Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019 ,

Tổng tổ chức kinh doanh Truyền vận tải điện giang sơn (EVNNPT) được xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+ với triển vọng bình ổn.

Theo xếp hạng tín nhiệm của EVNNPT vừa được Fitch Ratings lên tiếng, công ty này đạt xếp hạng phát hành nợ ngoại tệ dài hạn ở mức BB với "triển vọng bình ổn" và xếp hạng tín nhiệm với nợ không đảm bảo có dành đầu tiên trả trước mức BB. Xếp hạng của EVNNPT tương ứng với xếp hạng công ti mẹ - Công ty Điện lực Việt Nam (EVN).

Xếp hạng tín nhiệm chủ quyền của EVNNPT được xác lập trên cơ sở vật chất tổng công ti giữ vai trò độc quyền chi phối hoạt động mua bán trong ngành nghề truyền chuyên chở điện của vn; mức độ không may thấp về giá ... Nhờ đó doanh nghiệp này sẽ gia tăng thu nhập và lợi nhuận; kỹ năng chia sẻ rủi ro với đối tác làm ăn và các khoản phải thu lành mạnh.

Ông Ousmane Dione - Giám đốc Giang sơn WB tại vn nghĩ rằng, sau EVN, việc xếp hạng tín nhiệm tích cực sẽ giúp EVNNPT tiếp cận các tài chính thương mại mới không có bảo lãnh của Chính phủ, để có thêm các đầu cơ mới nhằm giải quyết các gian nan của chuỗi hệ thống truyền chuyên chở điện trong tích hợp và tạo ra nguồn năng lượng điện gió, mặt trời.

Theo tính toán, mỗi năm EVNNPT cần 700-800 triệu đô la đầu tư các hạng mục truyền vận chuyển điện theo quy hoạch phát triển điện 7. Năm 2019, tổ chức này có ý tưởnrg khởi công 33 dự án lưới điện truyền chuyển vận, trong đó có 3 dự án 500kV và 30 dự án 220kV và kết thúc, đưa tham gia vận hành 47 dự án... với tổng giá trị 19.500 tỷ đồng.

04 tuần 6 năm rồi, công ty mẹ - Công ty Điện lực vietnam (EVN) cũng được Fitch xếp hạng nhà tạo ra nợ mức BB với "viễn tượng định hình" về mượn nợ dài hạn bằng ngoại tệ. Thứ hạng này của EVN tương xứng với hệ số tín nhiệm non sông của vn, chiến lược bền vững nguồn vốn của EVN được WB hỗ trợ.

Anh Minh


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7