Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019 ,

Bà È cổ Việt Nga- Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho nhân thức cần phải hiểu rõ các qui định hoàn toàn phù hợp với quy định của Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm của Liên Hợp Quốc (Ủy ban Codex). Ủy ban này có 186 thành viên nhập cuộc.

Trong thương mại nhân loại nếu đưa ra một qui định đối với thực phẩm, nếu đáp ứng theo qui định của Codex thì ko phải đưa ra các bằng cớ kỹ thuật. Ví như có sự khác biệt thì quốc gia đó phải đưa ra chứng cớ khoa học. Trong cam kết thương nghiệp các tiêu chuẩn về thực phẩm của Ủy ban Codex được lấy khiến cho tham chiếu.

Bộ Y tế lý giải vì sao Việt Nam không cấm axit benzoic trong tương ớt - Ảnh 1.

Bà È Việt Nga tư vấn báo chí về vụ việc. Ảnh: T.Lam

"Chúng tôi khẳng định các qui định về phụ gia thực phẩm của Việt Nam là hoàn toàn thích hợp với các qui định của Codex. Khi các phụ gia thực phẩm có trong danh mục của Ủy ban Codex, phải duyệt ủy ban về thực phẩm Codex, trong đó trải qua tất cả quá trình đánh giá về độ bình yên, chỉ dẫn sử dựng rất chặt chẽ, bình thường qua 8 bước, 5-7 năm, thậm chí cả chục năm" bà Nga cho hay.

Theo bà Nga, axit benzoic là một phụ gia thực phẩm được phép dùng ở vietnam trong một vài thực phẩm một mực. Theo thông tư qui định về quản lý về quản lý phụ gia thực phẩm của Bộ Y tế, thông tư 27, 08, luật pháp axit benzoic được phép dùng trong tương ớt với hàm lượng 1g/1kg sản phẩm. Các pháp luật về phụ gia thực phẩm Bộ Y tế ban hành hoàn toàn phù hợp với quy định của Ủy ban Codex.

Bà Nga cho hay bây chừ theo quy định mới nhất của Nhật Bản, axit benzoic cũng được cho phép là phụ gia thực phẩm trong vài lực lượng thực phẩm như nước tương, các loại đồ uống không cồn, siro, bơ thực vật, trứng cá,… với các hàm lượng khác biệt.

Hiện Cục AT Thực Phẩm vẫn chưa thu được tin tức chính thống trong khoảng Nhật Phiên bản về việc thu hồi 18 nghìn chai tương ớt Chinsu , dĩ nhiên, theo bà Nga chiếu theo qui định của Việt Nam và quốc tế thì axit benzoic được sử dụng tối đa là 1g/1kg.

"Nguyên lý là phải sử dụng đúng hàm lượng, đúng đối tượng, tương ứng mỗi nhóm có những hàm lượng không giống nhau. Giả dụ không đúng sẽ có tác động tới sức khỏe, tùy theo mỗi hàm lượng, chất khác nhau"- bà Nga nói.

Tùy theo từng các nước, họ có thể đưa ra các pháp luật khác so với qui định của Codex với nhân tố kiện họ đưa ra trọn vẹn bằng chứng kỹ thuật. Nguyên tắc để đưa ra các quy chuẩn kỹ thuật về phụ gia thực phẩm họ có tể dựa vào thói quen sử dụng của cư dân khi dùng thực phẩm đó, Chẳng hạn đối tượng thực phẩm nào dùng phổ thông họ sẽ có qui định, tính toán tổng lượng trong lượng người dân sử dụng, do đó có sự khác lạ.

"Dĩ nhiên, ví như chất đó có trong danh mục của Ủy ban Codex với hàm lượng đúng thì sẽ không tác động đến sức khỏe"- thây mặt Chi cục An Toàn TP chắc chắn.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghiệp Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho rằng chất bảo quản ít rộng rãi gây tác hại xấu đến sức khỏe, nhưng có ngưỡng chấp nhận được.

Theo T.Linh

Công lao


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7