Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã quyên được hơn 30 triệu đô la chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, nâng tổng ngân sách cho cuộc chạy đua của ông chủ Nhà Trắng lên mức 40,8 triệu đô la.

Số tiền nhận được cho thấy các cử tri đảng Cộng hòa sẵn lòng đầu cơ cho ông Trump bất chấp những gian khổ ông có thể đương đầu khi tái tranh cử.

 Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa khởi động, cử tri ồ ạt rót tiền cho ông Donald Trump - Ảnh 1.

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã vận động được hơn 30 triệu đô la Mỹ trong quý 1/2019. Ảnh: CNN

Hình như đó, Thượng nghị viên Bernie Sanders và Kamala Harris dẫn đầu trong lực lượng người tìm việc đảng Dân chủ về việc huy động tiền tài trợ trong quý 1/2019 lần lượt là 18,2 triệu USD và 12 triệu đô la. Chiến dịch tranh cử của ông Sanders cho biết họ đã nhận được khoản quyên góp nhàng nhàng 20 đô la trong quý đầu tiên

Còn chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng thu được khoản quyên góp trung bình mỗi cử tri là 34,26% trong quý 1/2019 và gần 99% khoản đóng góp là 200 đô la Mỹ hoặc ít hơn.

Tuy nhiên, chỉnh sửa viên Nathan Gonzales của trang Inside Elections nói với đài CNN toàn cảnh gây quỹ cho đảng Dân chủ cho thấy các nhà tài trợ của đảng này vẫn tràn ngập năng lượng và sẽ quyên góp số tiền lớn tham gia cuộc tổng tuyển cử.

"Tôi không nghĩ cuộc đua ganh chức tổng thống này sẽ được quyết định bằng tiền. Tổng thống Donald Trump sẽ được tài trợ phổ biến tiền và người tìm việc đảng Dân chủ cũng sẽ nhận được nhiều tiền" – ông Gonzales cho nhân thức.

Theo đài CNN, 10 thành viên đảng Dân chủ đã lên tiếng số tiền gây quỹ tổng cộng trong quý 1/2019 là 79,6 triệu USD, vượt con số 65,6 triệu đô la mà các ứng viên đảng Dân chủ từng thu được trong những bốn tuần đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

(Theo Reuters, CNN)

Theo Xuân Mai

Người Công sức


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7