Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

Giá đất vùng ven liên tiếp tăng

Các công trình đất nền trong quý I/2019 được sự quan tâm lớn của người dân, nhà đầu tư, thậm chí ở một số địa phương như Thủ đô, TP HCM, Quảng Ninh, Quảng Nam... phát hành những làn sóng rất nở rộ, "sốt" đất. Tin tức này được ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây dựng), chia sẻ. Ông Khởi đưa ra danh sách một số điểm "hot" về đất nền ở Thủ đô như thị xã Gia Lâm, Hoài Đức, Đông Anh. Ở TP HCM có thị xã Củ Chi, khu vực ven đô. "Ở các địa phương có sốt đất, giá nhà ở vùng ven tăng mạnh, nhiều phần xảy ra ở các khu vực sắp sáp nhập vào thành phố, hoặc quy hoạch khu thành phố thì sẽ phát hành sự vồ cập của đa dạng người"- ông Khởi nói.

nguyen nhan gia nha dat vung ven tang manh

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục điều hành nhà và hoạt động mua bán bất động sản (Bộ Xây dựng), lý hương nguyên người yêu trạng "sốt" đất

Về việc thời điểm qua ở các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP HCM có tình trạng "sốt" giá nhà ở vùng ven, ông Nguyễn Mạnh Khởi nghĩ là duyên cớ tới từ nhiều phía, nhưng trong đó việc nhiễu loàn thông tin về quy hoạch, chính sách khiến hoạt động mua bán này có phần phức hợp.

"Thông tin ở các khu vực có kĩ năng "sốt" đất thường chưa được kiểm chứng, chưa rõ ràng. Việc thiếu thông tin, thông tin lấp lửng có phần lỗi trong khoảng tổ chức điều hành nhà nước, chính quyền địa phương"- ông Khởi cho hay.

Ông Khởi viện dẫn một số tin tức chưa kiểm chứng, thiếu rõ ràng như thông tin sáp nhập huyện, thông tin huyện lên thị xã, sáp nhập môt số tổ chức hành chính vào đô thị nào đó. Theo ông, những thông tin này không được công khai sáng tỏ sẽ rất dễ phát hành những cơn sốt giá nhà đất vùng ven. Cũng không sa thải các loại tin đồn để tạo sóng hoạt động mua bán bất động sản. Phó cục trưởng Cục Điều hành nhà và thị trường BĐS nhấn mạnh tới khi nào những tin tức về chế độ, về quy hoạch... chưa được công khai, sáng tỏ thì hiện trạng "sốt" đất vẫn còn.

Trạng thái thổi giá theo thông tin

Hình như đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cho biết cư dân, dư luận nói về việc "sốt" giá nhà ở vùng ven trong thời gian gần đây nhưng thực tiễn lượng trao đổi ở một vài địa phương như Vân Đồn (Quảng Ninh), Đà Nẵng... đều không cao. "Như Vân Đồn, trong quý I chỉ có khoảng 165 giao dịch"- ông Đính nói.

Ông Đính cũng nhắc lại việc minh bạch tin tức ở các địa phương đang rất thiếu. "Cư dân, giới đầu cơ khi nghe có tin đồn về quy hoạch, chính sách, ví như thấy hữu dụng thì họ sẽ tham gia đầu cơ. Việc đầu tư có thể đúng, có thể sai. Nhưng đối với giới đầu tư, khi sai thì họ phải tậu phương pháp để toá ra, nên thông tin sẽ càng thêm nhiễu, không giảm thiểu khỏi hiện trạng đầu cơ thổi giá"- ông Đính cho hay.

nguyen nhan gia nha dat vung ven tang manh

Đất vùng ven Hà Nội bị "thổi giá" sau thông tin sắp lên huyện

Như đã phản chiếu, tin tức Thủ đô xin chế độ đặc trưng để đưa 4 quận: Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì lên quận tham gia năm 2020 đã khiến cho giá nhà đất vùng ven 4 huyện này tăng chóng mặt thời gian đần đây.Nhân tố đáng nói là trước thời gian Hà Nội thống nhất lộ trình 4 thị xã lên huyện tham gia năm 2020, thông tin này đã được các môi giới truyền tai nhau và trong khoảng cuối năm 2018, giá đất tại 4 thị xã trên tăng nhanh thất thường.

Tại thị xã Đông Anh, theo khảo sát, một số địa điểm đất nền, vi la, nhà liền kề ở khu Thanh Trì đang được chào bán trong khoảng 26-30 triệu tiền việt/m2, có nơi 35-40 triệu tiền việt/m2, thậm chí trên 55 triệu tiền việt/m2. Phổ quát vị trí đất phân lô ở khu vực này cũng có giá trong khoảng 55-65 triệu tiền việt/m2, cao gấp đôi so với đầu năm rồi. Tại thị xã Hoài Đức, đất mặt tiền ở thành phố Trạm Trôi đang được chào giá cao lêu nghêu ngưởng: 120-130 triệu đồng/m2, cao hơn rộng rãi so với giá chào bán 80 triệu đồng/m2 tham gia cuối năm 2017. Ngay cả đất ở các xã An Khánh, An Thượng cũng được chào giá 30-40 triệu đồng/m2, tăng 30%-40%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7