Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

Mỗi thương buôn chiến thắng đều có một danh sách những cuốn sách yêu mến và góp phần xác định phương hướng cách thức họ làm việc, điều hành và cả cuộc sống. Hình như những cuốn sách mới được bản mới đây như Gã nghiện giày của Phil Knight, Nguyên tắc của Ray Dalio... là những cuốn sách bậc nhất trong danh sách của phổ biến CEO thì hai tỷ phú nổi tiếng Bill Gates và Warren Buffett đều đồng ý rằng cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi kỷ nghuyên đã được viết trong khoảng 50 năm trước.

Khi cả hai tỷ phú chạm mặt nhau năm 1991, Gates đã đề nghị Buffett gợi ý một cuốn sách về buôn bán mà ông yêu mến. Toàn bộ ngay ngay thức thì, CEO của Berkshire Hathaway giải đáp: "Business Adventures" (Những cuộc lưu lạc trong buôn bán) của tác giả John Brooks. Warren Buffett còn hẹn sẽ gửi tặng Bill Gates một cuốn.

"Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể trong khoảng khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách đó và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất phiên bản, đây vẫn là cuốn sách về buôn bán hay nhất tôi từng đọc. John Brooks vẫn là tác giả sách về kinh doanh tôi yêu mến nhất", Bill Gates viết trên blog cá nhân hậu năm 2014. Ông cũng nhắn nhủ tới Warren Buffett rằng: "Giả dụ ông vẫn muốn đọc lại cuốn sách này, tôi còn giữ bản mà ông đã gửi tặng nhé".

Cả tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett đều nhất trí đây là cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại: Những cuộc phiêu lưu trong thương trường bất kỳ ai muốn làm giàu đều cần biết - Ảnh 1.

"Những cuộc lưu lạc trong buôn bán" là cuốn sách tập hơn 12 câu chuyện từng được xuất bản trên New Yorker - nơi Brooks từng khiến cho việc. chậm triển khai là câu chuyện về những sự kiện quan trọng của các tập đoàn lớn diễn ra trong thế kỷ 20 ở Mỹ. Chúng tái tạo lại một cách lôi cuốn những thời gian lịch sử, bất biến cục bộ sự tạo ra của một công ty.

Nhưng nhân tố thực thụ khiến cuốn sách trở nên giá trị là nó có thể thu hút cả những độc giả thậm chí không ân cần đến bản chất của vốn đầu tư. Cuốn sách cung cấp một kho bài học tiến thưởng về cuộc sống và loài người, những hành vi phiên bản năng của chúng ta, yếu tố gì khiến chúng ta nổi trội và những rắc rối ở phía trước nếu chúng tả buông thả bạn dạng thân.

Dưới đây là những bài học cuộc sống đắt giá nhất trong khoảng cuốn sách:

1. Nếu như không chuẩn bị đổi mới, bạn sẽ tụt hậu

Trong cuốn sách, tác giả Brooks viết về một trong những thất bại lớn nhất của Ford Motor Comapny: Chiếc xe Ford Edsel 1958 mà hãng đặt tiêu chí sẽ trở thành mẫu xe mới nhất, tuyệt vời nhất dành cho tầng lớp trung lưu Mỹ . Brooks nhấn mạnh rằng, Fords muốn sản xuất chiếc xe thích hợp với nhu cầu của phần lớn người Mỹ, cho nên họ đã khảo sát để xác định xem đại chúng mong muốn yếu tố gì nhất ở một chiếc xe.

Tất nhiên, Ford đã không ưng ý với kết quả thăm dò và quyết định đóng hộp xe theo xác định phương hướng riêng. Hào hứng tạo ra một cú hích với hoạt động mua bán, hãng đã bắt đầu PR về chiếc xe 1 năm trước khi nó hoàn thành. Vào ngày ra mắt, mô hình xe bị giễu cợt giễu là quá bừa bãi, quá đắt và quá tốn nhiên liệu.

Khi bạn chấm dứt xem xét đến những đổi mới, sự phát hành của phố hội và nhu cầu của loài người, bạn sẽ trở thành kẻ tụt hậu và thuận tiện bị các đối phương cạnh tranh tiến công bại.

2. Thất bại chẳng phải nhân tố tồi tệ: Hãy chấp nhận, học hỏi trong khoảng nó và đứng lên

Cả tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett đều nhất trí đây là cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại: Những cuộc phiêu lưu trong thương trường bất kỳ ai muốn làm giàu đều cần biết - Ảnh 2.

Vụ Edsel đã làm công ty Ford lỗ 350 triệu đô la. Dĩ nhiên, những người điều hành Ford lúc đó không chấp nhận thất bại. Thực tại, họ tuyên bố đã khiến mọi thứ đúng mực. Khi viết lại câu chuyện, Brooks tiết lộ một giám đốc tiếp thị của Ford lúc đã cho rằng lỗi nằm ở đối tượng mua hàng. Người đại diện của hãng phát biểu: "Khảo sát những gì đối tượng mua hàng tìm trong một vài năm trước đây là lý do khiến cho công ty giễu cợt phát triển mẫu xe này. Nhưng khi xe ra mắt, họ lại khước từ nó và muốn những chiếc xe bé nhỏ hơn. Họ không nên hành động tương tự".

Đại chúng thường nghĩ, giả dụ tôi thất bại, tôi sẽ mất đi những thứ rất cần thiết như thời cơ tham gia một trường đại học tốt, khiến việc tại một công ty lớn, thăng tiến và nhận thật rộng rãi tiền... Nhưng học hỏi từ sai trái là một trong những cách thức tuyệt vời nhất để bạn trở nên tốt hơn. Những sai trái dạy cho chúng ta biết cần phải làm gì khác đi để làm được chiến thắng ước muốn.

3. Đừng bao giờ bình chọn thấp tầm cần thiết của văn hóa và giá trị tổ chức kinh doanh

Đây là bài học quan trọng cho bất kỳ người nào, dù là nhà sáng lập, điều hành hay nhân viên. Brooks biểu đạt Xerox founder Joseph C. Wilson là người dẫn đầu thời đại trong những năm 1960 bởi bí quyết ông ưu tiên xây dựng văn hóa làm cho việc. Ông từng quyên góp hàng triệu đô la cho các doanh nghiệp trong khoảng thiện, các trường đại học, thi hành chế độ tuyển dụng hiện đại...

"Đặt tiêu chí cao, với tới những khát vọng to con, làm cho dân chúng tin cẩn rằng họ có thể làm được những tuyệt vời... cũng quan trọng như bằng phẳng bảng kế toán, có nhẽ còn hơn thế", Wilson nói với Brooks.

Hiện tại, hơn bao giờ hết, người công trạng coi trọng sự thống nhất và mục tiêu lớn một tổ chức kinh doanh. Họ không ngại khước từ công tác tại một công ti mang tai mang tiếng xấu. Văn hóa tổ chức kinh doanh tốt sẽ làm cho viên chức có động lực và đạt năng suất công lao cao hơn.

Hãy ghi nhớ nhân tố này ví như bạn là người đang tìm việc. Khiến việc tại nơi có văn hóa công ti tồi sẽ khiến cho cuộc sống của bạn tồi tệ hơn.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7