Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

Theo kết quả dò la lên tiếng ngày 9/4 của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), các ngân hàng trong Khu vực sử dụng đồng bạc thông thường châu Âu (Eurozone) đang thắt chặt các đòi hỏi cho vay thế chấp, dù rằng ý định đối với các khoản vay mua nhà tiếp tục tăng trong những 04 tuần đầu năm nay.

Theo đó, các nhà băng cho nhân thức các tiêu chuẩn nguồn đầu tư đã được thắt chặt trong công đoạn từ tháng 1-3/2019.

Trong khi đó, yêu cầu đối với các khoản vay nhà đất tiếp tục tăng trong quý I, chủ quản do lợi nhuận suất thấp.

Dù rằng nhu cầu về các khoản vay tiêu xài khác cũng tăng, song nhu cầu nguồn đầu tư của các tổ chức kinh doanh chỉ ở mức “bình ổn” so với quý lúc trước.

Kết quả cuộc điều tra hàng quý được tiến với gần 150 nhà băng hồi bốn tuần 1/2019 đã dự đoán yêu cầu về các khoản vay sẽ suy giảm trong bối cảnh các chỉ số kinh tế yếu kém đã chỉ ra sự tăng trưởng đủng đỉnh lại trong Eurozone.

Cuộc dò la cho thấy đà tăng trưởng yếu hơn vốn ghi kiếm được tham gia cuối năm 2018 đã tiếp tục sang đầu năm nay.

Tháng trước, ECB đã hạ dự báo vững mạnh kinh tế năm 2019 của Eurozone khoảng 0,6 điểm phần trăm xuống còn 1,1%, sau khi các đơn vị quốc tế khác như Quỹ Tiền tệ Toàn cầu (IMF) cũng có động thái tương tự.

ECB nghĩ rằng sự bất ổn từ yếu tố Brexit và trận chiến thương mại giữa Mỹ với Quốc và Liên hiệp châu Âu (EU) là lí do khiến cơ quan này đưa ra quyết định tương tự./.

Theo Minh Hằng

BNews/TTXVN


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7