Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Phát Đạt ra giá nửa tỷ đồng mỗi ô đỗ xe tại công trình ở thị xã 5, TP HCM nhưng cư dân phản đối, chỉ muốn thuê.

Đầu tháng 4/2019, Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, nhà đầu tư dự án The EverRich Infinity lên tiếng đến dân cư phương án bán chỗ để ôtô tại tòa nhà này. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu oto, quy mô mỗi chỗ trong khoảng 10,8 m2 tới 12,5 m2 tùy địa điểm. Giá sàn một chỗ là 500 triệu đồng chưa bao gồm thuế trị giá ngày càng tăng (10% giá sàn) và phí bảo trì (2% giá sàn). Chủ đầu tư nói, ngày 18/3, đã công bố về việc vấn đề chỉnh phân vùng chỗ đậu oto cho Sở Xây đắp TP HCM .

Phát Đạt nghĩ là việc trao đổi chỗ đậu xế hộp này hợp pháp vì được biểu hiện thông qua thỏa thuận trong Thích hợp đồng mua bán giữa tổ chức kinh doanh và cư dân đã ký với nhau. Tuy các chỗ đỗ xế hộp được chào bán, doanh nghiệp công nhận, tập đoàn nhà nước không cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu với diện tích riêng biệt của từng chỗ đậu oto.

Dự án The EveRich Infinity.

Dự án The EveRich Infinity.

Trước đó, tối 7/4, dân cư The EverRich Infinity đã có cuộc họp lấy quan điểm phản đối việc nhà đầu tư bán chỗ đỗ xế hộp tại tòa nhà. Tại buổi khiến việc này, nhiều phần dân cư biểu quyết chỉ đồng ý thuê bãi đỗ siêu xe.

Theo đề đạt của các hộ dân, hiện giờ ý định chỗ đỗ siêu xe đang vượt quá nguồn cung. Tổng cộng có 202 chỗ đỗ (chưa phân ô theo chuẩn) nhưng nhu cầu thực tế lên đến 233. Nếu Phát Đạt bán 155 chỗ đỗ siêu xe thì cũng không đáp ứng đủ ý định.

Người mua nhà và sống tại bình thường cư này hợp nhất rằng, quyền đỗ xe (trong đó có oto) của cư dân là chính đại quang minh. Nhà đầu tư không có quyền áp đặt dân cư phải mua chỗ đỗ xe hơi. "Nếu sống tại căn hộ mà không có chỗ đỗ ôtô thì tôi không thể ở lại đây được", một dân cư giận dữ nói.

Chủ hộ ngụ tầng 12 tòa nhà cho hay, nhà đầu tư có thể cho thuê chỗ đỗ oto với một mức giá đôi bên hợp nhất, nhưng đương nhiên đó phải cung cấp dịch vụ trông giữ xe an toàn, bảo đảm xe không bị trầy xước. Doanh nghiệp cũng phải kẻ ô đỗ nhất quyết, tránh tình trạng đỗ xe lộn xộn, mất trơ trẽn tự, dễ gây va quẹt như hiện giờ. Rộng rãi ý kiến nghĩ là nên điều tra giá 4 bãi xe tại quận: 1, 3, 5, 10 trong bán kính 3 km rồi lấy giá nhàng nhàng để dàn xếp tầm giá thuê chỗ đỗ oto với chủ đầu tư. Vì theo họ, tầm giá thuê chỗ đỗ ôtô 2,2 triệu đồng mà nhà đầu tư đưa ra trước đó là quá cao.

Trước giận dữ gay gắt của dân cư về việc chủ đầu tư đòi bán chỗ đỗ oto, Phó giám đốc đảm đang pháp lý Công ti Phát Đạt, ông Phan Huy Hân è tình, trong thời điểm dài công ti đã không thu phí bãi giữ xe. Sau đó chủ đầu tư có ra giá thuê 2,2 triệu đồng một chỗ đỗ xế hộp một bốn tuần nhưng không nhận được vì cư dân không đồng ý giá thành thuê. Tổ chức kinh doanh thất thoát nguồn thu nhập một thời gian dài mới tính chuyện bán.

Trưởng ban quản trị thông thường cư The EverRich Infinity, Nguyễn Sơn Hà trấn an dân cư rằng, luật luật pháp người mua nhà, thuê nhà có quyền quyết định sắm hoặc thuê chỗ đỗ oto. Trên thực tiễn, phần lớn công chúng biểu quyết thuê chứ không tìm và đây là hạ tầng để ban quản trị đánh giá với chủ đầu tư.

Đương nhiên, ông Hà thắc mắc, gian truân bây giờ là chính dân cư vẫn chưa hợp nhất được giá bán thuê chỗ đỗ xế hộp cụ thể nào để thảo luận với chủ đầu tư. Dường như đó, mức giá thuê 2,2 triệu đồng chỗ đỗ ôtô một 04 tuần do Phát Đạt bắt buộc vẫn bị đa dạng hộ dân chê đắt, không bằng lòng đóng. Chủ đầu tư có thể vin vào cớ không người nào đóng phí thuê bãi đỗ xế hộp nên công ty có quyền bán.

Đại diện ban quản trị giải nghĩa thêm, hiện bãi giữ xe chưa được nhà đầu tư bàn giao cho ban quản trị, đây là một thực tiễn ăn hại. Trong phù hợp đồng mua bán căn hộ giữa dân cư và chủ đầu tư đã ký với nhau có quy định luật pháp trừ diện tích để xe 2 bánh, phần còn lại của bãi xe thuộc quyền điều hành và sở hữu của Phát Đạt. Cho nên ông Hà kêu gọi dân cư chấp nhận chi phí thuê một chỗ đỗ ôtô 2,2 triệu tiền việt một bốn tuần hoặc nhanh lẹ chốt giá thành thuê có lí để ban quản trị có cơ sở vật chất gấp rút đàm phán với nhà đầu tư phương thức thuê bãi đỗ xe hơi.

Dò la của VnExpress, bây giờ việc bán chỗ đỗ siêu xe không còn lạ tại TP HCM. Hoạt động mua bán ngỏng này đã được sinh ra trong khoảng bí quyết đây nhiều năm, chủ đạo sinh ra tại vài tầm thường cư cao cấp. Một trong những doanh nghiệp đi đầu bán dòng vật phẩm này là Phú Mỹ Hưng, sau đó những tổ chức kinh doanh địa ốc khác cũng áp dụng cách thức bán chỗ đỗ siêu xe cho dân cư. Dĩ nhiên, do khác lạ về địa điểm, nhãn hiệu và quy mô của dự án mà giá bán chỗ đỗ oto tại phổ thông chung cư tại TP HCM không giống nhau.

Tính đến bốn tuần 4/2019, một số dự án tại quận 7 từng ghi kiếm được chi phí phổ biến 500 triệu tiền việt một chỗ đỗ ôtô trong khi một dự án căn hộ gắn mác hạng sang tại quận 3 lại bán chỗ đỗ ô tô với giá 27.000 đô la Mỹ. Mới đây nhất, một dự án mới tung ra hoạt động mua bán chưa đầy 6 04 tuần tại huyện 1 từng hình thành giá chào 750 triệu đồng một chỗ đỗ ôtô.

Mặc dù giá bán một chỗ đỗ siêu xe tại TP HCM động dao ở ngưỡng 500-750 triệu tiền việt và bị cho là đắt đỏ, song giá niêm yết tại Hà Nội còn vọt lên cả tỷ đồng một chỗ đỗ ôtô.

Hà Thanh


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7