Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019 ,

Kinh doanh có gần như ý nghĩa, nhưng sau cùng, đó là việc thành lập ra đoạn đường cho chính bạn. Bạn đã chuẩn bị để trở thành một thương nhân? Trong bài viết này, chúng ta sẽ bỏ qua các trích dẫn đầy cảm hứng và các thành ngữ văn vẻ về kinh doanh. Thay tham gia đó, chúng ta sẽ để ý sự phất lên của một trong những doanh nhân thành công nhất New York, Michael Bloomberg, phân tách các chọn mà ông ấy đã đưa ra trên con đường bước tới đỉnh cao, và so sánh với ý kiến chuyên gia về việc giải quyết được thành công buôn bán.

Michael Bloomberg là ai?

Lên chức thị trưởng thành phố New York sau ngày 9/11, Michael Bloomberg lần đầu tiên gặt hái thắng lợi với tư cách là một nhà môi giới chứng khoán và thương nhân tỷ phú. Tính đến 04 tuần 2 năm 2019, giá trị của cải ròng của Bloomberg là khoảng 57 tỷ đô la Mỹ. Năm 1981, ông đồng sáng lập công ty thông tin nguồn vốn và truyền thông có trụ sở tại New York, có tên Bloomberg LP. Sau khi bỏ nguồn vốn trước tiên cho tổ chức kinh doanh từ gói trợ cấp nghỉ việc của chính mình sau khi bị thải trừ, ông đã giữ lại 88% cổ hủ phần trong doanh nghiệp, với doanh thu khoảng 9 tỷ đô la Mỹ. Ông cũng là một nhà trong khoảng thiện lớn và đã quyên góp hơn 5 tỷ USD cho biến đổi khí hậu, kiểm soát súng và các công tác khác. Ông còn chiếm hữu ít ra 6 ngôi nhà từ Bermuda đến London.

Vậy Bloomberg đã khởi đầu từ đâu? Ông bắt đầu ở Thị trấn Wall tham gia năm 1966 với một công việc không đòi hỏi cao về trải nghiệm tại nhà băng đầu cơ chiến thắng, Salomon Brothers. Tại Salomon Brothers, ông đã bộc lộ tuyệt vời như một nhà buôn thực sự và được nhận khiến cho đối tác làm ăn. Dĩ nhiên, tham gia năm 1978, ông bị giáng chức xuống phòng ban điều hành kĩ nghệ tin tức cho đến khi công ti này sáp nhập với công ty thương mại hàng hóa Phibro. Bloomberg chia sẻ: "Năm 1981, ở tuổi 39, tôi đã bị sa thải khỏi công việc toàn thời điểm duy nhất tôi từng có - một công việc tôi yêu thích." Đây là tổ chức kinh doanh ông đã khiến việc kể từ khi tốt nghiệp trường Buôn bán Harvard. Công ty mà ông khẳng định sẽ không bao giờ rời đi, và chính nó đã để ông rời đi.

Mặc dù bị thải trừ khỏi một công việc mến mộ nghe có vẻ như một thất bại, nhưng đối với Bloomberg, sự hoàn thành này của ông là một trong những bước cần thiết nhất để đạt được thắng lợi. Yếu tố này đưa chúng ta tới chìa khóa đầu tiên để thành công trong buôn bán:

Ưng ý không may

Salomon Brothers đã cho Bloomberg một cái vỗ nhẹ an ủi bằng trợ cấp nghỉ việc 10 triệu USD. "Nhưng tôi không bao giờ chuẩn y mình nhìn lại," Bloomberg nói về việc bản thân mình nghỉ việc, "Ngay ngày hôm sau tôi đã gặp gỡ rủi ro lớn và bắt đầu công ty riêng của mình dựa trên một ý nghĩ đó chưa được chứng nhận mà tất cả công chúng đều nghĩ sẽ thất bại, đó là: Cung cấp thông tin vốn đầu tư cho công chúng, ngay trên máy tính để bàn của họ." Phải biết rằng, đây là thời gian trước khi công chúng có máy tính để bàn.

Bloomberg nhận10 triệu đô la của mình và đã không lãng phí thời điểm, ông phát hành một tổ chức hợp nhất hai khả năng mà ông đã tạo ra tại Salomon Brothers - kiến thức về nhân loại chứng khoán và đầu cơ, và về các kĩ nghệ để những thương lượng đó diễn ra. Ông cho rằng giả dụ ông có thể xây dựng một chuỗi hệ thống lấy tin tức về một loạt các loại đầu tư khác biệt - cổ lỗ phiếu, trái khoán và tiền tệ - và đơn vị nó, các nhà giao dịch có thể dùng hệ thống này để lưu ý các thời cơ đầu cơ trước đây từng bị đảo lộn bởi quá phổ biến dữ liệu.

5 điều nhất định phải có để trở thành một doanh nhân thành đạt - Ảnh 1.

Michael Bloomberg. Ảnh: Chad Batka/ The New York Times.

Trong cuốn sách "12 Bài học bỏ ra cho thương gia" tập thích hợp 12 lời nhắn nhủ được khắc ghi trong khoảng phổ quát cuộc chuyện trò với các thương buôn, tác giả Tren Griffin viết rằng, đa số người nửa đùa nửa thật về việc muốn rời khỏi một tổ chức kinh doanh lớn để khởi nghiệp, nhưng khi đến lúc, đa số quần chúng không làm cho nhân tố đó. "Vì vậy, Bloomberg bị đuổi việc, và không một phút ngơi nghỉ nào, thuê 4 người trong khoảng tổ chức kinh doanh cũ của ông, mở đầu xây dựng và sau đó bán những gì mà sau này sẽ trở thành ứng dụng Bloomberg Terminal nhiều người biết đến. Ông xác định một yếu tố lớn, đó là việc không thể truy nã cập dữ liệu đầu cơ đã cản trở các nhà giao dịch đầu cơ thông minh, nhưng quan trọng nhất là, ông chấp thuận mọi không may và đặt cược đầy đủ vào đó.

Vấn đề này đưa chúng ta đến bài học tiếp theo:

Kiên cường, tự tạo hên cho bản thân

Bởi vậy, Bloomberg có một ý nghĩ đó và ông nghĩ rằng nó có thể tác động tới toàn cục trái đất nguồn vốn, nhưng không khách hàng nào nghĩ là nó thực sự đạt đến yếu tố đó. Đây chính là may mắn, nhưng là một loại may mắn khác. Bloomberg từng nói rằng "may mắn đóng một phần thắng lợi, nhưng bạn càng khiến việc chăm chỉ, bạn càng hên hơn ... Khiến cho việc chịu khó sẽ phát triển những cơ hội mà phiên bản lý lịch của bạn không thể khiến được. Ông ấy đã khiến cho việc không mỏi mệt để phát huy tăm tiếng và ý nghĩ đó tuyệt vời của bản thân.

Khi khởi đầu mở tổ chức kinh doanh của mình, Bloomberg thường đi vào trung tâm thị trấn, mua tách cà phê và đưa chúng tới cho Merrill Lynch, đối tượng ông nhắm đến khi đang đi bộ trên hành lang. Ông sẽ nói: "Xin chào. Tôi là Mike Bloomberg và tôi mang cho bạn một tách cà phê. Tôi có thể nói chuyện với bạn không?" Bloomberg tiếp tục công việc đó ngày này qua ngày khác, kiên cường để xây dựng mối quan hệ với đối tượng mua hàng tiềm năng. "Tôi đã khám phá về đối tượng cho vật phẩm của chúng tôi và những gì họ thực sự có thể dùng", Bloomberg cắt nghĩa. "3 năm sau khi khởi đầu dự án Bloomberg LP, Merrill Lynch đã tìm 20 vũ trang đầu cuối và trở thành đối tượng mua hàng đầu tiên của chúng tôi."

Nếu Bloomberg không kiên định rỉ tai với những đối tượng mua hàng tiềm năng, và hiểu hoạt động mua bán theo cách ông có thể, thì ông đã không có được thành công lớn tương tự. Những cốc cà phê kia đã minh họa tầm quan trọng của sự kiên cường và tự tạo may mắn, nhưng nó cũng minh họa một bài học quan trọng khác:

Tậu ra đối tượng dịch vụ

Đằng sau mỗi ý nghĩ đó tốt là một giả thuyết, một niềm tin rằng ý nghĩ đó của bạn sẽ có giá trị cho một hoạt động mua bán tiêu chí. Đối với Bloomberg, giả thuyết đó là các chủ đầu tư có thể đầu tư mưu trí hơn ví như họ có quyền truy vấn cập và nắm bắt biết tốt hơn về dữ liệu đầu cơ. Ông tin rằng công nghiệp dễ chơi hóa và sắp xếp dữ liệu đó sẽ có giá trị vô cùng lớn đối với số đông đầu tư. Và ông đã đúng.

Bill Campbell, một doanh gia rất được kính trọng ở Thung lũng Silicon, giải nghĩa: Điều then chốt của bất kỳ công ty vĩ đại nào là một thương nhân đề ra một giả thuyết giá trị ngay từ đầu để giá trị item mấu chốt (một giải pháp đích thực đối với vấn đề đáng nói của đối tượng mua hàng) có thể được tìm hiểu và khám phá. Các thương lái có thể hiểu rõ vật phẩm của họ từ trong ra ngoài. Họ cũng có nắm bắt nhân thức hoạt động mua bán. Toàn bộ trở thành thắng lợi vì họ phát hành thứ gì đó chưa từng có hoặc cải thiện đáng kể một item hiện có sau khi trải qua những thất bại về cơ chế hoạt động. Việc không chú ý đến những đổi mới ý định thị trường, động thái của tình địch khó khăn và các yếu tố bên ngoài khác thậm chí có thể làm những sản phẩm tuyệt vời cũng có thể đi tới thất bại.

Không bao giờ kết thúc học hỏi

Theo Bloomberg, "Trong tiếng Anh, trong khoảng có sức nặng nhất là "Tại sao". Không có gì đáng quý bằng một tâm hồn đam mê học hỏi. Dù bạn chọn đoạn đường nào trong cuộc sống - hãy cứ là một người học hỏi trọn đời." Bloomberg lập luận rằng "Trái đất đầy những người đã kết thúc học hỏi và những người nghĩ rằng họ đã nắm bắt được đa số." Bạn cam kết đã gặp gỡ một số người trong số họ ... Từ mến mộ của họ là ‘Không’". Họ sẽ cung ứng cho bạn hàng triệu nguyên do tại sao vấn đề gì đó chẳng thể được thực hiện hoặc không nên thực hiện." Lời nhắn nhủ của Bloomberg dễ chơi là không nghe theo lời nhắn nhủ của họ. Và hãy chắc chắn rằng, đừng biến thành một trong số họ.

Chia sẻ chiến thắng

Sau khi làm cho thị trưởng thị trấn New York, Bloomberg quay về Bloomberg LP nhưng cũng dành phổ thông thời điểm hơn cho hoạt động trong khoảng thiện, yếu tố đã biến thành dành đầu tiên bậc nhất đối với ông. Các mạnh thường quân thuộc đơn vị Bloomberg sử dụng truy cập dựa trên dữ liệu phản chiếu cách thức tiếp cận của ông trên phần mềm Bloomberg Terminal. Tổ chức tập trung vào 5 ngành nghề - y tế công cộng, không gian, giáo dục, đổi mới chính phủ, và nghệ thuật - văn hóa. Tính đến năm 2018, ước lượng Bloomberg đã quyên góp hơn 6 tỷ đô la cho đa dạng nguồn và doanh nghiệp khác nhau. Bloomberg nói, "Đến cuối ngày, hãy tự hỏi bạn dạng thân: "Tôi có tạo ra sự đặc biệt trong cuộc sống của người khác không?”. Chỉ khi câu giải đáp là có, bạn mới có thể tự gọi chính mình là một thương lái thành đạt.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Investopedia


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7