Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Vì sao phải giải quyết nguồn nhân công trước khi vận hành công trình?

Theo các chuyên gia, nguồn nhân công BĐS nói tầm thường vốn đã thiếu và yếu, thì với các dự án bất động sản du lịch rất đặc thù, câu chuyện về nguồn nhân lực đủ khả năng điều hành, điều hành lại là bài toán khó khăn hơn.

Tại diễn đài về BĐS du lịch mới đây, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản vietnam chỉ ra, một trong những thử thách lớn của hoạt động mua bán bất động sản ngao du vietnam hiện nay là thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng nguồn nhân lực. Đáng nói, phổ biến chủ đầu tư tiến công mạnh bạo tham gia lĩnh vực BĐS du lịch nhưng nhường như lại quên đi khâu huấn luyện nguồn nhân lực trước, đến khi công trình xong xuôi, bắt tay tham gia vận hành rất khó khăn.

"Nhiều dự án bất động sản ngao du xây dựng rất nhanh nhưng vì quá nhanh nên khi hoàn thành, tuyển người vào khiến bị loàn hết lên vì không theo kịp thứ tự vận hành", ông Nam liệt kê thực trạng hiện thời.

Theo ông Nam, khâu đào tạo và chuẩn bị nguồn nhân công cho việc phát triển, vận hành dự án BĐS du lịch đang bị các chủ đầu tư bỏ dở. Nhân tố này tác động trực tiếp tới chất lượng điều hành cũng như sự chuyên nghiệp của chính nhà đầu tư đó.

Trong khi đoàn kết với các cơ sở tập huấn nguồn nhân lực, theo ông Nam các tổ chức bất động sản cần tự huấn luyện nội bộ nhằm nâng cao khả năng mềm của nhân lực, thậm chí, tập huấn ngay tại các công trình của nhà đầu tư để có thể nắm bắt tình hình thực tế và bắt đầu công tác một phương pháp hiện quả nhất. Việc chăm sóc đến khâu tập huấn nhân sự trước sẽ đáp ứng được yêu cầu dài hạn và bài bạn dạng cho thị trường BĐS chất lượng tốt, cùng lúc, rút ngắn được thời điểm tập huấn cho các doanh nghiệp khi tuyển nhân viên nhân lực, hạn chế trường phù hợp run sợ khi dự án đi vào vận hành.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group từng chia sớt, khó khăn lớn nhất của các dự án ngao du hiện thời là không đáp ứng được khâu tập huấn nhân công trước khi công trình hoạt động, dẫn tới hiện trạng nhân sự bị rối, khó khăn bắt kịp với công trình. Bởi đặc biệt nhân sự của bất động sản ngao du là vừa phải có tiếng anh, vừa có nghiệp vụ phục vụ đối tượng mua hàng, cùng lúc phải thông đạt văn hóa địa phương, vùng miền. Do vậy, nếu không được đào tạo, chuẩn bị trước sẽ rất không dễ dàng khi công trình đi vào điều hành.

Thực trạng này còn được xem là một "vấn nạn" đối với các tổ chức BĐS dù lớn hay gầy dưới tầm nhìn của ông Henry Huỳnh Anh Dũng, Giảng sư CRS Hoa Kỳ, Hiệu trưởng Trường Đào Tạo Quốc Tế Edureal. Vị chuyên gia này nhận thấy rất khó khăn sắm nhân lực chất lượng khi mỗi công trình nghỉ ngơi 5 sao đi tham gia khai thác. Trong khi, đông đảo nhân lực lành nghề lại đang dồn vào một chỗ ở các TP lớn, nên vấn đề này sẽ gây khó khăn cho các đô thị khác vì sự khan hi hữu nguồn lực phát triển của địa phương.

Giải bài toán “cơn khát” nguồn nhân lực cho thị trường bất động sản du lịch - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán BĐS ngao du, nghỉ dưỡng đang khan hãn hữu nguồn nhân lực chất lượng cao. ( Ảnh: Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiết – Novaland)

Phát hành BĐS du lịch bền vững phải đi đôi với tập huấn nguồn nhân công chất lượng tốt

Để giải bài toán "cơn khát" nhân lực bất động sản du lịch, hoạt động mua bán mở màn xuất hiện một số ông lớn BĐS đi theo hướng phát hành bền vững bằng cách dồn vào một chỗ vào khâu huấn luyện và chuẩn bị nguồn nhân lực trước khi phát triển dự án. Điều này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, góc nhìn và máu nóng của chủ đơn vị, vừa đặt ra những thách thức về tiềm lực nguồn vốn để đeo đuổi tới cùng.

Vừa mới đây, thây mặt Công ty Novaland cho hay, ước tính đến 2023 công ty này cần 40.000 nhân lực để phục vụ nhu cầu của việc tạo ra BĐS ngao du, cụ thể là hơn 10.000 phòng khách sạn. Nếu tính cả các mảng như vui chơi tiêu khiển, sân golf, vườn thú, trên hè phố hay các nhân lực nguồn vốn, quản trị nhân sự, kiến tạo thì Tổ chức này cần một nguồn nhân sự rất lớn.

"Chúng tôi cần nguồn nhân công chất lượng tốt và máu nóng cùng đi cùng trong thời điểm đến trong chiến lược phát hành bất động sản du lịch tại các đô thị có tiềm năng du lịch lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh ma - Khánh Hòa…", Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao Cơ quan Novaland thể hiện sự quan trọng

Theo đó, doanh nghiệp này đã có những hoạt động sẵn sàng cho nguồn cung nga sự trong thời gian đến bằng việc ký kết kế hoạch với ĐH Hoa Sen để chuẩn bị đào tạo nguồn nhân công khi doanh nghiệp này có sản phẩm ra hoạt động mua bán.

Đồng thời, Tổ chức sẽ dành đầu tiên sử dụng nhóm công phu tại chỗ với chuyên môn và tay nghề được huấn luyện bài bản, đáp ứng các chuẩn mực quốc tế mà chuỗi dự án đang hướng đến. Vừa qua, Novaland phối hợp với ĐH Phan Thiết trong việc định hướng chương trình, hiệ tượng đào tạo trong các đơn vị quản lý ngao du, điều hành nơi nghỉ ngơi … nhằm bảo đảm sinh viên được thiết bị các kĩ năng sát với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân công cũng như lĩnh vực phục vụ du lịch địa phương về vĩnh viễn.

Vấn đề này vừa đáp ứng được câu chuyện nhân lực gối đầu cho dự án của công ty, vừa tạo thời cơ việc khiến cho thế hệ trẻ làm cho việc tại các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng quy mô của Novaland.

Theo ông Phiên, một trong những vấn đề Tập đoàn trăn trở là lực lượng công huân trong ngành du lịch nghỉ ngơi mất cân đối khi lượng khách du lịch đổ nhiều về vn trong thời điểm ngắn nhưng nguồn nhân lực không theo kịp. Cả lĩnh vực dịch vụ ngao du của Việt Nam mới chỉ phục vụ được 60% yêu cầu, chưa nói tới chất lượng.

Tại thông báo điều tra về nguồn nhân công cấp điều hành ngành BĐS của Tạp chí điện tử The Leader, trong tổng số 160 đơn vị trả lời dò hỏi trực tuyến khi đạt yêu cầu dự Hội thảo, có đến 90% cho biết gặp gỡ khó khăn trong tuyển dụng nhân lực điều hành. Trong tuyển dụng nhân lực cấp quản lý ở ngành nghề ngao du và nghỉ ngơi mặc dù là thấp nhất, nhưng vẫn ở mức khá cao là 58,82%.

Tương tự để thấy, bài toán về nhân sự, đặc biệt nhân lực quản lý cấp cao cho hoạt động mua bán bất động sản du lịch đang biến thành một thử thách không phải bé với các doanh nghiệp nhập cuộc vào ngành nghề này. Ví như doanh nghiệp nào không đi trước đón đầu hoặc có tầm nhìn dài hạn thì rất dễ xảy tốt nghiệp hợp như các chuyên gia đã đánh giá là công trình khó khăn vận hành vì nhân lực không theo kịp, tác động đến trị giá đầu cơ lâu dài của công ty.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7