Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019 ,

Sáng ngày 13/4/2019, tại Đại hội cũ rích đông thường niên năm 2019 của Ngân hàng TMCP Kỹ thương vn, ông Hồ Hùng Anh, Chủ toạ Techcombank đã tin tức đến cũ kĩ đông một vài điều khá cần thiết. Một trong số đó là can hệ đến việc xây dựng thêm hội sở mới.

Chi tiết, cổ lỗ đông hỏi lãnh đạo nhà băng rằng, có phải Techcombank đang xây dựng một hội sở mới cạnh hội sở cũ ở 191 Bà Triệu (Hà Nội) hay không? Ông Hồ Hùng Anh cho nhân thức do trị giá đầu cơ trụ sở mới không quá lớn và do không thuộc thẩm quyền đại hội cổ đông nên HĐQT không đưa tham gia nội dung của đại hội lần này.

Song ông Hùng Anh cũng cho biết, đúng là Techcombank đang có 2 trụ sở dự định đưa vào xây đắp và triển khai năm 2019, sẽ khánh thành năm 2021, trong đó một là toà nhà Media bên cạnh trụ sở hiện nay ở Hà Nội, và thứ 2 là ở 23 Lê Duẩn trong Tp. Hồ Chí Minh. Hiện nhà băng đang thuê công ty trả lời kiến tạo số 1 quả đât thực hiện, cùng lúc cũng đang trong thời kỳ xin phép các công ty chức năng.

Chủ toạ Techcombank nói thêm ông chẳng thể tiết lộ phổ biến, song tin chắc rằng khi 2 toà nhà mới được đưa vào điều hành sẽ là biểu trưng mới của kiến trúc toà nhà văn phòng ở Việt Nam.

Nói tới công trình 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Chí Minh, giới BĐS không còn lạ khi năm 2017 cái tên được nhắc tới nhiều hơn cả là Tân Hoàng Minh. Khi ấy, Tân Hoàng Minh cho biết đã kết thúc việc nộp hơn 1.693 tỷ đồng bạc mua khu đất từ hồi giữa bốn tuần 4/2017, số tiền này bao gồm tiền trúng đấu giá 1.430 tỷ đồng và tiền chậm chạp nộp hơn 264 tỷ đồng. Tân Hoàng Minh lúc đó cũng nói rằng đang nhanh chóng thi hành các hồ sơ để phát hành dự án 23 Lê Duẩn thành một khu phức tạp văn phòng, trọng điểm thương nghiệp phục vụ cao cấp.

Đất vàng 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Minh đã thuộc về Techcombank? - Ảnh 1.

Khu đất 23 Lê Duẩn TP.HCM khi về tay Tân Hoàng Minh năm 2017

Khu đất 23 Lê Duẩn có địa điểm đắc địa, 2 mặt tiền tuyến phố Lê Duẩn và Nguyễn Du, được quy hoạch xây đắp nhà cửa có chiều cao tối đa 100 m, khu đất này đã thú vị được 13 tổ chức có tiềm lực mạnh tham gia đấu giá trong khoảng năm 2015. Mức giá của khu đất khá này là 558 tỷ đồng và công ti Tân Hoàng Minh đã trúng giá 1.430 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần giá khởi điểm.

Khu đất 23 Lê Duẩn không được nhắc tới đa dạng kể trong khoảng đó, cho tới nay khi Techcombank nói rằng họ sẽ xây dựng hội sở ở đúng liên hệ này rõ ràng làm cho ngày càng tăng mày mò của dư luận.

 Trong các thông tin chính thức của Techcombank không thấy đề cập tới nội dung chuyển nhượng nào, nhưng có một khoản mục đáng để ý tại báo cáo vốn đầu tư kiểm toán 2018 đó là tiền cho việc trợ thời ứng sắm của nả nhất định, xây đắp căn bản dở dang tại thời gian cuối năm 2018 tăng vọt lên 3.458 tỷ đồng, so với mức 943 tỷ cuối năm 2017. Theo thuyết minh của nhà băng thì đây là khoản tạm ứng sắm tài sản nhất quyết và xây dựng trụ sở văn phòng khiến việc của Techcombank ở Tp. Hồ Chí Minh, và ngày 16/1/2019 nhà băng đã hoàn thành việc chuyển giao của nả nói trên và hạch toán tăng của nả nhất định tương ứng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7