Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Trong nửa thập niên quay về đây, taxi công nghiệp "khiến cho mưa làm cho gió" trên hoạt động mua bán vận vận chuyển Việt Nam. Loại hình phục vụ mới này được cho là xuất xứ làm cho các hãng taxi truyền thống lảo đảo. Trong đó, “nạn nhân” lớn nhất là Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Ánh Dương vietnam (Vinasun) và Công ti Cổ lỗ phần Tập đoàn Mai Linh (Mai Linh).

Dư luận nhắc rộng rãi và “thương” taxi truyền thống. Nhưng trên thực tại, dù chiếm được phân khúc nhưng Grab cũng liên tục thua lỗ. Buôn bán không hoặc chưa kiếm thừa hưởng nhuận, vậy Grab vẫn thừa thắng xông lên để làm cho gì?

Cùng nhau thua lỗ

Khi taxi công nghiệp mới hình thành tại vn với 2 đại diện là Uber và Grab, người tiêu xài sắp có phục vụ mới này với thái độ e ngại. Vì vậy, trong thời điểm đầu, taxi truyền thống vẫn “sống khỏe”.

Tuy nhiên, đến năm thứ 2, khi Uber và Grab chứng minh được những một thể ích của chính mình, taxi truyền thống mới “thấm mệt”. Từ đó đến nay, “cuộc chiến” giữa 2 loại hình vận vận chuyển này liên tiếp diễn ra gay gắt với phần thua thiệt nghiêng về taxi truyền thống.

Grab đối đầu Taxi truyền thống tại Việt Nam: Ai hưởng lợi? - Ảnh 1.

Grab cũng làm nhằm nhò lỗ.

5 năm kể từ khi Uber và Grab bước chân tham gia thị trường vn, tới giữa năm 2018, đã có đến 40 hãng taxi truyền thống biến mất trên hoạt động mua bán. Một vài hãng sống sót bằng cách thức kết hợp với nhau. Chẳng hạn, vào tháng năm/2018, taxi Long Biên đã sáp nhập taxi Phú Thụy và giữ thương hiệu taxi Long Biên.

Các hãng lớn vẫn trụ lại một bí quyết chủ quyền trên thị trường nhưng đi kèm với muôn vàn khó khăn. Cả Vinasun và Mai Linh đều rơi vào cảnh hoặc thua lỗ, hoặc lợi nhuận giảm sâu.

Kể trong khoảng khi Uber và Grab hiện ra, Vinasun chưa bao giờ thua lỗ theo năm. Thế nhưng, giả dụ tính theo quý, tổ chức kinh doanh này không ít lần "méo mặt" với những khoản lãi âm. Đáng nói, trong năm 2018, lợi nhuận sau thuế của Vinasun chỉ đạt 89 tỷ đồng, thấp nhất trong 10 năm qua. Thu nhập cũng giảm khoảng 50% so với chung, xuống chỉ còn 1.659 tỷ đồng.

Cùng với việc thua lỗ, Vinasun cũng từng gây sốc khi thải trừ hàng ngàn tài xế chỉ trong 1 quý. Hiện nay, số lượng nhân sự tại công ti này vẫn chưa “phục hồi” và đứng ở mức rất thấp so với quá trình trước khi taxi công nghiệp xuất hiện.

Mai Linh thậm chí còn bết bát hơn với những khoản lỗ liên tiếp. Năm 2017, dư luận xốn xang khi Tổ chức kinh doanh Kiểm toán Deloitte nghi ngờ tài năng hoạt động liên tục của Mai Linh do công ti này âm vốn lưu động gần 1.300 tỷ đồng, lỗ lũy kế gần 800 tỷ đồng.

Lỗ lớn, nợ khủng, đến tháng 3 năm nay, Mai Linh phải sáp nhập với Mai Linh Miền Bắc và Mai Linh Miền Trung, chiến thắng ty mới Tập đoàn Mai Linh. Tổ chức kinh doanh mới có vốn yếu tố lệ gần 1.729 tỷ đồng.

Taxi truyền thống nghĩ là mình bị taxi công nghệ “chèn ép”. Thế nhưng, báo cáo cách đây không lâu của Grab cho thấy hãng taxi công nghệ này cũng không hoàn toàn may mắn nếu như xét về chỉ tiêu lợi nhuận. Grab không may mắn ngay cả khi thâu tóm Uber thành công.

Trong lên tiếng gửi Bộ Tài chính, Grab cho nhân thức công ti lỗ 938 tỷ đồng trong công đoạn 2014-2016. Đến năm 2017, Grab lỗ thêm 788 tỷ đồng. Tình hình nguồn vốn năm 2018 của Grab chưa được mách nhỏ nhưng phổ thông người tin rằng vẫn chưa có “tia sáng cuối trục đường hầm”.

Thời cơ vẫn sáng cho Grab

Grab nói riêng hay taxi công nghiệp nói bình thường đã giành được lợi thế từ taxi truyền thống nhờ giá rẻ và dễ ợt. Cho đến nay, tính thuận tiện vẫn được giữ nguyên nhưng về giá, khách hàng không hẳn lúc nào cũng được hưởng. Vào giờ phổ biến, Grab hữu ích thế về giá nhưng giờ cao điểm thì nhiều phần giá đi cao hơn taxi truyền thống.

Bà Tan Hooi Ling, cùng thành lập Grab cho biết, hiện tại Grab đang choán 20% thị phần taxi và tiêu chí sẽ tăng cao 50% trong năm 2020.

Grab vẫn chưa hé lộ thời điểm chấm dứt thua lỗ. Có vẻ như lợi nhuận chưa phải chỉ tiêu của hãng taxi kĩ nghệ này mà là phân khúc. Nhưng nắm được thị phần rồi sẽ thế nào? Grab chưa chắc chỉ nhắm đến phục vụ vận chuyên chở hành khách, ít nhất một mục tiêu khác có thể đem lại nhiều trị giá hơn ngành buôn bán chính đã hé lộ. chậm triển khai là thanh toán.

Để dùng được phục vụ Grab, hàng chục triệu đối tượng mua hàng phải vận tải ứng dụng vận dụng trên thuê bao dế yêu. Từ đó, Grab có thể nắm được lề thói sinh hoạt cũng như tiêu dùng của khách. Và GrabPay thành lập, đầu tiên để phục vụ trả tiền “nội bộ”.

Trả tiền “nội bộ” chắc chắn chưa phải đích đến sau cùng của Grab.

Các chuyên gia đạo báo hệ thống nhà băng, công ty nguồn vốn truyền thống phải lập cập xây đắp ý tưởnrg ứng phó với các đối thủ vĩ đại như Facebook, Google. Với việc sở hữu dữ liệu đối tượng mua hàng cực lớn, những ông lớn công nghệ này hoàn toàn có thể "tiến công" sang thị trường thanh toán.

Hình như Facebook, Google, hãng taxi kĩ nghệ Grab cũng là một cái tên mà các ngân hàng, tổ chức kinh doanh vốn đầu tư nên đưa tham gia danh sách "đối phương tương lai" của mình.

Theo Bảo Linh

VTCnews


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7