Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

Một ngọn lửa to con nhấn chìm phố đi bộ Đức Bà mang tính tượng trưng của Paris vào sớm khuya 15/4, phá hủy đầy đủ cấu trúc gỗ 800 năm tuổi và ngọn tháp chính cũng đã bị sụp đổ.

Đây là vụ hoả hoạn gây shock cho cả toàn nhân loại, những giọt nước mắt rơi, những tiếng khóc bi lụy đã được thốt lên khi chứng kiến ngọn lửa càng lúc càng bốc cháy khốc liệt.

Một sự trùng hợp rất hãn hữu khi vụ việc này được chính nhà văn Victor Hugo miêu tả rất chi tiết trong tiểu thuyết Trường học Đức bà Paris viết năm 1831 - cách thức đây 188 năm.

Cách đây 188 năm, nhà văn Victor Hugo đã dự đoán chính xác về đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris trong tác phẩm cùng tên - Ảnh 1.

Chi tiết, trong công trình này, nhà văn Victor Hugo đã diễn đạt:

"Hàng trăm con mắt đều hướng lên phía trên phố đi bộ. Cái chúng ta trông thấy thật kỳ lạ. Trên đỉnh tháp cao nhất, một ngọn lửa lớn bốc cao giữa nhì gác chuông. Những tia lửa cuộn xoáy. Một ngọn lửa lớn lộn xộn, tức giận, gió cuốn lên từng mảng trong màn khói mờ mịt.

Phía dưới ngọn lửa ấy, hai máng nước như nhì miệng quỷ phun ra không xong trận mưa bỏng dẫy. Một sự câm lặng hoảng hồn giữa đám hành khất. Chỉ nghe tiếng kêu báo động của những phụ tá linh mục bị giam giữ trong tu viện.

...

Quảng trường bập bùng hàng nghìn bó đuốc như sao. Cảnh tượng hỗn độn này, trước khi bị vùi trong bóng tối, bỗng bừng lên như cháy trong ánh lửa. Sân phố đi bộ rực lên, rọi ánh sáng lên trời.

Đống lửa trên sân thượng vẫn cháy, chiếu ánh sáng ra xa, chiếu tham gia thành phố. Bóng của những tòa tháp đẩy đà phóng to lên, trùm lên gia đình của Paris. Trong ánh sáng chúng chia thành những khoảng tối. Paris dường như bị chấn động. Tiếng mõ xa xa rền rĩ. Cộng đồng ăn xin vừa hú lên, thở hắt ra, sỉ nhục, vừa leo lên."

Cách đây 188 năm, nhà văn Victor Hugo đã dự đoán chính xác về đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris trong tác phẩm cùng tên - Ảnh 2.

Đám cháy gây chấn động quả đât ở Phố đi bộ Đức Bà Paris

Khu vực chợ Đức Bà Paris (tiếng Pháp: Notre-Dame de Paris) là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo. Tác giả đã đa dạng lần đến ở dọc đường Đức bà Paris để ngắm kiến trúc cũ kĩ của ngôi trạm xe buyt và nảy ra ý tưởng viết một cuốn tiểu thuyết có tính chất lịch sử lấy bối cảnh Paris thời Trung cổ hủ. Ông muốn ngôi khu vui chơi cổ đại tráng lệ vượt qua trên thời gian và số đông những biến cố. Công trình đã biểu thị được sự vươn tới một tầm cao nguyên tắc, qua phương pháp miêu tả một định mệnh đã dẫn các anh hùng gắn liền với ngôi trường học này cho đến chỗ chết, chỗ hủy diệt. Chính cảm hứng ai oán này đã đem đến cho công trình vẻ to đùng và hoang dại.

Victor Hugo là một nhà văn, thi sĩ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nhiều người biết đến của Pháp. Ông cũng đồng thời là một nhà chính trị, một trí thức dấn thân điển hình của thế kỷ XIX.

Theo T

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7