Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Tới cuối năm 2018, Hoàng Anh Gia Lai đang ghi nhận khoản lỗ lũy kế hơn 36 tỷ đồng.

Sở thương lượng chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa báo cáo sẽ tiếp tục duy trì diện cảnh báo đối với cũ rích phiếu HAG của Công ti cổ hủ phần Hoàng Anh Gia Lai và sẽ chú ý hướng xử lý tiếp theo sau khi có thông báo tài chính phù hợp nhất soát xét bán niên năm 2019.

Theo sở HoSE, lý do duy trì diện cảnh báo với cũ kĩ phiếu HAG là công ti vẫn đang có lỗ lũy kế tính đến cuối năm 2018, đồng thời công ti kiểm toán đã đưa ra quan niệm kiểm toán không tính đối với công bố tài chính phù hợp nhất. 

Theo báo cáo tài chính kiểm toán, tại cuối năm 2018, khoản phải thu ngắn và dài hạn trong khoảng các đối tác can hệ đến Công ty cổ phần Đầu cơ bất động sản An Phú xấp xỉ 7.595 tỷ đồng. Tất nhiên, phía kiểm toán nêu quan niệm ko kể do không thể thu thập đủ bằng cớ phù hợp để xác định tài năng thu hồi 2.593 tỷ đồng trong số đó.

Trong văn bạn dạng giải trình gửi HoSE, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định tổ chức này đủ khả năng thu hồi số tiền phải thanh toán mà kiểm toán ko kể bằng các nguồn như của nả thuần của Công ti Chăn nuôi Gia Lai, của cải của An Phú và của cải của nhóm nhà thầu xây dựng công trình thuỷ điện.

"Do bị giới hạn khuôn khổ nên kiểm toán viên chẳng thể rà soát được hết và đánh giá hoàn toản khả năng thu hồi. Tình hình thu hồi các khoản công nợ của lực lượng An Phú đã được cải thiện tốt hơn so với năm 2017 và sẽ tiếp diễn đẩy mạnh thu hồi trong thời gian tới. Nếu như vào cuối năm trước tổ chức phải trích lập dự phòng một khoản nào đó cho các khoản này thì tới cuối năm 2018 đã hoàn nhập một phần", ông Sơn viết trong văn bản giải trình.

Trước nghi ngại của phía kiểm toán về những nhân tố không cam kết dẫn tới nghi hoặc tài năng hoạt động liên tiếp gồm lỗ lũy kế 22 tỷ đồng, nợ ngắn hạn vượt quá của nả 173 tỷ đồng và vi phạm vài pháp luật các khoản vay trái khoán, ban chỉ huy Hoàng Anh Gia Lai cho nhân thức công ty đang luận bàn với nhà băng có can hệ để yếu tố chỉnh các ràng buộc trong thích hợp đồng nguồn vốn vay không còn phù hợp.

Trên sàn chứng khoán, cổ lỗ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai đang được đàm phán ở mức 5.400 đồng, thấp hơn 50% so với mệnh giá cũ rích phiếu. Tổng trị giá vốn hóa của công ty này chỉ đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Minh Sơn


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7