Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019 ,

Chiếm hữu bờ biển đẹp, hạ tầng dần hoàn thiện, Bình Thuận đón đầu làn sóng dịch chuyển vốn bất động sản ra khỏi các thành phố lớn.

Du lịch thoát khỏi trạng thái "ngủ đông"

Chiếm hữu bờ biển thuộc top cuốn hút nhất Đông Nam Á dài 200km và cách thức TP HCM hơn 200km, Bình Thuận có phổ quát danh lam thắng cảnh nổi tiếng, phổ biến di tích lịch sử, văn hóa mang kiến trúc độc đáo... Cùng với đó là không gian trong lạnh, phổ thông nắng gió, ít mưa bão, nhiệt độ định hình, hấp dẫn khách vãn lai cả bốn mùa. Đây cũng là địa phương hiện ra một trong những resort đầu tiên trên cả nước tham gia năm 2005. 

Theo số liệu trong khoảng Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du tỉnh giấc Bình Thuận, năm 2018 địa phương đón gần 5,8 triệu lượt khách tới thăm quan, nghỉ ngơi, tăng 12,08% so với năm 2017. Trong đó có 675.000 lượt khách quốc tế, doanh thu ước đạt 12.851 tỷ đồng. Với con số này, Bình Thuận vào top tỉnh, thị trấn biển hút khách nhất năm 2018. 

Chỉ tiêu của thức giấc đến năm 2020 là thú vị khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt và biến thành trọng điểm du lịch - thể thao biển mang tầm tổ quốc.

Các chuyên gia phản hồi công suất cho thuê phòng của các nơi nghỉ ngơi 4-5 sao tại khu vực Phan Thiết đạt gần 65%, tương đương với Hạ Long, Phú Quốc và cao hơn so với Nha Trang, Đà Nẵng do chưa chịu phổ biến sức ép về nguồn cung.

Chi tiết, nếu như như các thị trường còn lại có số phòng khách sạn 4-5 sao ngả nghiêng trong khoảng 4.380-9.204 căn, thì toàn tỉnh giấc Bình Thuận mới có khoảng 3.000 căn, với đa phần các khách sạn tập trung tại khu vực Mũi Né, Phan Thiết.

"Một thời gian chúng ta nghĩ Mũi Né - Bình Thuận là thị trường 'ngủ đông', bởi sự nổi lên quá khỏe khoắn của các hoạt động mua bán khác. Nhưng gần đây, một loạt các chế độ cũng như thông tin lạc quan về cơ sở đã giúp Phan Thiết lấy lại người hút của mình", một chuyên gia nhận định.

Dù không vào mùa cao điểm, bãi biển Phan Thiết vẫn thu hút đông du khách.

Dù không tham gia mùa cao điểm, bãi biển Phan Thiết vẫn thu hút đông du khách.

Những năm qua, Bình Thuận thực hiện công đoạn cải thiện không gian đầu tư, cải cách mạnh về giấy má hành chính và thi hành cơ chế, chính sách theo hướng dễ dãi cho việc thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch. song song, phổ quát tòa tháp cơ sở vật chất liên lạc quan trọng cũng đã được khai triển nhằm tạo điều kiện cho ngao du địa phương sản xuất. 

Mới đây, quy hoạch khu ngao du đất nước Mũi Né đã được phê ưng chuẩn theo hướng khu ngao du phong cách quốc tế, với ranh con giới mở rộng về phía Bắc tới hết thị trấn Hồng Phong, Hòa Thắng (Bắc Bình) và Hòa Phú (Tuy Phong). Trong khi còn tính đến mở rộng kết nối với quận Hàm Thuận Nam và thị thị trấn La Gi, nhằm tạo các điểm ngao du vệ tinh cho khu ngao du non sông.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn thời gian đi lại trong khoảng TP HCM tới Phan Thiết còn khoảng hơn ba tiếng. Sắp tới, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dự kiến khởi công bốn tuần 7/2020 đi vào điều hành sẽ kéo giảm thời gian này xuống thấp hơn, chỉ còn khoảng 1,5 tiếng.

Mới đây nhất, sân bay Phan Thiết cũng đã vấn đề chỉnh diện tích đầu cơ trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ, trở thành một trong ba phi trường quy mô nhất miền Trung với công suất thiết kế đạt nhị triệu hành khách một năm, chỉ sau sân bay Cam Rực rỡ và Đà Nẵng. Dự kiến, phi trường Phan Thiết sẽ khởi công tham gia quý III/2019.

Theo các chuyên gia BĐS, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt hơn Mũi Né trong những năm mới đây, chủ chốt là do đã có phi trường quốc tế. Một khi trường bay Phan Thiết đi vào hoạt động, Mũi Né sẽ hối hả bắt kịp đà phát triển các thị trường này.

"Nếu như cơ sở vật chất được thực thi sớm, sự trỗi dậy của các thị trường tiềm năng như Phan Thiết rõ ràng chỉ là một sớm một chiều", chuyên gia dự đoán.

Đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư

Trong khi tiềm năng hút khách tham quan cùng sự chuẩn bị sẵn có về hạ tầng và chế độ, Bình Thuận đang đứng trước thời cơ lớn khi dòng tiền đầu tư vào BĐS có xu hướng dịch chuyển ra khỏi các đầu tàu kinh tế như Thủ đô hay TP HCM. Theo đó, quỹ đất ngày một khan hi hữu cộng thêm các chế độ siết chặt quy hoạch thành phố đã buộc các nhà tạo ra bất động sản mua đến các vùng đất mới như Phú Quốc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hoà, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Im... Trong thiên hướng dịch chuyển này, BĐS ven biển biến thành thị phần được dành đầu tiên hàng đầu.

Ông Phan Công Chánh - Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Đầu cơ Phú Vinh nhận định, các dự án ven biển luôn có sức hấp dẫn lớn với chủ đầu tư vietnam lẫn nước ngoài so với các item cùng loại tại vùng cao nguyên hay lõi trung tâm của đô thị.

"Phổ quát tài năng sẽ có tới 70% người tham gia hoạt động mua bán địa ốc năm 2019 sẽ lựa chọn bất động sản ven biển so với BĐS miền núi. Đây là lý do khuynh hướng buôn bất động sản ven biển đang mạnh dần", ông Chánh nói.

Cùng với Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận trở thành một trong những "thỏi nam châm" thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản, với các công trình hàng trăm triệu đô. Trong số những "ông lớn" đang ráo riết tạo lập thị trường ở Phan Thiết phải kể đến Novaland - một trong những nhà phát hành bất động sản hàng đầu. Chỉ trong một vài 04 tuần mới đây Novaland đã thông báo nhị công trình bất động sản ngao du quy mô lớn tại địa phương này, là NovaHills Mũi Né (40ha) và NovaWorld Phan Thiết (100ha).

Ngoài ra, còn loạt công trình đình đám như khu ngao du thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến - Mũi Né trên quy mô gần 200ha, khu ngao du cao cấp Hòn Rơm - Mũi Né quy mô gần 86ha, The Queen Pearl với diện tích 27ha, Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỷ đồng của Công ty Rạng Đông diện tích 62ha...

Theo Sở Ý tưởnrg và Đầu tư tỉnh giấc Bình Thuận, trong năm 2018, thức giấc Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu cơ cho 9 dự án, luỹ kế đến nay đã có 390 dự án ngao du còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp 6.495 ha và tổng vốn đầu tư 60.195 tỷ đồng. Trong đó có 23 dự án đầu cơ nước ngoài với tổng vốn đầu tư là 13.060 tỷ đồng, bây chừ có 184 công trình du lịch đã đi tham gia hoạt động.

Hòa Thắng - "viên ngọc thô" của BĐS Bình Thuận

Ghi nhận trên thị trường, đà nhộn nhịp bất động sản Bình Thuận không chỉ tập trung tại trọng điểm thành phố Phan Thiết, mà có xu hướng lan rộng sang các vùng kề cận như La Gi, Bắc Bình, Tuy Phong...

Nằm về phía Đông Bắc Bình Thuận, Bắc Bình sở hữu 38km bờ biển giáp ranh với Phan Thiết, cách thức TP HCM 250km về phía Nam, Nha Trang 200km về phía Đông và cách thức Đà Lạt 90km theo tuyến các con phố thuỷ điện Đại Ninh. Địa phương còn nằm trên tuyến du lịch xuyên Việt theo quốc lộ 1A nên rất tiện lợi trong việc tạo ra và kết nối các điểm đến ngao du, khác biệt là các tour liên tuyến Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang.

Sở hữu địa hình vừa có biển, vừa có núi và các đồi cát hoang sơ, thơ mộng, khu vực biển Hoà Thắng có tiềm năng lớn để phát triển nhiều loại hình du lịch, giải trí.

Chiếm hữu địa hình vừa có biển, vừa có núi và các đồi cát hoang vu, thơ mộng, khu vực biển Hoà Thắng có tiềm năng lớn để sản xuất đa dạng loại hình ngao du, tiêu khiển.

Địa phương còn chiếm hữu phổ biến thắng cảnh nổi tiếng như hòn Hồng, hòn Nghề nằm ven biển hoang vu có thể sản xuất du lịch biển gắn với các môn sport dù lượn, lướt sóng, các khu tiêu khiển tự nhiên như đập Đồng Măng, khu bảo tồn tự nhiên, bảo tồn hiện vật Chăm ở đô thị Hội chợ Lầu. Hình như còn có làng nghề truyền thống như gốm gọ Bình Đức (phường Phan Hiệp), dệt thổ cẩm Chăm ở thôn Cảnh Diễn (phố Phan Thanh), các lễ hội văn hóa truyền thống như lễ hội Ka Tê, Ra Mư Wan của đồng bào Chăm, Tết Đầu Lúa của người Rắc Lây, lễ hội cầu ngư ông Nam Hải của ngư dân phố Hòa Thắng... 

Việc duyệt đồ án quy hoạch bình thường khu vực ven biển Hòa Thắng tham gia năm 2014 đã tạo sức bật cho BĐS Bắc Bình nói tầm thường và khu vực thị trấn Hòa Thắng nói riêng. Theo đồ án, khu vực ven biển Hòa Thắng có tổng diện tích 3.108ha, có thuộc tính khu đô thị du lịch ven biển bao gồm dịch vụ, thương nghiệp, cư dân, du lịch...

Nơi đây nhiều người biết đến với khu du lịch sinh thái dã ngoại Bàu Trắng lôi cuốn hơn 100.000 lượt khách tham quan trong và ngoài nước mỗi năm. Những năm trước đó, khi con đường Hoà Thắng - Hoà Phú còn bụi bặm đất đỏ, đã có các đoàn xe zeep trong khoảng các khu ngao du Mũi Né chở khách Tây ra Bàu Trắng để mày mò nét hoang vu dưới chân đồi cát Trinh Nữ.

Hiện tuyến các con phố Hòa Thắng - Hòa Phú đã đầu tư phổ thông, tân tiến và được bình chọn là một trong những tuyến tuyến phố ven biển hấp dẫn nhất vn - nối Bắc Bình với Tuy Phong.

Thời gian gần đây, khu vực xã Hòa Thắng thu hút nhiều đơn vị môi giới và các nhà đầu tư bất động sản từ các thành phố lớn.

Thời gian vừa mới đây, khu vực phố Hòa Thắng thú vị phổ thông tổ chức môi giới và các nhà đầu tư bất động sản trong khoảng các đô thị lớn.

Nhận thấy tiềm năng này, một số chủ đầu tư cũng đã gấp rút tham gia tham gia hoạt động mua bán. Nổi trội là nhì dự án với diện tích lên tới 2.162ha và vốn đầu tư gần 30.000 tỷ đồng tại xã Hoà Thắng. Thứ nhất là công trình khu thị trấn du lịch nghỉ dưỡng Dubai Việt Nam do Công ty TNHH Dịch vụ và Ngao du Thương mại Nông thị Dubai vietnam khiến cho nhà đầu tư, với diện tích đất hơn 1.142ha và tổng vốn đầu tư là 14.602 tỷ đồng.

Chỉ tiêu của dự án là xây dựng khu biệt thự nghỉ ngơi, khách sạn, trọng điểm thương mại - dịch vụ du lịch, du lịch sinh thái, trung tâm hội nghị, trung tâm thể dục sport biển nhằm phục vụ cho khách tham quan trong và ngoài nước đến thăm quan nghỉ ngơi và khu nông thị - nông nghiệp khoa học cao góp phần tạo sự phát hành kinh tế cho tỉnh giấc Bình Thuận.

Công ti cũ kĩ phần Toàn Cầu TMS cũng vừa được chấp nhận chủ trương đầu cơ dự án khu thành phố - ngao du - sport biển với diện tích dùng đất 1.020ha, có tổng vốn gần 15.000 tỷ đồng. Khi kết thúc, công trình sẽ bổ sung cho phố Hòa Thắng khu liên phù hợp đa tác dụng, gồm trung tâm vui chơi tiêu khiển, khu chăm sóc sức khỏe, khu khách sạn cao tầng, condotel, trường học cảnh quang quẻ, khu nhà hàng ẩm thực, khu đô thị ngao du... và các loại hình sport tiêu khiển như khinh khí cầu, thuyền buồm, lướt ván diều, lướt ván buồm, mô tô và xế hộp địa hình, thuyền rồng...

Nhờ đó, BĐS khu vực Bắc Bình, với trọng điểm là thị trấn Hòa Thắng, trở thành điểm nóng đầu cơ, với các đàm phán sôi động. Với lợi thế quỹ đất lớn cùng tầm giá rất cạnh tranh, khu vực nhanh lẹ thú vị sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân, chủ chốt đến trong khoảng TP HCM và Hà Nội. Các lô đất quy mô từ 1.000m2 đến hàng chục nghìn m2 được tìm đi bán lại nhanh chóng, với mức tăng giá với tốc độ cao.

Minh Tường


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7