Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

Vụ việc bị phanh phui trong công đoạn điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi hoặc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Ông Craig, 74 tuổi, đương đầu với án tù lên tới 10 năm vì tội đưa ra những tuyên bố sai và vi phạm luật chuyển động hành lang, Đạo luật Hoàn thành thủ tục Đại diện Nước ngoài (FARA).

Cựu luật sư của ông Obama bị truy tố, đối mặt án tù 10 năm - Ảnh 1.

Mỹ tróc nã tố cựu luật sư Nhà Trắng của ông Obama. (Ảnh: Getty)

Ông bị buộc tội nói dối Bộ Tư pháp Mỹ về công tác của mình sau khi rời Nhà Trắng, liên quan đến việc sản xuất một công bố pháp lý giả để hợp lý hóa việc tầm nã tố kẻ thù chính trị của Viktor Yanukovych, Tổng thống Ukraine vào thời gian đó.

Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP, tổ chức kinh doanh luật ở New York biên soạn báo cáo này, hồi 04 tuần 1/2019 đã đồng ý giao nộp 4,6 triệu đô la Mỹ mà họ được trả và quay lại đăng kí là đại diện nước ngoài, như một phần của thỏa thuận với Bộ Tư pháp để tránh bị tầm nã tố hình sự.

Skadden đã phát triển bạn dạng công bố dài 187 trang theo lệnh của Paul Manafort, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, người hiện đang thụ án 7 04 tuần 2 năm tù vì vi phạm luật chuyển di hành lang và tội ăn gian tài chính.

Manafort đã giới thiệu Craig với cựu tổng thống Yanukovych.

Trong một tuyên bố, Craig, 74 tuổi, cho nhân thức ông đứng đầu nhóm luật sư làm việc trong công bố chủ quyền cho Bộ Tư pháp Ukraine để vận động hành lang cho Yanukovych. Sau khi nghiên cứu các đòi hỏi của FARA, họ thấy rằng họ không cần phải đăng ký khiến cho đại diện nước ngoài theo luật.

"Việc truy tố này chưa từng có tiền lệ và rất phi lý. Tôi tin rằng cả thẩm phán và bồi thẩm đoàn sẽ đồng ý với tôi" Craig nói. Luật sư của Craig cho biết ông sẽ không kiếm được tội.

Luật đạt yêu cầu đại diện nước ngoài được ban hành để Đương Đầu tác động quá mức của nước ngoài đối với chính sách của Mỹ. FARA pháp luật phải công bố công khai các mói quan hệ nhất quyết giữa các tư nhân và các tập đoàn ở Mỹ và các nước can dự bằng cách gửi báo cáo lên Bộ Tư pháp.

Ngoài một vài miễn trừ, có bốn loại hoạt động cần phải đăng ký với Bộ Tư pháp khi một tư nhân hoặc tổ chức kinh doanh đóng tại Mỹ (dù có quốc tịch Mỹ hay không) thực hiện một công việc nhằm dịch vụ ích lợi bên ngoài.

Thứ nhất là một số hoạt động chính trị nhất quyết, bao gồm đầy đủ các nỗ lực gây ảnh hưởng lên chế độ và dư luận Mỹ dưới danh nghĩa, hay thậm chí theo yêu cầu, của tư nhân hoặc tổ chức nước ngoài.

Thứ nhì, nhập vai trò là người thây mặt cho các mối quan hệ của quần chúng hay là cố vấn chính trị dịch vụ lợi ích của người nước ngoài.

Thứ ba, quyên góp hoặc chi tiền hoặc có đóng góp vì ích lợi của người nước ngoài.

Cuối cùng là đại diện cho lợi quyền người nước ngoài trong quan hệ của Chính phủ Mỹ. (Theo Saga)

Theo Phương Anh

VTCnews


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7