Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Dù chưa có thông tin chính xác về thời gian xây cầu tạm bợ An Phú Đông nối phố An Phú Đông , huyện 12 với huyện Gò Vấp nhưng giới cò đất vẫn mượn cớ này để tự đẩy giá nhà, đất lên cao.

Giá đất rậm rịch tăng nhẹ

Bến phà An Phú Đông hiện là nơi kết nối giao thông giữa phố An Phú Đông, quận 12 và phố 5, quận Gò Vấp. Đây là khu vực đông người địa phương hỗ tương, nhất là trong khoảng phía huyện 12 tham gia trọng điểm đô thị. Chính vì thế, tham gia giờ cao điểm luôn xảy ra ùn tắc.

Dự án xây cầu An Phú Đông đã được người dân mong mỏi rộng rãi năm qua. Đây cũng là nguyên do khiến các cò đất, đầu nậu “nghe hơi” đã vội vã đẩy giá nhà, đất khu vực này lên cao.

Rộng rãi cò đất “suy đoán” quý II-2019 là thời điểm dự kiến xây cầu trợ thì An Phú Đông . Cầu có kết cấu thép, kết thúc trong quý III-2019 nên giá bất động sản đã khởi đầu hot lên trong khoảng đầu năm.

Theo dò la của chúng tôi, những ngày đầu 04 tuần 4, tuyến đường Vườn Lài (được xem là có giá nhất xã An Phú Đông) mọc lên đa dạng văn phòng đàm phán nhà, đất. Viên chức một văn phòng thương lượng tại đây cho nhân thức so với thời gian đầu năm 2019, giá nhà, đất khu vực này đã tăng khoảng 5%, những vị trí gần phà An Phú Đông thì tăng khoảng 10%.

“Giá đất cao nhất là mặt tiền đường Vườn Lài, gần phà. Giá hiện tại khoảng 100 triệu đồng/m2. Bên em còn đúng một miếng, trừ lộ giới vẫn còn 100 m² thổ cư” - viên chức này chào mời.

Chúng tôi nói giá cao quá thì người này giới thiệu vài đất nền khác, diện tích 5 x 20 m gần tuyến phố Hà Huy Giáp với giá thành 75-80 triệu đồng/m². Giá này đã tăng so với lúc trước hai 04 tuần khoảng 5-6 triệu đồng/m².

Tiếp đó, chúng tôi được T., một cò đất lâu năm bật mí những miếng đất vườn quy mô lớn, trong khoảng vài trăm đến một số ngàn mét vuông đã cháy hàng. Nguyên do là các đại gia đã “săn” ngay khi có tin xây cầu.

“Trong khoảng cuối năm 2018, khi UBND TP.HCM ưng ý đề xuất của Sở GTVT triển khai dự án thì giá đất đã tăng rồi. Các chủ đất có diện tích đất trồng cây lâu năm lớn đều không có ý định tung ra, giờ chỉ còn đất nền, nhà phố thôi” - cò T. bật mí.

Theo anh T., đất có giá 30-35 triệu tiền việt/m² thì chỉ ở trong tuyến đường bé dại, giả dụ muốn tuyến phố nhựa ô tô đi được thì phải 45-50 triệu tiền việt/m². “Bây chừ giá mới tăng nhẹ nên tranh thủ mua đi. Một vài 04 tuần nữa cầu xây ngừng giá sẽ khác, khó khăn kiếm lời lắm” - T. nói.

Cầu An Phú Đông chưa xây, giá đất đã nhấp nhổm - Ảnh 1.

Nhiều năm qua cư dân vẫn phải qua lại giữa huyện 12 và huyện Gò Vấp bằng phà An Phú Đông. Ảnh: QUANG HUY

Không cân xứng với hạ tầng

Anh Đức, một người dân ở phường An Phú Đông, cho nhân thức nhà anh có người hỏi mua với giá gần 80 triệu tiền việt/m², tăng 6-7 triệu tiền việt/m² so với trước đây một số tháng. “Bản chất cư dân vui khi có cầu mới ko phải vì giá đất tăng mà vì việc vận động sẽ tiện lợi hơn. Mười mấy năm đi phà ngán lắm rồi. Khu này còn phần đông đất nông nghiệp, người muốn mua nên lên phố/thị xã hỏi kỹ về địa điểm, quy hoạch để tránh không may” - anh Đức khuyến cáo.

Ông Nguyễn Duy, thây mặt một tổ chức kinh doanh môi giới đất nền, nhà xã tại TP.HCM, cho nhân thức việc giá đất tăng theo hạ tầng là đương nhiên. Đặc biệt, phường An Phú Đông chỉ bí quyết khu vực sầm uất của quận Gò Vấp là con đường Nguyễn Thái Sơn, Phan Văn Trị một bến phà qua sông Vàm Thuật.

Theo ông Duy, bao lăm năm nay người địa phương An Phú Đông muốn trở về trọng tâm đô thị phải qua phà, lại chỉ đi được xe máy. Giả dụ không, phải đi vòng ra hướng tuyến đường Hà Huy Giáp, Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, ra Phạm Văn Đồng mới về trung tâm. Có cầu mới việc chuyển động sẽ vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên, ông Duy nghĩ là giá bán tăng lên của khu vực này hiện đã ngang ngửa các khu đông cư dân khác của huyện 12.

“Hình như phường An Phú Đông hạ tầng liên lạc còn kém, đất nông nghiệp còn nhiều, ít trung tâm thương mại nên tầm giá đất như vậy là quá cao. Tin rằng giá trên đã bị giới đầu tư bơm quá cao so với trị giá thực của khu vực” - ông Duy phân tích.

Giao dịch chậm do giá quá cao

Mua bán với chúng tôi, thây mặt một văn phòng đàm phán trên đường Vườn Lài công nhận mức tăng giá khu vực phố An Phú Đông hiện giờ chỉ tập trung dọc trục đường chính Vườn Lài. Lý do là do cò đất nhỏ dại lẻ đẩy lên, kiếm chênh lệch. Các đàm phán hiện cũng chậm lại do giá thời gian này đã quá cao. Nhân viên môi giới đã chuyển sang bán hàng cho các công trình đất nền vùng ven như Bình Dương, Củ Chi…

Vị này khuyến cáo khách hàng nên chọn lựa đất nền, nhà phố pháp lý đầy đủ, đã có giấy đỏ, giấy hồng mới sắm. "Đối tượng mua hàng, nhà đầu tư phải thận trọng, đa dạng khu đất nông nghiệp được cò trưng bày có thể chuyển đổi lên đất thổ cư, có thể phân lô, tách thửa nhưng thực tại là rất khó" - người thây mặt này nói.

Theo Quang Huy - Thu Trinh

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7