Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Hài nhảm vì sao vẫn có đất sống? “Cò đất” tung tin tách huyện Hòa Vang thành 2 đơn vị hành chính để thổi giá đất Khởi tố hàng ngũ đối tượng hành nghề “cò đất”

Vì rộng rãi người nói chuyện nhau khu vực này đang có một doanh nghiệp lớn triển khai xây đắp khu thương nghiệp tầm cỡ. Trong khoảng đó, cam đoan những khu đất nền bên cạnh khu thương nghiệp này sẽ thành nơi bán buôn, kinh doanh hàng hóa; phục vụ, nhà hàng, khách sạn sầm uất...

Trong vai người đi tìm đất, chúng tôi được một hàng ngũ “cò đất” mời chào bán đất, với phổ biến tin tức “nóng giãy”. Khi được yêu cầu chỉ địa điểm khu thương nghiệp sắp được xây đắp, 3 “cò” đất vội lên 2 xe máy, dẫn chúng tôi tới khu vực cạnh Trọng tâm Phục vụ hội nghị của tỉnh giấc, cách chỗ khu đất nền hạn độ 1km, và chỉ tay tham gia một khoảng đất trống ở đây vừa được san lấp mặt bằng. Khi chúng tôi cho nhân thức, khu đất này do một hộ buôn bán thuê lại để mở quán bán cà phê, 3 “cò” lục địa âm thầm lên xe máy rời đi…

Theo các hộ tái định cư ở khu Tây Nam Đông Hà, hiện có khoảng 5 nhóm “cò đất”, hơn 30 người, ngày nào cũng xuất hiện ở đây từ sáng sớm đến tầm 9-10h đêm mới rời đi. Họ tự hỏi mua, hỏi bán với nhau và nâng giá sắm, giá bán đất để dụ các “con mồi”, chứ thực tế không có người tới đây để tậu đất ở. Cũng chính đám “cò” này tung tin… vịt, về khu thương nghiệp sắp được xây dựng bên cạnh Trọng điểm Phục vụ hội nghị tỉnh giấc, hoặc ở đồi cây Cọ Dầu, ngay bên tuyến phố 9D Đông Hà đi Lao Bảo...

Qua mày mò, UBND tỉnh giấc Quảng Trị cho biết, trong khoảng ngày 14-4-2016, Tập đoàn Vingroup- Tổ chức kinh doanh CP, có văn bạn dạng đề xuất cho phép tìm hiểu chấp hành công trình đầu cơ xây dựng Tổ phù hợp trọng tâm thương nghiệp, nơi nghỉ ngơi, shophouse Nhà phố thương mại tại TP Đông Hà, với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng.

Xét thấy việc đầu tư xây đắp Tổ hợp Trung tâm này sẽ hình thành một trung tâm buôn bán, vui chơi giải trí nhằm phục vụ thiết thực cho người dân trên địa bàn và du khách đến du lịch tại Quảng Trị, UBND tỉnh đồng ý chủ trương để Công ty Vingroup- Công ty CP, tìm hiểu thi hành dự án đầu tư tại khu đất ở trục đường số 1 Huyền Trân Công Chúa, TP Đông Hà.

Tuy nhiên, tới năm 2019, Tập đoàn Vingroup- Công ti CP lại gửi văn bản yêu cầu UBND tỉnh Quảng Trị được phân tích lập dự án “Tổ phù hợp dịch vụ Vinfast” trên diện tích 2,6ha, có chiều dài 368m, chiều sâu 88m tại phường Đông Lương, TP Đông Hà, nằm trên Quốc lộ 9D trục đi Lao Bảo, giáp giới Khu quy hoạch trên hè phố thị trấn. Tình trạng là đất rừng Cọ Dầu, thuộc tỉnh Quảng Trị quản lý.

Trước đề xuất này, UBND thức giấc Quảng Trị giao Trọng điểm Thúc đẩy đầu cơ, thương nghiệp và ngao du tỉnh giấc chủ trì, phối phù hợp với Sở KH&ĐT, Sở TN&MT, cùng UBND TP Đông Hà và các doanh nghiệp can dự hướng dẫn, cung cấp tổ chức trên trong công đoạn nghiên cứu, lập dự án đầu cơ và chấp hành các giấy má theo qui định của qui định, chứ chưa có quyết định về vị trí xây đắp chi tiết.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND thức giấc Quảng Trị, khuyến cáo, cư dân nên cảnh giác mày mò trước các thông tin nhiễu loàn của “cò đất”, kẻo tiền mất, tật mang.

Theo Thanh Bình

Công an nhân dân


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7