Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019 ,

Theo phổ quát chuyên gia kinh tế, BĐS hiện vẫn là một trong các kênh đầu cơ sinh lời với tốc độ cao có tính ổn định cao. Thực tại, thị trường này có khá phổ biến cách thức đầu tư, chẳng hạn như: mua căn hộ rồi cho thuê lại, lướt sóng dự án “còn trên giấy”, tìm nhà cũ để tân trang rồi bán lại… Trong đó, hình thức đầu cơ lướt sóng đang được chuộng và lựa chọn rộng rãi nhất.

Đây là một dạng đầu cơ lãi, chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra vài tiền giá trị khoảng 15% trị giá thực của bất động sản (căn hộ, đất nền…) đó để trợ thời thời giữ chỗ. Sau đó, khi thị trường mở màn nóng lên, đa dạng người vồ cập đến bất động sản mà bạn đang giữ, và họ hài lòng sắm lại chúng với giá không ngang nhau trong khoảng vài chục, thậm chí là vài trăm triệu so với số tiền ban sơ bạn bỏ ra. Tương tự, chỉ trong thời điểm ngắn, bạn đã có thể sở hữu một khoản tài chính lớn. So với gửi tiền tham gia ngân hàng để có lợi nhuận thì đầu tư lướt sóng là cơ chế kiếm lời hiệu quả hơn.

Đầu tư lướt sóng BĐS nên chọn lựa dự án có chủ đầu tư uy tín.

Tất nhiên, mặt trái của chế độ này nằm ở thực chất mấu chốt của thị trường: BĐS sản xuất theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Cho nên, chỉ các công trình được xây đắp bài bản, có vị trí tốt, nhà đầu tư uy tín… thì cơ hội đầu tư lướt sóng mới an toàn, còn không thì các nhà đầu tư có nguy cơ bị mắc cạn, chôn vốn.

1. Chọn lựa chủ đầu tư: Đây là vấn đề cơ bản đầu tiên trong việc phân tích mua căn hộ, đất nền nói tầm thường. Bạn cần để ý: Năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính "phốt" nào không. Muốn nhân thức nhân tố này, bạn có thể phân tích tin tức trên Internet hoặc hỏi ý kiến trong khoảng đồng đội, chuyên gia khiến trong lĩnh vực BĐS.

2. Thời gian xây dựng: Phải tỷ trọng thuận với thời điểm chiếm dụng vốn lớn và tài năng hoạt động mua bán chuyển dịch cao dẫn tới không may cao và tính thanh khoản thấp. Nói tầm thường, thời gian xây dựng càng sớm càng tốt. Mặt khác, đối với thị phần căn hộ cao cấp thì thời gian này sẽ kéo khoảng 2 - 3 năm, bởi cần thêm thời gian đầu cơ xây đắp nhân tiện ích và hoàn thành công trình. Thị phần trung cấp thường là dưới 2 năm và nhà xã hội là dưới 1.5 năm.

3. Số lượng và chủng loại: Số lượng item (căn hộ, đất nền...) tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì không may thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Nôm na là ví như các khu thành phố bạn dự kiến tậu được cho xây các tòa nhà mới liên tục, thì khi bán lại đối phương cạnh tranh chính của bạn là nhà đầu tư. Giá bán sẽ là do họ quyết chứ chẳng hề bạn, và thường thì sẽ thấp hơn kỳ vọng.

Vì mục đích của bạn là “tìm đi bán lại”, lời nhắn nhủ ở đây là hãy chọn lựa những loại căn hộ dễ bán. Theo dò la, những căn hộ dễ bán thường có quy mô từ 60 - 90 m2, có khoảng từ 2 - 3 phòng ngủ. Tầng căn hộ thuộc đoạn trong khoảng 6 - 20, ko kể tầng 13 bởi đa dạng người quan niệm con số 13 là đen đủi.

5 bi kip dau tu luot song bat dong san cho nguoi moi bat dau

Một dự án với vị trí đắc địa sẽ có giá niêm yết cao hơn các công trình khác.

4. Sử dụng đòn bẩy vốn đầu tư: Bạn không nhu yếu 100% trị giá căn hộ để mở đầu kinh doanh. Chung, các nhà đầu tư giỏi sẽ sử dụng 50 - 70% vốn mượn để đầu tư, buôn bán BĐS. Ví dụ, bạn tìm tham gia ở thời gian nộp 30% trị giá căn hộ và bán lại ở tại thời điểm nộp trước 70%. Tức vốn tự có của bạn là 30%, vay 40% và tất toán khoản mượn vào khoảng 1 năm nhưng lãi lại được tính trên 100% giá trị bất động sản.

Xem xét: Bạn nên chọn nhà băng có thời gian cho vay càng lâu càng tốt (khoảng 15 - 20 năm); lợi nhuận suất các năm đầu càng ưu đãi càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1 - 2 năm là tất toán). Đặc biệt là lợi nhuận phạt tất toán phải thấp.

5. Chọn thời điểm bán phù hợp: Tùy tham gia dự án nhưng khuyến nghị bạn nên bán vào thời điểm trước khi dự án bắt đầu cất nóc (chưa đóng 70%), hoặc sẵn sàng bàn giao (đã đóng 70%). Nhiều khi, bạn có thể lựa chọn bán sau bàn giao thời điểm ngắn (dưới 6 tháng) vì sau khi bàn giao trên 6 bốn tuần, căn hộ thông thường cư gần như không lớn mạnh trị giá phổ thông nữa.

Các chuyên gia bình chọn tổng quan, việc các cá nhân đầu tư lướt sóng BĐS đóng vai trò như một tác nhân xúc tiến lượng căn hộ trong khoảng các dự án được bán ra thị trường tăng nhanh. Từ đó, làm cho hoạt động mua bán khởi sắc theo chiều hướng tích cực hơn. Khác biệt là trong bối cảnh những kênh đầu cơ như chứng khoán, tiến thưởng có đa dạng bất định, lãi suất tiền gửi thấp, việc đầu cơ lướt sóng bất động sản là biện pháp khá an ninh với khả năng kiếm lời cao và nhanh.


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7