Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Nhà phố giảm nhiệt những 04 tuần đầu năm

Theo DKRA Vietnam, nguồn cung và sức tiêu thụ của thị phần căn hộ giảm mạnh trong quý 1/2019. Đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 tới nay. Chi tiết, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018 và 26% so với cùng kỳ năm trước. Ở thị phần đất nền, DKRA Việt Nam ghi kiếm được thị trường hạ nhiệt, nguồn cung mới giảm. Trong quý 1/2019, có khoảng 2 công trình đất nền mới đáng lưu ý được công bố (bao gồm 1 dự án mới và 1 thời kỳ tiếp theo của công trình trước đây), cung cấp ra hoạt động mua bán khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4/2018.

“Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, số lượng tiêu thụ bằng 25% so với quý trước. Nguồn cung đất nền mới dồn vào một chỗ chủ đạo ở Quận 9 của khu Đông và thị xã Củ Chi của khu Bắc. Nhìn thông thường, hoạt động mua bán bớt nhiệt cả cung và cầu. Giá bán đất nền không có đa dạng bất định lớn kể trong khoảng giữa cuối năm 2018”, DKRA Vietnam cho biết.

Cũng theo doanh nghiệp này, có 3 công trình đáng lưu ý của phân khúc nhà xã/biệt thự được công bố trong quý 1/2019 (1 dự án mới và 2 quá trình tiếp theo công trình trước đây), cung cấp ra hoạt động mua bán 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước.

Hy vọng tham gia hoạt động mua bán BĐS quý 2/2019

Theo dự báo trong khoảng DKRA Vn, BĐS quý 2/2019, đất nền tiếp tục là kênh chọn đầu tư hàng đầu mặc dù thị trường thời gian cách đây không lâu có xu hướng giảm. Hoạt động mua bán BĐS quý 2/2019 thị phần đất nền có thể sẽ tăng nhanh so với quý 1/2019, khác biệt đất nền phân lô tại các tỉnh giấc giáp giới TP.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai.

du doan thi truong bat dong san quy 2 2019

“Về nguồn cung căn hộ trên thị trường, mức dao động căn hộ được dự báo có thể sẽ lên đến mức 5,000 - 7,000 căn. Nguồn cung và sức cầu của hoạt động mua bán có thể tăng hơn so với quý 1. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm giữ tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Thị phần căn hộ hạng A và B tiếp tục hướng dẫn thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan thảng hoặc khi chưa có rộng rãi dự án mới sẵn sàng ra thị trường. Ở thị phần nhà xã/biệt thự, nguồn cung không có rộng rãi biến động và chao đảo ở mức 200 - 300 căn. Trong đó, khu Đông và khu Nam choán tỷ trọng lớn trong nguồn cung và sức cầu thị phần này có thể sẽ duy trì xu hướng đi ngang”, DKRA Việt Nam nhận định.

Cũng theo tổ chức này, trong những năm qua, khác lạ từ năm 2017 tới nay, hoạt động mua bán bất động sản các thức giấc giáp giới TP.HCM chỉ ghi nhận sự nhộn nhịp ở thị phần đất nền. Tất nhiên, từ giữa năm 2018, sự chững lại của TP.HCM đã góp phần tỏa nhiệt tới các tỉnh giấc giáp giới TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận...

Không chỉ gói gọn trong phân khúc đất nền, bất động sản quý 2/2019 còn ghi lại sự tăng nhiệt mở đầu lan ra các thị phần căn hộ, nhà xã/vi la… với sự xuất hiện của đa dạng công trình quy mô lớn, được quy hoạch bài bản. Sự vững mạnh đã đưa hoạt động mua bán BĐS quý 2/2019 tại các tỉnh giáp giới TP.HCM và những địa phương có tính đoàn kết về cơ sở giao thông lên một cấp độ phát hành mới, tạo lập những mặt bằng giá mới và hiện ra đa dạng điểm hot đáng xem xét như Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh giấc Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (tỉnh Long An), Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), Phan Thiết (tỉnh giấc Bình Thuận)…

“Tất nhiên, việc hình thành những điểm nóng mới xung quanh TP.HCM cũng đương đầu phổ quát thách thức cho việc hoàn thiện cơ sở vật chất thị trấn hội và cơ sở vật chất giao thông kết nối vùng. Mặt khác, sự lớn mạnh nóng của các tỉnh giấc giáp ranh còn ẩn chứa đa dạng không may về cô động giá cả, thậm chí ở một vài thời điểm đã xảy ra sốt giá, đẩy hoạt động mua bán rơi vào tình trạng thiếu định hình”, DKRA Vietnam cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7