Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Theo South China Morning Post, Tập đoàn hoạch định kinh tế hàng đầu China vừa đề nghị qui định mới sẽ khiến phần nhiều các hạ tầng khai thác tiền mã hóa phải đóng cửa nếu nó được ban hành.

Đây là động thái có khả năng xong xuôi sự giai cấp của Trung Quốc trong ngành nghề kĩ nghệ đào tiền mã hóa, vốn ngốn phổ thông năng lượng nhưng cũng hấp dẫn.

Chi tiết, Ủy ban Cách tân và Phát triển Nước nhà TQuốc (NDRC) tuần này lên tiếng sửa đổi chỉ dẫn vấn đề chỉnh cơ cấu kĩ nghệ nước nhà, đưa ra danh sách rõ các mục cần được khuyến khích hoặc loại trừ. Khai thác tiền mã hóa được đưa tham gia danh sách các ngành phải được vứt bỏ ngay tức khắc. Danh sách mới đang trong thời kỳ kiếm được tư vấn cho tới ngày 7-5.

Trung Quốc dọa cấm đào tiền ảo, nhà đầu tư Việt tháo chạy - Ảnh 1.

China dự định cấm hoạt động đào tiền ảo.

Các cấp công nghiệp trong hạng mục bắt buộc đào thải là những lĩnh vực bị xem là phao phí năng lượng hoặc gây ô nhiễm không gian theo pháp luật do chính phủ China. Đầu tư, cho vay cho các cấp này bị cấm. Trong thời gian thải trừ, chính quyền được phép tăng giá điện bán cho giới tổ chức trong ngành nghề có can dự để buộc họ phải đóng cửa. Hoạt động chế biến, bán và sử dụng vật phẩm trong danh mục bị thải trừ cũng bị cấm.

Theo ông Đình Trung, một nhà đầu tư tiền ảo tại vn, cho nhân thức TQuốc là nơi mà vài cơ sở khai thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới, với phổ quát trọng tâm dữ liệu chứa dàn đào. Nếu như quy định mới được ban hành, các nhà khai thác tiền mã hóa China sẽ phải chuyển sang nước ngoài, đặc biệt ảnh hưởng thụ động đến các nước cũng đang sinh tồn hoạt động khai thác đầu tư tiền ảo như vietnam.

Theo ông Trung, sau khi Việt Nam trợ thì dựng nhập máy đào, áp giá điện kinh doanh cao hơn, hoạt động khai thác tiền ảo lảo đảo, rộng rãi nhà đầu tư toá chạy khỏi ngành này vì thua lỗ.

“Các sàn phân phối tiền ảo quốc tế bây chừ tại Việt Nam cũng có sự kết nối với các sàn phân phối tại TQuốc. Vì thế nếu China đóng cửa các cơ sở khai thác tiền ảo thì chắc chắn các sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, chủ đầu tư chịu thiệt”, ông Trung bật mí.

Bây chừ, giá đồng bạc ảo Bitcoin đang ở mức hơn 5.000 USD/Bit, khi mà các đồng tiền ảo khác đang giảm mạnh.

Theo Quang Huy

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7