Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019 ,

Theo đánh giá của Kitco News, thị trường vàng trái đất sẽ thoát khỏi hiện trạng bi đát hiện tại và gấp rút lấy lại đà tăng trong tuần đến. Hiện giới đầu tư đang ngóng tin tức về ký hợp đồng Brexit, biên bạn dạng cuộc họp của Ủy ban Hoạt động mua bán mở Liên bang Mỹ (FOMC) và phiên họp của Nhà băng Trung ương châu Âu (ECB) trong tuần sau.

Cả giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ tăng - Ảnh 1.

Giá quà tuần sau được hy vọng sẽ đi lên. (Ảnh minh họa)


Dĩ nhiên, trong dò la mới nhất của Kitco News về triển vọng giá quà cho thấy, đa phần các nhà phân tách và giới đầu cơ trên Wall Street và Main Street đều hy vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần sau (8-15/4/2019). Tuần qua, giá tiến thưởng nhân loại đã giảm 0,25% so với tuần lúc trước, và hiện giá tiến thưởng giao kỳ hạn tháng 6/2019 trên sàn Comex đứng ở mức 1.296 đô la/ounce.

Chi tiết, theo kết quả dò hỏi của Kitco về xu hướng giá quà trong tuần tới, trong số 13 chuyên gia phân tách trên Wall Street, có 7 người (tương ứng 54%) dự đoán giá vàng sẽ tăng; 3 người (23%) dự đoán giá quà sẽ giảm; và 3 người (23%) giữ ý kiến trung lập về giá vàng tuần sau.

Hình như đó, có 239 người trong số 455 nhà đầu tư nhập cuộc cuộc điều tra trực tuyến trên Main Street (tương ứng 45%) đánh giá giá quà sẽ tăng; 191 người (36%) đánh giá giá quà sẽ giảm; 104 người (19%) nghĩ là giá quà sẽ đi ngang trong tuần tới.

Cả giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ tăng - Ảnh 2.

Kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News về triển vọng giá tiến thưởng.


Tuần trước, các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia thăm dò trên Wall Street và Main Street đã bày tỏ sự lạc quan về giá tiến thưởng, và trên thực tiễn, cốt truyện của hoạt động mua bán quà trái đất đã không theo đúng dự đoán của họ. Giá quà tuần qua đã giảm xuống còn 1.295,90 USD/ounce.

Kể từ đầu năm 2019 tới nay, độ dự báo đúng đắn về triển vọng giá tiến thưởng trên Wall Street và Main Street khoảng 58%, trong đó tỷ trọng đúng đắn giữa Wall Street và Main Street là 7-5.

Nhà phân tách thị trường cao cấp Phil Flynn của Price Futures Group nghĩ rằng, giá quà tuần tới sẽ tăng do nhu cầu tậu kim khí quý đi lên.

Yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường tiến thưởng là lạm phát bất biến và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ không tăng lợi nhuận suất cơ bản đồng USD trong bối cảnh việc làm của Mỹ đang được cải thiện, Phil Flynn cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ý kiến này, ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cũng tin yêu vào xu hướng đi lên của giá vàng, thậm chí còn dự đoán giá kim loại quý này sẽ tăng trong dài hạn.

Đãi đằng sáng sủa về giá vàng tuần sau, ông Afshin Nabavi, trưởng phòng ban thương mại của MKS (Thụy Sĩ) SA, nhận định, với các điều địa chính trị trên thế giới bây giờ, quà sẽ sớm vượt khỏi chi phí chốt phiên cuối tuần 1.280 USD/ounce, lên mức 1.295 - 1.300 đô la Mỹ/ounce, thậm chí có thể chạm ngưỡng 1.345 đô la Mỹ/ounce mới tạo lập bí quyết đây không lâu.

Song, chiến lược gia hoạt động mua bán cao cấp Charlie Nedoss của LaSalle Futures Group lại khá bi ai khi dự báo vàng sẽ lao dốc trong tuần tới sau khi đã lao dốc liên tục trong 2 tuần qua.

Ông Charlie Nedoss vẫn tin tưởng vào sự khởi sắc của đồng tiền xanh, và nghĩ là chính nhân tố này sẽ gây áp lực hạ thấp giá cho tiến thưởng.

Về mặt khoa học, chuyên gia Charlie Nedoss June dự báo, giá tiến thưởng trung bình 100 của kỳ hạn giao tháng 6/2019 là 1.294,60 đô la Mỹ/ounce.

Chuyên gia phân tách kỹ thuật cao cấp Jim Wyckoff của Kitco lại đánh giá, giá vàng sẽ ở mức bất biến trong ngắn hạn.

Tại hoạt động mua bán trong nước, theo thông tin trong khoảng DOJI, trong 1 tuần qua, mỗi lượng vàng miếng giảm khoảng 100.000 đồng và rơi vào vùng thấp nhất trong 4 tháng qua. 

Trước đà suy giảm của quý kim tiến thưởng, DOJI nghĩ là, sự phân tâm hay sự không giống hệt trong việc chọn lựa khuynh hướng chưa phát triển những đàm phán bứt phá trên thị trường ở hầu hết các phiên trong tuần.

Bình chọn thời điểm hiện nay của các chuyên gia về ngành kim loại quý, diễn biến của quý kim vàng đang chưa theo khuynh hướng cụ thể nào, vì vậy để đưa ra được đúng đắn phương hướng của quà quả thực vẫn là bài toán khó khăn. Theo đó nhà đầu tư nên đàm phán bình yên, nhằm tiết kiệm hóa tài sản của mình, DOJI lưu ý./.

Theo È Ngọc

VOV


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7