Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019 ,

Phát biểu tại Diễn đài Thương hiệu vn 2019 diễn ra sáng ngày 17/4, tại Thủ đô, ông Vũ Bá Phú-Cục trưởng Cục Xúc tiến thương nghiệp (Bộ Công Thương) cho nhân thức: Năm 2018, Cục Xúc tiến thương mại đã phối phù hợp với các chuyên gia về thương hiệu chấp hành một vài cuộc dò xét và nghiên cứu như điều tra về thực trạng kiếm được thức của các đơn vị, cá nhân, đơn vị về Chương trình Thương hiệu quốc gia và phân tích trải nghiệm của một vài nước trong việc xây đắp và phát hành nhãn hiệu giang sơn.

Cục Xúc tiến thương mại đã dùng kết quả các cuộc nghiên cứu này để tổng thích hợp và soạn thảo các phiên bản dự thảo Đề án Chương trình Thương hiệu đất nước vn tới năm 2030 góc nhìn tới năm 2045 và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế xây dựng, điều hành và thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia.

Theo đó, nội dung của Chương trình Thương hiệu giang sơn vietnam trong quá trình mới sẽ có sự gắn kết nhãn hàng sản phẩm của công ty với các hoạt động thu hút đầu cơ, quảng cáo văn hóa, du lịch, từ đó xây dựng nhãn hiệu đất nước vn biến thành hình ảnh hăng hái, thu hút và thú vị đối với các nhà nhập cảng, các du khách, chủ đầu tư, người công phu và người tiêu xài trên thị trường nội địa và quốc tế.

Đề án cũng nêu lên cơ chế phối thích hợp giữa các bộ, lĩnh vực, các địa phương, các doanh nghiệp chính trị thị trấn hội, các doạnh nghiệp và cá nhân can dự trong công ty thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

"Dường như, chúng tôi cũng đang cân nhắc, bên cạnh việc thừa nhận các tổ chức có sản phẩm đạt Nhãn hàng nước nhà, trong quá trình mới, Chương trình sẽ triển khai thừa nhận các nhãn hiệu tập thể, hướng dẫn địa lý và tăng nhanh hoạt động lăng xê, truyền thông cho các nhãn hàng này", ông Phú nói.

Liên quan đến nhân tố xây dựng thương hiệu giang sơn, ông Nguyễn Hữu Nghĩa-Phó trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương nêu quan niệm: Đối với phổ biến nước nhà trên thế giới, nhãn hàng đất nước đã đem đến phổ thông giá trị vô hình to lớn và đang được các nước tiếp tục phát hành ở hạn độ cao hơn để cạnh tranh trong bối cảnh thế giới hóa, hội nhập kinh tế sâu rộng.

Bộ Công Thương đang vẽ diện mạo thương hiệu quốc gia như thế nào? - Ảnh 1.

Phổ thông tổ chức trình bày vật phẩm, thương hiệu của tổ chức ngay bên lề Diễn đài Nhãn hàng vietnam 2019. Ảnh: Nguyễn Thanh

Không nằm ngoài khuynh hướng, nhãn hàng non sông chẳng thể thiếu trong cố gắng nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế của vietnam. Đặc biệt, vào thời điểm hiện nay, để khó khăn có hiệu quả trên hoạt động mua bán trong nước cũng như thị trường nước ngoài, việc đẩy mạnh xây dựng thương hiệu non sông đúng mức và đúng bí quyết là giải pháp bổ trợ đáng kể.

"Nếu như xây dựng thương hiệu doanh nghiệp đòi hỏi sự nỗ lực của một tập thể công sức, thì xây đắp nhãn hàng non sông đòi hỏi sự thông thường tay lâu dài và dai sức của cả một dân tộc", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa nhấn mạnh thêm: Trong thời điểm đến, Ban Kinh tế Trung ương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương khai triển các hoạt động nhằm tăng nhanh sự nhận diện đối với các item mang nhãn hiệu Việt, tăng cường sự cấu kết và phối hợp hoạt động của các cơ quan và tổ chức sở quan trong việc triển khai Chương trình Thương hiệu non sông, hướng tới hình ảnh một quốc gia gắn liền với những nhãn hiệu xứng tầm quốc tế, niềm tự hào của dân tộc Việt...

Trước đó, Chương trình Thương hiệu nước nhà Việt Nam (Vietnam Value) được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn y, giao Bộ Công Thương là cơ quan dắt mối, phối hợp với các Bộ, ngành nghề triển khai thi hành từ năm 2003.

Số lượng tổ chức được thừa nhận có vật phẩm đạt Nhãn hiệu Nước nhà ghi nhận tăng đều qua các giai đoạn. Cụ thể, năm 2008: 30 doanh nghiệp; 2010: 43 tổ chức; 2012: 54 đơn vị; 2014: 63 đơn vị; 2016: 88 tổ chức và tại Lễ lên tiếng lần thứ 6 diễn ra tham gia năm 2018, đã có 97 doanh nghiệp được công nhận.

Theo bảng xếp hạng 100 thương hiệu quốc gia trị giá nhất quả đât năm 2018 được Công ty Brand Finance công bố, "Vietnam" được định giá 235 tỷ đô la Mỹ và nằm trong nhóm thương hiệu mạnh. Vị trí của thương hiệu được cải thiện hai bậc trên bảng xếp hạng, lên thứ 43 nhờ đóng góp của Việt Nam Value và cố gắng thúc đẩy lớn mạnh kinh tế của Chính phủ.

Theo Thanh Nguyễn

Hải quan


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7