Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

TP HCM dẫn đầu cả nước về lượng người nước ngoài mua nhà là tin tức được bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc phòng ban giải đáp và nghiên cứu CBRE vn nêu ra. Chi tiết, số đàm phán mua bán nhà của người nước ngoài tại thành phố này, theo tính toán của CBRE vn, chiếm 70% tổng lượng mua bán nhà của người nước ngoài ở vn.

Những nguyên do khiến cho thị trường TP HCM lôi cuốn, theo vị này, là lợi thế về diện tích, dân số, kinh tế. Ngoài ra, TP HCM là vị trí đầu tư ưa thích của cộng đồng người nước ngoài, đơn vị nước ngoài.

CBRE: 70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam tập trung tại TP HCM - Ảnh 1.

Theo CBRE, TP HCM choán 70% lượng người nước ngoài tậu nhà ở vn. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Giả dụ quy đổi ra con số chi tiết, lượng người dùng nhà ở TP HCM chưa phổ quát. Bà An lý giải trong số khoảng 5.000 căn hộ chào bán quý I tại TP HCM, chỉ một lượng tí hon là cao cấp và hạng sang - 2 phân khúc được phần nhiều người nước ngoài chọn lựa sắm.

“Trong khoảng xu hướng đầu tư và đặc điểm sắm nhà của người nước ngoài cũng như các nhà đầu tư tại TP HCM hay các chủ đầu tư trong khoảng Thủ đô vào , CBRE bình chọn trong thời gian đến căn hộ cao cấp và hạng sang sẽ dẫn dắt hoạt động mua bán TP HCM", bà Nguyễn Hoài An nói thêm.

Trong buổi họp báo quý I của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Điều hành nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây đắp cũng cho nhân thức Bộ này đã yêu cầu các địa phương trên cả nước lên tiếng về tình hình người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên tới nay, Bộ chưa có số liệu chính thức.

Theo Lâm Tùng

Người đi cùng


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7