Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Cho phép nhưng có kiểm soát

Hiện thời nhiều quốc gia phát hành trên nhân loại đều cho phép kinh doanh đồ uống có cồn trên Internet. Từ những nước có tỉ lệ tiêu thụ đồ uống có cồn rất cao như các nước trong khối Liên kết Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc cho đến những nước theo đạo Hồi có tỉ lệ tiêu thụ đồ uống có cồn rất thấp như Malaysia, Indonesia hay những nước có thị trường rượu, bia rất bé nhỏ như Campuchia hay Singapore đều đang chuẩn y kinh doanh đồ uống có cồn trên Internet mà không biệt nồng độ cồn trong item.

Cơ chế kinh doanh này giúp chặn đứng những đối tượng chưa đủ tuổi sử dụng đồ uống có cồn, vì việc sắm hàng yên cầu người dùng phải thanh toán bằng thẻ tín dụng mà những đối tượng chưa đủ tuổi chẳng thể đáp ứng được. Dường như, thương mại điện tử sẽ nâng cao tính minh bạch và thu thuế, khi các giao dịch đều được trả tiền bằng thẻ ngân hàng hoặc chuyển khoản. Đồng thời, giúp đẩy lùi và ngăn chặn các loại rượu nhập lậu, rượu giả, rượu bất hợp pháp.

Trong khi những biện pháp rà soát độ tuổi của người dùng hàng, các trang thương mại điện tử có bán rượu, bia cũng phải cung cấp các tin tức toàn vẹn và chính xác về sản phẩm như nguồn gốc cội nguồn, nồng độ cồn, chủng loại, nhà du nhập hoặc phân phối được cấp phép, và những thông tin chỉ dẫn hướng dẫn dùng rượu một bí quyết có trách nhiệm nhằm giúp khách hàng chọn lựa item phù hợp.

Trong khi, thương nghiệp điện tử cũng giúp cho Chính phủ theo dõi và thu thuế tốt hơn vì dữ liệu các giao dịch thường được lưu lại và thanh toán thường được chấp hành phê chuẩn trương mục nhà băng.

Liệu có khả thi?

Vừa mới đây tại phiên bàn thảo về Dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia ngày 16.1.2018, vài đại biểu Quốc hội đã tỏ bày sự thắc mắc về tính thiếu khả thi của qui định cấm bán rượu, bia trên Internet.

Theo đại biểu Nguyễn Văn Quyền, đoàn đại biểu Cần Thơ cho rằng qui định không được bán rượu, bia trên mạng internet là không có lí, khó khăn khả thi trong thời đại 4.0 thương nghiệp điện tử phát triển mạnh. Theo đại biểu này, việc bán rượu bia trên mạng tạo điều kiện cho tập đoàn điều hành hiểu được chất lượng thật của rượu bia, cũng như liên hệ chịu bổn phận về sản phẩm tung ra.

Cùng đó, đại biểu Hà Thị Lan, đoàn đại biểu Bắc Giang cũng bắt buộc nên cân nhắc bởi vì pháp luật này không phù hợp với trào lưu phát triển của thương mại điện tử. Hơn nữa, tính khả thi của qui định này là không cao. Yêu cầu thay vì cấm thì nên bổ sung pháp luật về các nhân tố kiện chặt chẽ, hẳn nhiên việc bán rượu, bia trên Internet như thế nào để phù hợp hơn.

Trên thực tại, qui định cấm bán rượu từ 15 độ cồn trở lên đã được Chính phủ quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ- CP về đóng gói và buôn bán rượu, tất nhiên người tiêu xài hiện nay có thể thuận tiện tìm rượu trên Internet khi hành vi bán mặt hàng này vẫn còn nhan nhản trên các trang web, các trang mạng phố hội.

Phần lớn những trang web, mạng phường hội này đều không phải đại diện hợp lí của các Cty kinh doanh rượu bia, và đang vượt ra ngoài sự quản lý của các tập đoàn công dụng. Vì không ít người người tiêu xài đã sắm phải các sản phẩm rượu giả, rượu không có căn nguyên, nguồn gốc, nhập lậu hoặc có chất lượng kém có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Theo Minh Hạnh

Lao động


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7