Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019 ,

Chính phủ Anh cuối tuần qua quyết định trợ thời ngưng các ý tưởnrg sẵn sàng nguy cấp cho kịch bản Brexit không thoả thuận, sau khi được EU gia hạn Brexit đến 31/10/2019.

Anh tạm dừng kế hoạch khẩn cấp về Brexit không thoả thuận - Ảnh 1.

Việc trợ thời ngưng các kế hoạch khẩn cấp được chính phủ Anh đưa ra 2 ngày sau khi Liên kết châu Âu đồng ý gia hạn Brexit đến ngày 31/10/2019, hạn chế cho nước Anh đương đầu với nguy cơ phải rời khỏi EU trong hỗn loàn.

Quyết định này chủ quản can dự tới 6.000 viên chức dân sự đã được chính phủ Anh tuyển dụng trước đó nhằm chuẩn bị đối phó với tình huống Brexit không thoả thuận. Các nhân viên này đã được tập huấn để tăng mạnh hỗ trợ trong các lĩnh vực liên lạc, y tế, thương chính… những ngành sẽ bị ảnh hưởng nặng vật nài nhất nếu như nước Anh rời EU mà không có thoả thuận.

Trong số 6.000 viên chức dân sự này, có khoảng 1.500 người được tăng mạnh trong khoảng các phòng ban khác và sẽ quay trở lại khiến việc bình thường với công tác cũ. Tất nhiên, 4.500 người mới được tuyển nhân viên chưa rõ sẽ được sắp xếp công tác ra sao.

Theo báo chí Anh, nhằm sẵn sàng cho các cảnh huống Brexit nguy hiểm nhất, trong một vài bốn tuần qua chính phủ Anh đã chi khoảng 1,5 tỷ bảng để lên các phương thức ứng phó khẩn cấp.

Theo Quang Dũng

VOV


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7