Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản vietnam nhìn kiếm được, đề nghị nâng 4 quận Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh lên quận gây chú ý bởi đây đều là những địa phương đang dồn vào một chỗ đa số những dự án lớn. Dĩ nhiên, ông Đính cảnh báo, đi kèm với đất đai phải là hạ tầng thích hợp, chứ chẳng phải trong khoảng một quận lên thành huyện là giá của đất đã tăng theo. Cho nên, những tin đồn thổi về giá đất có thể làm phá đổ vỡ hệ thống quy hoạch, khiến méo mó, hỗn loạn hoạt động mua bán...

Tại Thủ đô, chính thông tin 4 huyện lên huyện đã tạo ra tâm lý kích thích nhà đầu tư rót tiền. Đương nhiên, việc phát hành một danh xưng mới không giúp “quạ trở thành công” ví như đó chỉ là danh xưng không bản chất.

Đơn cử, những năm qua, huyện Hoài Đức hứa hứa sẽ xây đắp thị trấn sản xuất, hiện đại, nhưng khi công trình đổ về lại không có cơ sở gắn kết, không có cơ sở vật chất thị trấn hội, nhà xây lên không có người về ở. Đây là duyên cớ khiến trị giá thị trấn bị giảm dần theo trị giá đầu cơ (phổ biến người phải bán cắt lỗ) và đàm phán thị trường có lúc ngưng trệ. 

Chưa kể, cần rất thận trọng với các “hệ luỵ” nhãn tiền, như các đợt sốt đất đã xảy ra lúc trước bởi giá BĐS tăng do đầu tư đón đầu quy hoạch thường không cam đoan. Người mua, chủ đầu tư cần xem xét kỹ quy hoạch hạ tầng, Để ý tính pháp lý, quy hoạch sản xuất toàn vùng trước khi tìm, bán.

Chẳng hạn, như ở Đông Anh, hay Vân Đồn, Phú Quốc chính vì chạy theo những tin đồn kiểu như lên quận, thành đặc khu mà giá bất động sản tại các địa phương này đã bị thổi lên, bị đẩy giá khiến phá tan vỡ hệ thống quy hoạch, làm sai lệch, hỗn loàn hoạt động mua bán, không mang đến lợi ích gì cho cả địa phương, phường hội và hoạt động mua bán.

Theo Ng. Mai

Tiền phong


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7