Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019 ,

Trong cuộc họp với chỉ huy UBND TP HCM sáng nay (10/4), bà Nguyễn Thị Loan, Chủ toạ HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL, HoSE: QCG), cho nhân thức công ti có 12 dự án tổng diện tích trên 150 ha đang ách tắc. Diện tích này, theo bà Loan, chẳng hề có căn do đất công mà chủ đạo là đất nông nghiệp đơn vị tự bồi thường giải phóng mặt bằng cho người địa phương.

Trong số này, chủ toạ QCGL liệt kê 1 công trình nhỏ nhất có diện tích 3.000 m2 trên đất ở gây cho bà phổ thông "giận dữ". Bà cho biết dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư 04 tuần 11/2017, có trị giá thời hạn 12 bốn tuần. Tới bốn tuần 10/2018, Sở Xây dựng trình Ủy ban chấp nhận đầu tư, phê chuẩn kết thúc quy hoạch tỷ trọng 1/500, gần như trọn vẹn, "không sai bất kỳ dấu phẩy". Đương nhiên, bà Loan nói khi trình Ủy ban thì chuyên viên trả về vì văn bạn dạng Sở Xây dựng ghi "căn bản kết thúc" mà không khẳng định "hoàn thành".

"Chỉ vì một câu chữ mà trong khoảng bốn tuần 11/2017 đến nay, hồ hết bị ách tắc. Sở phải đòi hỏi đơn vị quay lại từ đầu, chuẩn y 1/2000 trong lúc chúng tôi đã được thông qua đồ án 1/500. Sau đó chúng tôi phải trình lại ưng ý chủ trương, coi như phải khiến cho lại 100%, trở về con số 0", bà Loan cho hay.

Chủ toạ QCGL cho nhân thức sau đó đến bốn tuần 11/2018, ông Trằn Trọng Tuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, tổ chức cuộc họp, bắt buộc Sở Quy hoạch Kiến trúc ra văn bạn dạng phối hợp thị xã 7 bổ sung dự án trên vào quy hoạch vì đã thông qua 1/500. Đại diện QCGL nói suốt 2 bốn tuần ròng hoàn thiện giấy má, tới 04 tuần 12 trình về Sở Quy hoạch Kiến trúc quy hoạch 1/2000. Nhưng 4 04 tuần qua, Sở cũng không trình được Ủy ban để phê ưng chuẩn 1/2000 vì nhiều nguyên do quan ngại. Vì vậy, bà đặt câu hỏi công trình này bao giờ mới được chấp hành.

Cùng với quan điểm của bà Loan, đa dạng đơn vị cũng đưa ra các quan điểm, kiến nghị đề nghị chỉ huy đô thị tháo gỡ các vướng bận rộn và ách tắc.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) đề nghị đô thị công khai danh sách 124 công trình trong diện bị trợ thời chấm dứt được tiếp tục khai triển. Việc này giúp các chủ đầu tư có căn cứ làm cho việc với các Sở, ngành nghề để hoàn thành các thủ tục đầu cơ xây dựng, tiếp tục thi hành dự án và khách hàng nhà yên ổn tâm.

Hiệp hội nhận thấy công đoạn kiểm tra, thanh tra càng kéo dài thì càng có hại cho công ty vì chi phí vốn, lợi nhuận vay ngân hàng tăng và mất cơ hội buôn bán. Số lượng dự án bị giảm dẫn tới số lượng nhà ở đưa ra hoạt động mua bán cũng bị sụt giảm, không có ích cho cả cho người mua nhà và hoạt động mua bán BĐS.

Phản hồi quan niệm của bà Nguyễn Thị Như Loan, thây mặt Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM nói đã có văn bản thông báo thị trấn, chứng nhận xin được Phó Chủ tịch UBND TP È Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp. Theo vị đại diện, nội dung này "hơi tinh vi" do việc kết nối làm việc trước đây có sự vênh, cần báo cáo UBND TP có lãnh đạo. Về thời gian 4 04 tuần như bà Loan đề đạt, đại diện Sở giải thích có thứ tự lập đồ án, phải trình nối tiếp mới đáp ứng được. Thây mặt Sở xin kiếm được khuyết điểm về thời gian khắc phục "không tới nơi".

Theo Khổng Chiêm

Người đi cùng


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7