Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019 ,

Ngày 11-4, Tổ chức CSĐT Công an TP HCM cho biết Đội 4 Phòng Cảnh sát Phòng chống tù đọng về môi trường đã nhận thấy một chủ cơ sở ở quận 8 ngâm 2 tấn ngó sen, bắp chân bằng hóa chất không rõ căn nguyên.

Theo thông tin thuở đầu, rạng sáng 11-4, các trinh thám bất thần ập tham gia 3 điểm của 1 cơ sở vật chất đóng hộp thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, huyện 8 do bà Lê Kim Trúc làm chủ và đã nhận thấy nhiều sai phạm.

Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 1.
Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 2.

Chuối bào và hóa chất không rõ nguồn

Bước đầu công an nhận thấy gần 2 tấn thực phẩm như: ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất, chất tẩy trắng và hàn the.. .Cụ thể, ờ điểm đóng hộp thực phẩm tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc khiến chủ, tổ công việc phát hiện gần 1 tấn ngón sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic.

Tại một hạ tầng khác không xa, công an nhận thấy hơn 500 kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the. Tại điểm thứ 3, cũng có gần 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the.

Tổng cộng, tại 3 điểm công an thu giữ 200 kg chất tẩy trắng, 5 kg hàn the, 100 kg acid acetic, đây đều là những hóa chất không dùng cho người ăn.

Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 3.
Công an TP HCM phát hiện 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hóa chất - Ảnh 4.

Ngó sen, chuối bào sắp chuyển đi tiêu thụ

Chủ cơ sở vật chất khai dùng hóa chất không liều lượng, đổ trực tiếp vào ngó sen, chuối bào trước khi chở tới bỏ cho bạn hàng ở chợ mối lái, chợ lẻ, quán ăn và các tỉnh giấc, thành khác.

Hiện toàn thể số hóa chất và thực phẩm đã ngâm hóa chất bị niêm phong, tạm giữ. Công an TP HCM đang mở mang vụ án.

Theo Phạm Dũng

Người công lao


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7