Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019 ,

Chấm dứt quý I, sự chững lại của thị trường BĐS biểu thị trên phổ thông thị phần như căn hộ, đất nền, nhà phố và vi la. Trong bối cảnh này, BĐS có còn là kênh đầu tư sinh lời lôi cuốn cho nhà đầu tư hay không? Đâu được xem là vùng trú ẩn bình yên cho dòng vốn trong bối cảnh thị trường hạ nhiệt.

Theo giới chuyên gia, hoạt động mua bán năm 2019 sẽ không khởi đầu bằng bong bóng hay đóng băng nhưng địa ốc TP HCM sẽ có một vài năm đi ngang trước khi vững mạnh quay về.

Thực tiễn, công bố hoạt động mua bán trong khoảng các hãng phân tích BĐS trong quý I đã biểu thị sự đi xuống đáng kể của hoạt động mua bán. Theo thông báo của Savills Việt Nam, trong quý đầu năm, thị trường TP HCM chứng kiến lượng item ra mắt mới cực thấp, chỉ có hơn 4.500 căn hộ được tung ra. Tổng lượng trao đổi thông thường cư đạt trên 6.400 căn, giảm 52% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ thị phần căn hộ mặc cả đất nền, loại vật phẩm được được chuộng nhất cũng có những dấu hiệu bớt nhiệt, nguồn cung mới tiếp diễn suy yếu. 3 04 tuần qua chỉ có khoảng 2 công trình đất nền được ra mắt cung ứng ra hoạt động mua bán khoảng 259 nền. Đáng xem xét, không chỉ sụt giảm về nguồn cung, thị trường bớt nóng cả ở phía nguồn cầu làm giá niêm yết cả không có rộng rãi cô động lớn kể từ giữa cuối năm 2018.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, so với ý định của cư dân, số căn hộ được xây đắp mới chưa đáp ứng đủ. Nhưng sức tìm hiện giờ chưa đủ để tiêu thụ hết số tầm thường cư mới. Thứ nhị là giá cả tăng cường hơn doanh thu nên cần có thời gian chững lại để có giá bán hợp lý hơn. Thứ ba là hệ thống nguồn vốn vay cũng cảm thấy cần vấn đề tiết lại nguồn vốn vay bất động sản và không còn ưu đãi lãi suất. những yếu tố đó đã khiến cho thị trường chựng lại

Có cái nhìn kém sáng sủa hơn về cốt truyện hoạt động mua bán năm 2019, ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc điều hành Công ty Savista ghi nhận, việc hạn chế nguồn cung tại khu vực TP HCM có thể dẫn đến trạng thái giá cả nhà ở tăng quá cao – là tiền đề cho một đợt bong bóng bất động sản. Dĩ nhiên, ông cũng đồng thuận rằng, tác động của nó sẽ không đến mức đóng băng thị trường trên diện rộng như các chu kỳ trước.

Tag: bat dong san 2019

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7