Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019 ,

"Hiện tại, Thủ tướng Chính phủ đang ủy quyền ACV khai thác 21 cảng hàng không trên cả nước chứ không chỉ riêng Hoa phượng đỏ hàng không Tân Sơn Nhất. Thực tế, đây cũng là doanh nghiệp có công dụng, nhiệm vụ, kinh nghiệm trong quản lý đầu cơ sân bay".

Quan điểm trên được Thứ trưởng Bộ Liên lạc Vận tải Nguyễn Ngọc Đông nêu ra sau khi ông nhận được chất vấn của báo chí về việc "tại sao Bộ lại đề xuất cho Tổng tổ chức kinh doanh Cảng hàng không Việt Nam - ACV làm nhà đầu tư mở rộng, nâng cấp nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong khi có một số nhà đầu tư cá nhân khác cũng vồ cập dự án này".

Trao đổi với báo chí chiều 2/4, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, liên quan tới doanh nghiệp nâng cấp, cải tạo nhà ga T3, ngày 26/3, Bộ Liên lạc Vận tải có văn phiên bản chỉ huy, phân tách tất cả cách thức như bắt buộc dùng vốn của ACV để xây đắp hoặc dùng vốn Ngân sách Nhà nước hoặc dùng ACV liên hiệp với các tổ chức khác để đầu cơ theo PPP.

Dĩ nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Bộ vẫn buộc phải ủy quyền ACV trên cơ sở vật chất để ý các nhân tố liên quan. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đang ủy quyền ACV khai thác 21 Cảng hàng không trên cả nước chứ không chỉ riêng Cảng hàng không này. Công ty quản lý khai thác trong khoảng trước tới giờ theo nhu cầu và quy hoạch phê thông qua sẽ đầu cơ nhà ga.

Thực tế nhiều nhà ga đã được đầu cơ xây đắp trong những năm vừa mới đây do ACV đứng ra xây đắp, huy động vốn đầu tư của công ty. Đây là đơn vị có tính năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm trong quản lý đầu tư.

Thứ nhị, để thuận lợi trong điều hành, khai thác, luật thông thường của quốc tế luật pháp, mỗi một Cảng hàng không thì chỉ một nhà khai thác. Do đó, dù có làm thêm nhà ga vẫn phải có một làm mối chứ không phải một Cảng hàng không 2-3 các con phố băng, bao lăm cửa ra là mỗi kiểu khai thác. Còn nhà đầu cơ thì có thể có phổ thông dạng: Đầu tư vốn đầu tư, liên minh đầu tư…

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, thực tiễn, tại 21 Hoa Phượng đỏ hàng không mà ACV đang quản lý ko phải Cảng nào cũng có lợi nhuận, nhiều năm qua chỉ có Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ma lanh, Phú Quốc là những Hoa phượng đỏ có lợi nhuận trong buôn bán. Còn những Hoa phượng đỏ như Điện Biên, Cà Mau và đông đảo Cảng khác đang bị lỗ, phải yếu tố tiết chuyển từ phần lợi nhuận sang phần lỗ để yếu tố hòa hoạt động bình thường của các cảng. chậm tiến độ là yếu tố để Bộ Giao thông Vận tải cân nhắc, so sánh và kiến nghị.

Và cuối cùng, theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, sở dĩ Bộ cho rằng, nếu như giao cho ACV thực hiện sẽ dễ ợt cho việc tổ chức lập ngay dự án vì trong quá trình điều hành của ACV, khi chuyển cho Ủy ban Điều hành vốn nhà nước cũng đã có kế hoạch năm 2018 ACV phân tích tiền khả thi xây dựng nhà ga T3.

"Như vậy việc công ty xây đắp như đấu thầu, chọn lựa nhà đầu tư sẽ được thực hiện nhanh chóng nhất. Trong khoảng đó chúng tôi đưa ra kiến nghị để ACV làm nhà đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp nhà ga T3 Tân Sơn Nhất", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Trước đó, một số tập đoàn kinh tế cá nhân lớn như Tập đoàn FLC, IPP…cũng bày tỏ mong muốn được làm nhà đầu tư dự án nhà ga T3. Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho hay: "Tập đoàn này đã có bề dày trải nghiệm xây dựng và chấm dứt các quần thể ngao du nghỉ dưỡng diện tích lớn từ hàng trăm tới hàng ngàn ha trong thời điểm ngắn với chất lượng tốt. Bởi thế, ví như được tham gia đầu tư, thời gian 9 04 tuần cho công trình nhà ga T3 Tân Sơn Nhất là hoàn toàn khả thi với chúng tôi".


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7