Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019 ,

Bộ GTVT có cuộc họp với các bộ, ngành nghề liên quan về tiến độ phi trường quốc tế Long Thành, đòi hỏi đến ngày 30/5 bộ phận giải đáp phải hoàn chỉnh thông báo khả thi, trình bộ để ý để trình Chính phủ thẩm định tham gia đầu 04 tuần 6, trước khi trình Quốc hội ưng chuẩn tham gia tháng 10. Tin tức này được đăng trên phổ biến tờ báo, và ngay ngay thức thì hàng đoàn người cộng đồng lượt kéo đến thị xã Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai sắm đất đón đầu thông tin quy hoạch.

“Ăn theo" quy hoạch

Từ năm 2011, khi thông tin quy hoạch dự án được phê duyệt y, giá đất ở các phường thuộc huyện Long Thành (Đồng Nai) bắt đầu dancing múa. Khác lạ, khi Quốc hội chính thức bấm nút ưng chuẩn dự án vào năm 2015, giá đất quanh khu vực này bị đẩy lên cao, tạo nên cơn sốt ảo. Cụm trong khoảng "đất sân bay Long Thành" trở nên nóng hơn bao giờ hết, đến nỗi cứ sau mỗi thông tin về các cuộc họp liên quan tới công trình, giá đất nơi đây lại xây dựng mặt bằng mới cao hơn. Cụ thể, đầu năm 2015, thời gian công trình chưa được phê thông qua, đất xung quanh công trình có giá chỉ khoảng 300.000 đồng/m2. Ngay sau khi thông tin quy hoạch công trình được Quốc hội phê phê chuẩn, giá đất tại khu vực ngay lập tức tăng lên 3 triệu tiền việt/m2.

Tới 04 tuần 11/2018, giá đất được giới đầu tư thổi lên 16 triệu tiền việt/m2. Đất chợt chốc tăng lên gấp hàng chục lần làm người dân tại đây đổ xô bán đất. Sử dụng triệt để cơ hội, giới đầu tư gấp rút bắt lấy và thổi giá. Người địa phương ở phổ quát nơi ùn ùn kéo đến tậu, bán nở rộ. Đương nhiên, trong những cơn sốt giá đất ảo này chỉ giới đầu tư thắng, còn nhiều phần người ăn theo phải ấp ủ hận. Mới đây, thông tin UBND TPHCM đã phê thông qua cách thức kiến tạo cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh, gắn kết quận Cần Giờ với trung tâm TP. Dĩ nhiên, đằng sau niềm vui về cây cầu mong ước của người dân Rừng Sác là nỗi lo về cơn bão sốt đất đang lặng lẽ kéo tới.

Bởi đã có thửa đất 10.000m2, mặt tiền trục đường Rừng Sác, phường Bình Khánh năm 2010 có giá 1 tỷ đồng, đến năm 2015 lên 2 tỷ, năm 2016 lên 3,5 tỷ, năm 2017 lên 7,5 tỷ. Sau khi có tin xây cầu Cần Giờ, giá vọt lên 100 tỷ đồng, tăng 100 lần sau chưa đầy 10 năm. Song những giá này là ảo, chủ đầu tư bé xíu lẻ không tỉnh táo sẽ dễ bị “dính chấu”.

an theo thong tin quy hoach ke cuoi nguoi khoc

Rộng rãi người đã xuống tiền đầu cơ BĐS khu vực sân bay Long Thành

Kẻ cười, người khóc

Thực tế đã cho thấy các hệ lụy của việc đầu tư bất động sản ăn theo thông tin quy hoạch dự án. chậm tiến độ là cuối năm 2016, cơn sốt đất nền ở Thành phố Hồ Chí Minh khởi nguồn từ khu Đông, với tin tức TP sẽ xây đắp cây cầu Cát Lái nối huyện 2 qua huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Ngay sau khi thông tin được đưa ra, hoạt động mua bán bất động sản nơi đây bùng sốt, đỉnh điểm đến trong khoảng những trục tuyến phố chính như Đồng Văn Cống, đến những khu vực hẻo lánh như Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh (thị xã 9). Chỉ trong vòng 1 tuần, giá đất nền đã tăng khoảng 2 triệu tiền việt/m2 vẫn không có hàng để tậu.

Cơn sốt đẩy lên cực điểm khi ở các tuyến tuyến đường lớn gầy đều được treo biển bán đất. Giá đất cũng tăng cường theo giờ và những công trình phân lô bán nền nhỏ xíu lẻ đua nhau mọc ra như nấm mọc sau mưa. Nhiều người đã gom tiền, cầm cố nhà cho ngân hàng, mượn thêm đồng đội để sắm đất. Nhưng giá đất lên nhanh khi xuống còn mau lẹ hơn. Sau khi kiếm được lời, các đối tượng cò đất rút êm, hoạt động mua bán hạ nhiệt. Báo hại những chủ đầu tư lỡ đua theo cơn sốt, khi ấp ôm hàng tham gia với giá quá cao, giờ không nhân thức bí quyết nào để bán ra. Nhiều người ngậm bồ hòn khiến cho ngọt, bỏ tiền tìm thêm bài học đắt giá trong buôn bán đất.

Rộng rãi bài học về ăn theo tin tức quy hoạch công trình tới nay vẫn còn oi bức. Bí quyết đây 10 năm, khi tỉnh Đồng Nai thông báo phát hành Nhơn Trạch thành khu thành phố tân tiến, đi theo đó là nhiều công trình cầu con đường kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với nơi này, các nhà đầu tư đổ xô đến tranh tậu, tranh bán. Tất nhiên, hàng trăm người đành ưng ý mất tiền bởi dự án ở đây đang “chết” cùng năm 04 tuần. Tiếp đó, thức giấc Bình Dương quy hoạch di dời trọng điểm hành chính về khu mới được gọi là TP mới Bình Dương, đối tượng mua hàng từ Thủ đô và một vài thức giấc phía Bắc đổ xô tranh tậu cho được các lô đất ở đây. Đến nay, đất đầy cỏ dại, nhiều công trình trùm mền và đối tượng mua hàng cũng tay trắng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7