủ hướng dẫn của Bộ Liên lạc vận chuyên chở và các Sở Giao thông vận tải địa phương.

Ngoài ra, phía Grab cũng khẳng định trong công đoạn hoạt động, Grab luôn trang nghiêm chấp hành đầy đủ trách nhiệm thuế của bản thân mình theo đúng chỉ dẫn của cơ thuế quan, và việc đóng góp bổn phận thuế tham gia Ngân sách Nhà nước qua mỗi năm luôn phát triển.

Đối với nghĩa vụ thuế của Grab, thu nhập của Công ty là phí gắn kết cuốc xe tính theo tỷ lệ xác suất của tổng cước phí phục vụ vận chuyên chở (từ trong khoảng 20-25%). Trong giai đoạn chấp hành bổn phận thuế, Grab vâng lệnh luật Điều hành thuế và hướng dẫn tại Công văn 384/TCT-TNCN ngày 08/02/2017 của Tổng cục Thuế về chính sách thuế tại Grab.

Theo Hà Khánh

VOV


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7