Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

Những ngày gần đây, việc trao đổi đàm phán đất nông nghiệp lòng vòng khu vực dự án Phi trường Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận diễn ra nhộn nhịp khiến giá đất bị đẩy lên cao một cách thức thất thường. Liên tục mấy ngày qua, con đường nối từ Thức giấc lộ 706B qua trung tâm thị trấn Thiện Nghiệp về hướng dốc Triền sôi động xe cộ ra tham gia. Một người nam nhi tên Chẩn tự trưng bày là cò đất người dân và nắm gần 90% quy mô đất cần bán ở Thiện Nghiệp. Anh này nói rằng đất kề dự án trường bay đang lên giá từng ngày, cho nên đầu cơ ngay sẽ sinh lời với tốc độ cao.

Cò đất cho biết, nếu như năm ngoái, 1 sào (1.000 m2) đất nông nghiệp ở mặt con đường có giá khoảng trong khoảng một số trăm triệu tới 1 tỷ, thì nay đã lên 1,5 đến 2 tỷ đồng, tùy vị trí gần xa trọng điểm. Riêng tại khu vực trước cây xăng Dương Đông Hòa Phú, đất được “hét” với giá đến 2,8 tỷ đồng/sào. Anh Đỗ Văn Hiệp, cư dân am hiểu tình hình địa phương cho biết, đợt này cò đất về xã Thiện Nghiệp đông hơn người đi mua. Nhóm cò chủ yếu giới thiệu các thửa đất đã được sang tay trước đó, vì những người “ấp ôm đất” đợt trước đây nay đều muốn bán lại. “Phổ quát đứa ở Mũi Né, Phan Thiết và ở những nơi khác tới xem đất, đàm phán nhưng đa số những người này đã sắm đất từ trước, nay muốn tậu khách sắm để bán lại”, anh Hiệp nói.

Giá đất sốt, người địa phương địa phương cũng mong bán được đất trong thời điểm này. Bến xe từ trọng điểm phường đến công trình phi trường Phan Thiết, rất nhiều chủ vườn treo bảng bán đất kèm số máy tính bảng.

gia dat quanh san bay phan thiet tang vun vut

Mỗi lần có thông tin mới về dự án phi trường Phan Thiết, giá đất các khu vực lân cận lại tăng

Ông Lê Chung Thủy (ở thôn Thiện An) là người vừa bán thành công 1,2 ha đất nông nghiệp ở mặt các con phố cho một đội ngũ đầu tư ở TP HCM với giá 1,5 tỷ/sào. Thu về 19 tỷ, ông chia cho cò đất 200 triệu. “Lâu nay mái ấm gian truân, vật chất bần cùng nên giờ gia đình cắt bán bớt một ít để khiến cho vốn khiến ăn cho bớt khổ hơn trước”, ông Thủy cho biết.

Công trình Phi trường Phan Thiết được khởi công từ bốn tuần 1/2015, đến nay đã hơn 4 năm nhưng vẫn án binh bất động. Tuy thế, cứ sau mỗi đợt cò đất tập trung về đây hoạt động, thì giá đất lại tăng vụt lên. Ông È Ngọc Hận, Chủ toạ UBND phố Thiện Nghiệp cho biết, đây là đợt sốt đất thứ nhị diễn ra trên địa bàn (đợt đầu diễn ra tham gia cuối 04 tuần 4/2018), chính quyền địa phương hiện đang theo dõi chặt tình hình. Trước mắt, giá đất cao sẽ thừa hưởng cho cư dân địa phương, nhưng nếu như hình thành những biểu thị bất thường tại công trình phi trường Phan Thiết, thị trấn Thiện Nghiệp sẽ báo cáo lên UBND TP Phan Thiết để có hướng chỉnh đốn kịp thời.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7