Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019 ,

Bây giờ, thị trường nhà ở tại một vài thức giấc lẻ đang biến thành trọng tâm đầu tư của khách hàng. Không như tâm lý chung như những năm trước, người mua nhà bây giờ không còn "bám" theo trục gần trọng tâm Thành phố Hồ Chí Minh mà đang hướng dòng tiền vào những nơi có nhu cầu thật sự. Ngoài việc lưu tâm một hệ thống liên lạc kết nối được đầu tư đồng bộ, thì đối tượng mua hàng còn chấp thuận xuống tiền ở những nơi đang có cơ hội "lên đời" biến thành thị trấn loại 1, 2 hay 3 trực thuộc tỉnh giấc.

"Không thể nói hiện nay đối tượng mua hàng chỉ biết chạy theo tâm lý bè lũ hay mù quáng bỏ tiền theo lời chào mời của đa dạng môi giới nhà đầt. Khách hàng nhà hiện thời có trọn vẹn kênh thông tin để kiểm chứng và nhân thức biểu hiện được quyền được nhân thức thông tin của chính mình trước khi quyết định mua nhà đất. Hiện thời, với xu hướng giãn dân, không hình thành những khu đô thị nén và nhận ra phổ biến cơ hội ở những nơi có yêu cầu thật sự, đối tượng mua hàng thường biến đổi "khẩu vị" đầu tư của chính mình", chuyên gia phân tách bất động sản chủ quyền Phan Công Chánh, cho nhân thức.

Một chủ đầu tư khác cũng phân tích: "TPHCM có những địa điểm đẹp và không đẹp, tỉnh giấc lẻ cũng vậy, có những địa điểm không đẹp nhưng cũng có những vị trí đắc địa. Yếu tố là khiến ở vị trí nào, chứ đừng phân biệt ở thức giấc lẻ hay Thành phố Hồ Chí Minh. Phần nhiều các sản phẩm đất nền ở tỉnh giấc lẻ được bán ra có lượng kết nạp cao, đạt khoảng 86%".

Ông Ngô Đức Sơn, Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Dland, cũng cho rằng trước thực tế thị trường đang thay đổi quá lớn, phổ thông tổ chức địa ốc lớn của TPHCM phải tậu đến các hoạt động mua bán ngỏng như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Thuận để tậu cơ hội đầu tư. Đây là biện pháp tình thế của chủ đầu tư đề xuất sắm hướng đi mới do không còn đủ sức đeo bám thị trường bất động sản TPHCM. Trong năm 2019 và những năm kế tiếp, thị trường ngỏng ở các địa phương nói trên sẽ trở thành tâm điểm của BĐS phía Nam.

"Dù vậy, không hề thị phần vùng ven nào cũng tạo ra mà có sự chọn lựa lọc, đòi hỏi cao sự giỏi của nhà đầu tư. Theo đó, những vật phẩm gắn với cảnh quan biển, hồ, sông, núi hứa hẹn được chú ý phổ quát nhất bởi nhiều duyên cớ không giống nhau, trong đó vẫn là câu chuyện do vận tốc thành phố hóa càng ngày càng cao, yêu cầu nhà đất càng rộng rãi, khi mà quỹ đất càng ngày càng khan hi hữu", ông Sơn nói thêm.

Nhìn trong khoảng một khía cạnh khác, ông Nguyễn Nhật Cường, Phó Giám đốc Trọng điểm Tìm hiểu phân tích của Công ti cũ kĩ phần Chứng khoán (Nhà băng Công thương nghiệp vn), nghĩ là tỷ lệ thành phố hóa ở Việt Nam bây giờ ở mức 37,5% và dự định tăng lên 45% tham gia năm 2020. Tỷ lệ này thuộc hàng thấp so với các nước trên thế giới nhưng vận tốc đô thị hóa lại thuộc hàng cao của trái đất.

Báo cáo này gợi tạo dựng các nhà sản xuất BĐS, thay vì dồn vào một chỗ ở các hoạt động mua bán như Hà Nội và TP.HCM - những thị trường đã tương đối bão hòa - nên chuyển sang các thị trường lân cận có rộng rãi thời cơ tăng tỷ lệ thành phố hóa, các tổ chức đi được theo hướng này sẽ bán hàng rất khả quan.

Khác biệt, phổ quát chủ đầu tư khá nhanh nhạy khi chuyển dịch dòng vốn vào một số địa phương sẵn sàng được nâng lên thành đô thị loại 1 và 2. Những nơi này được bình chọn sẽ mang lại phổ biến cơ hội lớn cho chủ đầu tư do vì ý định du lịch, nghỉ dưỡng và nhà đất cho cư dân sẽ tăng cao cao trong thời điểm ngắn.

Các báo cáo tìm hiểu hoạt động mua bán quý 1/2019 mới được thông báo cho thấy thị trường bất động sản trong thời điểm vừa qua đã chứng kiến 2 khuynh hướng: cao cấp trầm lắng hơn, trung bình nở rộ và đối với mảng cao cấp nguồn cung còn hạn chế nhạo nên dẫn đến thương lượng khó sôi động. 

Hình như đó, phân khúc đất nền đang biến thành chế độ thương lượng tại các khu vùng ven, thu được sự thân mật của phổ thông nhà đầu tư. Đặc biệt nhất là giá đất nền tại một vài địa phương đã hoặc sắp nhận được quyết định biến thành thành phố trực thuộc thức giấc cũng có chiều hướng tăng nhanh. 

Còn nhớ, riêng tại thị trường Phú Quốc (Kiên Giang), phổ biến chủ đầu tư sau một thời gian ào ạt bung tiền gom đất đón đầu cơ hội nơi này sẽ biến thành đặc khu thì nay đã và đang lặng lẽ rút vốn để chuyển hướng đầu cơ mới.

Vài đại lý phân phối cho nhân thức, điểm đến mới nhất của các nhà đầu tư không đâu xa mà chính là Hà Tiên - nơi vừa được tăng cấp lên đô thị.  Chính lợi thế này, so với một năm về trước giá đất ven biển TP. Hà Tiên đã tăng từ 30-40%, cộng với đó hàng loạt công trình biệt thự/ nhà phường ven biển cũng hối hả được bán ra thị trường. 

Qua trao đổi với một số sàn phân phối, được biết giá đất nền tại đây đang được chào bán khoảng 35-50 triệu đồng/m2 tuỳ địa điểm, tăng khá mạnh so với mức 15-20 triệu đồng/m2 khi Hà Tiên chưa lên thị trấn cũng như khi chưa có phổ quát dự án cơ sở liên lạc đi tham gia hoạt động. 

Cũng trong bốn tuần 11/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông báo quyết định về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc quận Hớn Quản; phố Tiến Thành thuộc thị phố Đồng Xoài và thị trấn Đồng Xoài thuộc tỉnh giấc Bình Phước. Đô thị Đồng Xoài được kiến thiết trên hạ tầng toàn thể 167,32km2 quy mô tự nhiên với số dân 150.052 người. Ngay khi Đồng Xoài chính thức biến thành thị trấn vào đầu bốn tuần 12/2018, thị trường bất động sản nơi đây lại một lần nữa lên cơn sốt, bởi các nhà đầu tư đang dần chuyển sang các địa phương có vận tốc tạo ra mạnh, với khả năng tăng giá cao..

Tương tự, qua 14 năm kể từ khi trở thành thị phố, La Gi (thức giấc Bình Thuận) không dứt được đầu cơ phát triển và biến thành thị trấn lớn thứ nhì của thức giấc Bình Thuận (sau TP. Phan Thiết). Vào tháng 4/2018, La Gi đã được tăng cấp lên đô thị loại III. Theo xác định phương hướng đến năm 2020, La Gi sẽ trở thành thành phố trực thuộc thức giấc Bình Thuận.

Thời gian vừa qua, thị trường BĐS khu vực này đang sản xuất mạnh, lôi cuốn mạnh giới đầu tư, kèm theo đó giá bất động sản tăng cao và rộng rãi điểm môi giới nhà đất ăn theo thành lập làm thị trường này càng thêm hấp dẫn. Song song đó, nhiều đối tượng mua hàng cũng chuyển dòng tiền vào nhà đất một vài khu vực có tiềm năng vì muốn "ăn theo" các công trình quy mô lớn đang rục rịch triển khai xây đắp tại La Gi.

chậm tiến độ là công trình tuyến tuyến đường nối thẳng trung tâm thị xã đến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây; tuyến tuyến phố ven biển nối thẳng trực tiếp Long Hải, Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến Thị xã La Gi, Kê Gà và Mũi Né (Bình Thuận); 2 trọng tâm thương mại tân tiến của một "ông lớn" địa ốc từ Thủ đô

Qua khám phá được biết, hiện tại phổ biến công trình đang đẩy nhanh tiến độ xây đắp như công trình nhà phường biển thương mại Queen Pearl Marina Complex được đầu tư rất bài bạn dạng ngay trọng điểm Lagi; khu Đồi Dương, khu Resort Ba Thật, Khách sạn Ba Thật, Khách sạn Nhật Minh, Resort Đất Lành, Resort Cam Bình (Nhà Bè), KDL Cocobeach mới, KDL 7 kỳ quan nhân loại, KDL sinh thái Rừng Dầu... trong đó đa phần sẽ cung ứng cho hoạt động mua bán hàng trăm nhà xã, biệt thự hướng biển trong khoảng nay tới năm 2020.

"Đây đang là cơ hội hoành tráng để địa phương kêu gọi đầu cơ và phát triển ngành bất động sản trong thời gian tới. Nhiều năm qua, đã có một số đơn vị lớn đầu cơ dự án khu thị trấn lấn biển, khu biệt thự nghỉ ngơi và bây giờ đang rục rịch báo cáo dự án ra hoạt động mua bán, giá đất và các thương lượng bắt đầu có chiều hướng đẩy mạnh", ông È cổ Hiếu - Phó TGĐ khối Tiếp thị & Kinh doanh Công ti Cũ kĩ phần DKRA vietnam, cho biết thêm.

Ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome cũng cho hay, về mặt lý thuyết, việc một thành phố, thị thị trấn được phê phê chuẩn lên đô thị ít rộng rãi sẽ ảnh hưởng làm tăng giá đất trên khu vực. TP. Hà Tiên hay các nơi khác cũng không ngoại lệ, bởi vì khi Hà Tiên được upgrade lên đô thị, quy hoạch 1/2.000 sẽ có tiêu chuẩn cao hơn, việc đầu cơ cơ sở vật chất vật chất, cơ sở cơ sở vật chất (cầu trục đường trường trạm) cũng được đon đả. 

Cùng với đó, tổng mức đầu cơ cho các thị trấn này trong thời điểm tới cũng sẽ tăng. Đây sẽ là làn gió mới để sản xuất BĐS, bởi vậy việc tăng giá đất là chuyện thế tất. Bởi tâm lý đầu cơ đón đầu, đón sóng đã biến thành thông lệ của thị trường bất động sản nước ta.

Một chuyên gia khác thì nghĩ là việc hoạt động mua bán đất nền ở những tỉnh xa vẫn tốt trong quá trình hiện nay phản ánh yêu cầu thật của người địa phương đối với phân khúc đất ở có giá cả thích hợp (trên dưới 15 triệu đồng/m2), pháp lý toàn diện (có sổ đỏ, phù hợp quy hoạch), hạ tầng liên lạc đảm bảo. Với diện tích dân số của các địa phương đang tăng, cộng với ý định khách du lịch càng ngày càng nhiều thì dễ dãi nhận ra việc tìm đất trong các khu đô thị mới, các công trình biệt thự ven biển là yêu cầu thật. 

Tất nhiên, để không bị "tiền trôi theo tin đồn", các chuyên gia khuyên nhà đầu tư cũng xem xét rằng tiềm năng tăng giá của bất động sản phụ thuộc tham gia đa số nhân tố và cần được định lượng chứ không phải định tính bằng cái mác “lên thành phố”. 

Những nhân tố có thể kéo giá đất lên đơn cử như: Bùng nổ đầu tư cơ sở, vận tốc đô thị hóa nhanh (ngày càng tăng dân số), vận chuyển vận du khách bằng đa dụng cụ, sự tạo ra đồng bộ về thương mại, phục vụ, tiêu khiển... Nhưng để đạt được những chỉ tiêu trên, cần có một hành trình dài chuẩn bị và chấp hành trong rộng rãi năm chứ chẳng thể có ngay một sớm một chiều.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7