Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019 ,

Ngày 17-4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho nhân thức sau khi kiếm được danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT giang sơn 2018 từ Sở Giáo dục và Huấn luyện (GD-ĐT) thức giấc Sơn La , Cục này đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

 Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 1.

Hội sở Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, nơi có nhiều cán bộ bị khởi tố can hệ đến vụ ăn lận điểm thi THPT non sông năm 2018 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sau khi rà soát, các trường trực thuộc Bộ Công an nhận thấy có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ ăn gian điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về tổ chức sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng pháp luật.

Trong số 25 thí sinh ở Sơn La trúng tuyển nhờ ăn lận điểm thi có 7 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện An toàn nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát quần chúng và 2 thí sinh trúng tuyển tham gia Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Theo Cục Tập huấn, đối chiếu quy nhạo báng thi THPT non sông do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh bị buộc thôi học do gian lận điểm năm nay vẫn được tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tất nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải xem xét vì việc xét tuyển vào lĩnh vực còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Bộ Công an đã bàn giao 28 học sinh thi THPT quốc gia 2018 ở thức giấc Hoà Bình trúng tuyển tham gia các trường Học viện An toàn quần chúng. #, Học viện Cảnh sát dân chúng và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được xác định can dự ăn gian điểm thi về doanh nghiệp sơ tuyển để giải quyết theo pháp luật.

Như vậy, tới thời gian này việc xử lý thí sinh ăn gian điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường công an quần chúng. # đã được giải quyết xong.

Theo Yến Anh

Người công trạng


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7