Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019 ,

Bộ Vốn đầu tư vừa có văn bạn dạng gửi Thủ tướng đề nghị phương thức giải quyết hàng hóa tồn đọng là truất phế liệu tại Hoa Phượng đỏ biển.

Theo thống kê của Bộ Tài chính, tính tới ngày 15-2, có hơn 23.000 container truất phế liệu đang lưu giữ tại cảng biển thuộc Cục Hải quan các tỉnh giấc, TP. Trong đó, có 9.825 container đã lưu giữ trên 90 ngày.

Lượng hàng phế liệu tồn rộng rãi nhất là ở Bà Rịa-Vũng Tàu với 9.468 container, tiếp theo là Hải Phòng và TP HCM với tuần tự 6.082 container và 4.689 container.

Với 9.825 container đã lưu giữ trên 90 ngày, Bộ Nguồn vốn cho biết đã có văn phiên bản lãnh đạo cục thương chính các thức giấc, TP lên tiếng tìm chủ hàng. Nhưng đến nay, chỉ 955 container có người tới kiếm được hoặc xác định được chủ hàng, chiếm hữu tỉ lệ chưa đến 10%.

Đề xuất cưỡng chế đưa phế liệu nguy hại ra khỏi Việt Nam - Ảnh 1.

Hiện có hơn 23.000 container phế liệu đang lưu giữ tại Hoa Phượng đỏ biển. Ảnh NLĐ

Trước hiện trạng trên, Bộ Vốn đầu tư nghĩ rằng cần sớm có biện pháp xử lý kết thúc điểm cục bộ các lô hàng truất phế liệu tồn đọng. Trong đó, khác lạ để ý khâu xử lý các lô phế truất liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Chi tiết, bộ này đề nghị 2 phương án giải quyết sau khi đã kiểm kê, phân loại hàng hóa tồn đọng theo các loại: chất thải , chất thải nguy nan, truất phế liệu tồn đọng…

Cách thức 1, Hội đồng xử lý hàng hóa tồn đọng sẽ quyết định bán đấu giá lô hàng là phế truất liệu đạt quy chuẩn kỹ thuật tổ quốc về không gian. Đối với lô hàng là chất thải, chất thải nguy khốn, truất phế liệu không đạt quy chuẩn, tổ chức hải quan yêu cầu hãng tàu có nghĩa vụ thực hiện việc vận chuyển ra khỏi bờ cõi vietnam.

Trường thích hợp hãng tàu không thi hành, tập đoàn thương chính lập danh sách các hãng tàu để làm cho hạ tầng kiến nghị Bộ Giao thông Vận chuyển vận nghiên cứu biện pháp cưỡng chế, xử lý hoặc dừng việc cấp phép ra, vào Cảng biển vietnam.

Quá 30 ngày kể từ ngày tổ chức hải quan thông báo, nếu như hãng tàu chưa thực hiện chuyển vận lô hàng đó ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, Hội đồng xử lý hàng hóa tồn đọng sẽ quyết định biện pháp giải quyết bằng hình thức tiêu hủy. Chi phí tiêu hủy trích từ tiền thu được sau khi bán đấu giá đối với lô hàng là phế truất liệu đạt quy chuẩn tổ quốc về môi trường.

Cách thức 2, Hội đồng giải quyết hàng hóa tồn đọng sẽ quyết định biện pháp xử lý bằng cơ chế bán đấu giá toàn bộ các lô hàng tồn đọng, bao gồm cả hàng phế liệu đạt và không đạt quy chuẩn khoa học đất nước về không gian. Doanh nghiệp trúng đấu giá có nghĩa vụ tiêu hủy với các lô hàng là chất thải, chất thải nguy nan, phế truất liệu không đạt quy chuẩn công nghệ nước nhà về không gian.

Tất nhiên, với phương thức này, gian truân nằm ở chỗ chi phí tiêu hủy lớn, công ty sẽ không đạt yêu cầu nhập cuộc đấu giá để thu tậu các loại hàng hóa này.

Do đó, Bộ Nguồn vốn buộc phải nghiêng về phương thức 1.

Theo Phương Nhung

Người công sức


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7