Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Tại Việt Nam, ngành bán lẻ tiếp tục bị chi phối bởi các kênh thương nghiệp truyền thống. chả hạn như chợ truyền thống, các khu chợ văn phòng phẩm bé, một phần chẳng thể thiếu đối với hoạt động sinh hoạt của số đông và cuộc sống hàng ngày. Khác lạ là ở khu vực vùng quê, chúng choán tới 90% hoạt động mua bán. Ngay cả ở khu vực thành thị, nơi có các kênh thương nghiệp văn minh, các hình thức truyền thống vẫn tiếp diễn chiếm đoạt 50% hoạt động mua bán.

Dĩ nhiên, trong những năm mới đây, đã có sự bùng nổ về số lượng kênh thương nghiệp tiến bộ trên khắp vn, với phổ thông định dạng bán lẻ khác biệt. Khuynh hướng này khác lạ mạnh bạo tại hai thị trấn trung tâm là thị trấn Hồ Chí Minh và Hà Nội, chiếm giữ phần nhiều trong tổng doanh số bán lẻ cả nước với tỷ trọng lần là lượt 22% và 11%. Theo sát là ba thị trấn hiện đại với các khu công nghệ lớn - Bình Dương, Đồng Nai và Hải Phòng - chiếm giữ tổng cộng gần 10%.

Khác lạ, Thị trấn Hồ Chí Minh đã nổi lên như nam châm thú vị các nhà bán lẻ tại vietnam.  Số lượng siêu thị đã tăng bỗng nhiên biến trong những năm vừa qua, hiện chiếm đoạt gần một phần năm tổng số văn phòng phẩm trên toàn quốc. Thị trấn này cũng có số lượng trung tâm thương mại rộng rãi nhất, gấp đôi Thủ đô.

Áp đảo Lotte và AEON, Vingroup sở hữu 1,5 triệu mét vuông bất động sản, chiếm 2/3 thị phần trung tâm thương mại ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Lên tiếng của Deloitte cho biết, hiện tại, vn có gần 200 trọng điểm thương nghiệp được điều hành bởi cả các công ty nội địa và nước ngoài. Chung, các trung tâm thương nghiệp này có phổ quát loại hạ tầng không giống nhau, phục vụ cả nhu cầu giải trí và sắm sửa. Các ông lớn trong hoạt động mua bán này hiện đang là AEON, Lotte và Vingroup. 

Các trọng tâm thương mại đang mọc lên như nấm ở tất cả các đô thị lớn của Việt Nam. Chi tiết, Vincom hiện đang chiếm 60% phân khúc trọng điểm thương mại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với tổng diện tích các trọng tâm lên tới 1,2 triệu mét vuông. Nếu tính số cập nhật tới 31/3/2019, Vingroup sở hữu 66 TTTM, với 1,5 triệu m2 mặt bằng tại 38 đô thị. Trong năm 2019, công ty này dự kiến mở mới 13 TTTM, nâng tổng số lên 79.

Các tổ chức nước ngoài cũng không để bị bỏ lại quá xa. Họ đã biểu hiện tham vọng lớn mạnh rất lớn. AEON Nhật Phiên bản vừa mới đây đã khởi công xây đắp trọng điểm thương mại thứ sáu của bản thân tại Hải Phòng, dự kiến ​​sẽ mở cửa sớm trong năm 2019. AEON đặt chỉ tiêu tăng danh mục đầu tư lên 20 hạ tầng trên toàn quốc. 

Áp đảo Lotte và AEON, Vingroup sở hữu 1,5 triệu mét vuông bất động sản, chiếm 2/3 thị phần trung tâm thương mại ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Lotte Hàn Quốc cũng đã đầu cơ 400 triệu đô la tham gia việc xây dựng trọng tâm thương mại Lotte Liễu Giai, và đang trong quá trình xây dựng trọng tâm mua sắm tiếp theo tại khu vực Hồ Tây, dự kiến xong xuôi tham gia năm 2020. 

Khi thị trường bán lẻ ngày một bão hòa, sự cạnh tranh sẽ càng ngày càng gay gắt. Trong cố gắng hạn chế sự khó khăn khốc liệt trong khoảng các đại gia bán lẻ khác tại Đô thị Hồ Chí Minh, Saigon Co.op đang nhắm tới các tỉnh giấc Tây Nam Bộ, nơi vẫn còn thiếu các hạ tầng tiêu khiển chất lượng, với kế hoạch phát hành một đến hai trọng điểm Sense City mỗi năm. 

Việc Parkson Thủ đô đóng cửa vừa mới đây cũng là một bằng chứng về áp lực bình thường đang gia tăng trên hoạt động mua bán. Sau khi mở khu chợ đầu tiên tại Việt Nam tham gia tháng 6/2005 và mở rộng ra 9 cơ sở bán từng cái trên khắp Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Parkson đã ghi nhận các khoản lỗ liên tiếp kể trong khoảng năm 2014. Điều này xảy ra một phần do sự phát triển mạnh của các khu trọng tâm, nơi sự chọn nhiều chủng loại so với các khu chợ siêu thị nhỏ lẻ. Pico Sai Gon và Zen Plaza, cũng đã đóng cửa hoặc thu nhỏ phạm vi hoạt động của họ.

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7