Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

Đa dạng chuyên gia bất động sản cảnh báo, việc đưa thông tin giá đất tại vài nơi tăng chóng mặt khiến cho chủ đầu tư đổ xô vào mua, đầu tư đang gây ra không ít hệ lụy. Trong khi đó, đầu tư BĐS là phải vĩnh viễn chứ không nên “mì ăn liền”.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản vn nhìn nhận, đề nghị nâng 4 thị xã Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh lên huyện gây lưu ý bởi đây đều là những địa phương đang dồn vào một chỗ gần như những dự án lớn. Tất nhiên, ông Đính cảnh báo, đi kèm với đất đai phải là cơ sở vật chất thích hợp, chứ chẳng phải từ một huyện lên thành thị xã là giá của đất đã tăng theo. Cho nên, những tin đồn thổi về giá đất có thể làm phá vỡ lẽ hệ thống quy hoạch, khiến sai lệch, hỗn loạn thị trường...

Tại Hà Nội, chính tin tức 4 huyện lên quận đã tạo ra tâm lý kích thích nhà đầu tư rót tiền. Đương nhiên, việc tạo ra một danh xưng mới không giúp “quạ biến thành công” nếu đó chỉ là danh xưng không thực chất.

chuyen gia canh bao viec dau tu nha dat an lien

Đầu cơ kiểu lướt sóng theo tin tức quy hoạch nhiều khi khiến cho giới đầu cơ phải ủ ấp quả đắng

Đơn cử, những năm qua, thị xã Hoài Đức hứa hứa hẹn sẽ xây đắp thị trấn tạo ra, tiến bộ, nhưng khi dự án đổ về lại không có cơ sở vật chất gắn kết, không có cơ sở phố hội, nhà xây lên không có người về ở. Đây là duyên do khiến giá trị đô thị bị giảm dần theo trị giá đầu cơ (rộng rãi người phải bán cắt lỗ) và đàm phán hoạt động mua bán có lúc ngưng trệ. Chưa kể, cần rất thận trọng với các “hệ luỵ” nhãn tiền, như các đợt sốt đất đã xảy ra trước đây bởi giá BĐS tăng do đầu tư đón đầu quy hoạch thường không cam kết. Khách hàng, nhà đầu tư cần để ý kỹ quy hoạch cơ sở vật chất, Để ý tính pháp lý, quy hoạch phát hành toàn vùng trước khi sắm, bán.

Ví dụ, như ở Đông Anh, hay Vân Đồn, Phú Quốc chính vì chạy theo những tin đồn kiểu như lên huyện, thành đặc khu mà giá BĐS tại các địa phương này đã bị thổi lên, bị đẩy giá làm phá tan vỡ chuỗi hệ thống quy hoạch, khiến cho méo mó, hỗn loàn thị trường, không mang đến ích lợi gì cho cả địa phương, phố hội và thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7