Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Chủ tịch tỉnh giấc Quảng Nam cho rằng cư dân đã quá hối hả mua đất ở ba công trình mới chỉ quy hoạch 1/500, nhưng hứa hẹn có phương thức đảm bảo lợi quyền.

Ngày 9/4, cư dân mua đất ở ba dự án trong Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc của Công ty Cổ hủ phần Bách Đạt An và nhà phân chia là Công ty cổ phần dịch vụ BĐS Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) đã kéo đến trước hội sở tỉnh giấc Quảng Nam để kêu cứu về việc chưa có sổ.

Tỉnh Quảng Nam đã mời người địa phương về hội sở tiếp công dân làm cho việc. Ông Đinh Văn Thu, Chủ toạ tỉnh san sẻ cảm thông với người địa phương và luôn sẵn sàng gặp, lắng tai phản ánh để kiểm soát an ninh quyền lợi cho cư dân.

Tại buổi gặp mặt, người địa phương cho nhân thức vừa nghe thông tin giữa Công ty Bách Đạt An và nhà phân phối Nhất Nam Land xảy ra mâu thuẫn, đưa nhau ra tòa nên rất lo ngại không biết khi nào mới có sổ đỏ. Bởi vậy họ tập trung kéo tới gặp chỉ huy tỉnh mong được trợ giúp.

Dự án Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp sổ đỏ nhưng đã bán cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

Công trình Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp sổ đỏ nhưng đã bán cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Nguyễn Đình Nam, trú ở Đà Nẵng cho hay lúc trước ba dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng và Hera Comiplex nằm trong quy hoạch 1/500, giờ nghe tỉnh giấc Quảng Nam có ý tưởnrg yếu tố chỉnh quy hoạch 1/2.000 sẽ ảnh hưởng đến các lô đất đã tậu. "UBND thức giấc Quảng Nam cần giữ lại quy hoạch 1/500 của ba dự án Bách Đạt An chứ không chuyển thành quy hoạch 1/2000 để tổ chức sớm có bìa đỏ cấp cho quần chúng. #", ông Nam kiến nghị.

Bà Nguyễn Thị Chinh, ở Đà Nẵng đòi hỏi tỉnh giấc Quảng Nam chủ trì buổi làm việc bốn bên gồm UBND thức giấc, nhị tổ chức và người dân. Lúc đó những khách hàng đất sẽ gặp mặt được nhà đầu tư để hỏi lúc nào có sổ đỏ, hay là không có sổ đỏ. "Bởi chúng tôi phổ quát lần tìm gặp mặt lãnh đạo tổ chức kinh doanh Bách Đạt An nhưng không được", bà Chinh nói.

Trước các quan điểm, ông Thu nghĩ rằng cư dân đã quá nhanh nhảu mua đất tại ba dự án, dẫn tới sự việc như ngày hôm nay. Ông Thu lý giải, ba công trình của Tổ chức kinh doanh Bách Đạt An tới nay mới chỉ có quy hoạch 1/500, do công ty lập, tỉnh giấc phê thông qua. Các hồ sơ còn lại chưa có.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam giải thích cho người dân về các ý kiến. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ toạ thức giấc Quảng Nam chắc chắn đảm bảo lợi quyền cho cư dân. Ảnh: Đắc Thành.

Người đứng đầu thức giấc Quảng Nam cho nhân thức thêm, Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc có ba phân khu, mỗi phân khu có diện tích trên 500 ha. "Do bất cấp về khớp nối hạ tầng, thiếu các nhân tố đồng bộ bên trong nên tỉnh có chủ trương điều chỉnh quy hoạch 1/2.000", ông Thu nói và tin tức dự kiến chỉ có dự án 7B mở rộng có yếu tố chỉnh lớn, 2 dự án còn lại không có yếu tố chỉnh phổ quát. Dù nhân tố chỉnh hay không điều chỉnh thì phải bảo đảm quyền lợi của người địa phương.

Theo ông Thu, Sở Xây đắp chưa trình thức giấc phê phê chuẩn yếu tố chỉnh quy hoạch. Trong trường thích hợp nhân tố chỉnh quy hoạch có ảnh hưởng đến các lô đất mà người dân đã giao dịch thì tỉnh sẽ đứng ra làm cho việc với chủ đầu tư để đổi cho người địa phương lô đất tương tự ở các công trình liền kề.

"Ủy quyền công an tỉnh chủ trì, mời thây mặt khách hàng tìm đất, nhì đơn vị và UBDN tỉnh giấc để công ty buổi làm việc giữa bốn bên trong thời điểm gần nhất", ông Thu lãnh đạo.

Trước đây ngày 20/3, tại buổi tiếp công dân định kỳ, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch thức giấc Quảng Nam tiếp tám người thây mặt hơn 1.000 hộ dân tố cáo tìm đất ở ba dự án.

Cư dân mong muốn chính quyền Quảng Nam giải quyết giúp người địa phương sớm được cấp sổ đỏ khi mua đất ở dự án. Sau đó, thức giấc Quảng Nam cho thanh tra toàn cục gần 15 công trình của Công ti Bách Đạt An; công an tỉnh giấc đang thụ lý thủ tục các bên can hệ; căn cứ tham gia kết quả đó để xử lý.

Đắc Thành


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7