Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019 ,

Chử Thời Kiện, một thương lái được mệnh danh là "Vua cam" nổi tiếng của TQuốc. Từng mất phụ thân, Chử Thời Kiện không nhận thua, đứng lên đảm nhận cả mái ấm; phải sống trong nghèo khó, chiến tranh... Chử Thời Kiện quyết không Đành chịu căn số, thành lập công ty để khởi nghiệp ở tuổi 74. Trong khoảng đó cái tên "Vua cam China" xây dựng thương hiệu và gắn liền với ông.

Dưới đây là 34 câu nói quà của Chử Thời Kiện, phân bua quan điểm của ông về tương lai, tình bạn, gian nan và thế cuộc mà tư nhân người viết nghĩ là rất bổ ích cho người trẻ hiện nay:

1. Có quá đa dạng người muốn làm những việc "dễ như ăn cháo", muốn tìm con đường không ghập ghềnh để đi. Nhưng, đời người, hầu hết thứ chẳng hề là một con đường thẳng.

2. Người trẻ hiện thời về mặt kiến thức và lượng tin tức đều giàu có hơn chúng tôi ngày trước, nhưng họ đều có thông thường một đặc điểm: nghĩ mọi việc rất dễ chơi.

3. Tôi chỉ có một lối thoát, vì vậy nhất định phải chiến thắng.

4. Đoạn đường phía trước của người trẻ vẫn còn rất dài, không nhất quyết mỗi người đều phải khiến cho nghiệp lớn.

34 lời khuyên dành cho người trẻ của doanh nhân nổi tiếng Trung Quốc: Con người lúc trẻ, phải học cách chịu được khổ, phải nghiêm túc kiếm tiền - Ảnh 1.

5. Càng gian nan càng phải khiến tốt, càng phải tự tin hơn. Càng vội càng khiến cho không tốt.

6. Thời đại ngày xưa đã qua rồi, bây giờ nếu như còn phụ thuộc vận may, dựa vào phụ vương mẹ thì tôi nghĩ rằng tương lai cũng sẽ không giữ được.

7. Ngã càng đau, "độ bè đảng hồi" càng lớn

8. Không xây dựng cho mình một nền móng tốt ngay trong khoảng đầu, sau này một mực sẽ rất ăn hại.

9. Loài người lúc trẻ, phải học cách chịu được khổ, phải nghiêm túc kiếm tiền.

10. Bất luận khiến cho việc gì cũng phải biết vừa kính vừa sợ, phải tuân thủ quy luật thiên nhiên, quy luật thị trường.

11. Đừng quá chìm đắm vào lời khen mà người khác bỏ ra cho bạn, cứ làm cho tốt việc bản thân là được.

12. Quan hệ cung - cầu trước nay đều có lúc thế này lúc thế khác, chuyện gì cũng có thể xảy ra, kinh tế hoạt động mua bán sẽ chẳng bao giờ khoan nhượng với bạn đâu.

13. Phàm là những chuyện tới tay tôi, tôi chỉ quản việc lớn. Chuyện lớn này quyết định tôi trong cái ngành nghề này có chiến thắng hay không.

14. Khi đã xác định được chuyện mà mình muốn khiến cho rồi, hãy chỉ nghĩ tới thành công, đừng nghĩ mình sẽ thua.

15. Một người, khi làm cho việc hay sống đều phải thật nghiêm túc, nghiêm chỉnh với sản phẩm của mình, trang nghiêm với những người bao quanh chính mình.

16. Học phương pháp nhân thức cảm kích, song song cũng phải học cách cân bằng ích lợi của mọi người.

17. Bất kể là giao du với đối tác hay bằng hữu, tôi luôn giữ cho mình một tâm lý, đó là sợ chính mình ngược đãi họ.

18. Khiến người hay khiến việc lúc nào, luôn phải nhắc nhở bản thân rằng chính mình khiến như này, đồng đội bản thân mình có phải chịu thiệt hại hay không.

19. Đừng quá vô tâm, thường xuyên nghĩ cho và đối xử chân tình với những người theo bạn, với người nhà của bạn.

20. Bất kể là khiến cho qua việc gì, tôi đều để lại được một dấu ấn một mực.

21. Hãy sống sao cho xứng đáng với những việc bạn đã từng làm, xứng đáng với những người bạn đã tiếp xúc.

22. Tôi luôn rất nghiêm chỉnh, xác định được tiêu chí rồi thì sẽ theo đuổi đến cùng.

34 lời khuyên dành cho người trẻ của doanh nhân nổi tiếng Trung Quốc: Con người lúc trẻ, phải học cách chịu được khổ, phải nghiêm túc kiếm tiền - Ảnh 2.

23. Bất kể là làm cho tổ chức hay công ti gầy, bất kể trong ngành nào cũng đều sẽ gặp gỡ phải gian nan, những những gian khổ này, sau cùng đều sẽ được giải quyết.

24. Sự tự tin là rất cần thiết, nếu như liên tục thất bại, vậy thì sẽ chẳng còn tự tín nữa.

25. Loài người, sống trên đời phải có trách nhiệm với bản thân chính mình, chỉ cần bạn không muốn ngã xuống thì người khác có kéo ra sao bạn cũng sẽ không ngã được.

26. Tôi đời này, xứng đáng với nước nhà, xứng đáng với xã hội, xứng đáng với gia đình, vậy là đã thoả mãn rồi.

27. Những thứ bạn gặp qua, khiến qua đều bổ ích cho bạn.

28. Lúc gặp gỡ khó khăn đùng tỏ ra tiêu cực, hãy hăng hái lên, tuy nhiên, làm được yếu tố này lại không dễ.

29. Có người khuyên tôi: "Sự nghiệp của ông đã đạt đỉnh điểm rồi, nên nghỉ dưỡng rồi", nhưng tôi nghĩ là tôi vẫn chưa chạm đến đó, vẫn cần tiếp tục nỗ lực.

30. Đừng ra vẻ, cũng đừng ăn nói nhăng nhít, một người không nắm bắt thì đừng khiến, nếu như không sẽ khiến cho hỏng chuyện.

31. Một người, chỉ cần luôn ở tham gia tình trạng không hài lòng thì sẽ học hỏi, khi đã thỏa mãn rồi thì bạn sẽ không còn hứng thú học hỏi nữa.

32. Không đọc sách, ý thức sẽ không giàu có, người không đọc sách hay sẽ không nhân thức bí quyết làm người, kết luận này là tôi tự rút ra được.

33. Đối với người trẻ mà nói, nhẫn nại là cực kì cần thiết, chậm chạp mà chắc!

34. Khả năng đến đâu thì làm cho tới đó, có bao nhiêu tiền làm cho bấy nhiêu việc.

34 lời khuyên dành cho người trẻ của doanh nhân nổi tiếng Trung Quốc: Con người lúc trẻ, phải học cách chịu được khổ, phải nghiêm túc kiếm tiền - Ảnh 3.

Tướng George Patton của Mỹ đã nói một câu nói nhiều người biết đến như này: Thước đo chiến thắng của một người chẳng hề là độ cao của ngọn núi anh ta trèo lên được mà là "độ tập thể hồi" của anh ta khi bị rơi xuống đáy vực thẳm. Chử Thời Kiện là miêu tả thích hợp nhất cho câu nói này.

Thế cục phổ biến thăng trầm khiến cho ông nhìn thấu được phổ quát yếu tố, ông không bao giờ đưa ra lời khuyên bá đạo rằng "cứ xông lên, kiếm 100 triệu trước đã", mà ngược lại luôn nhắc nhở thanh niên hãy tĩnh tâm và sống chậm trễ lại.

Ông cũng không lấy câu chuyện của bản thân mình ra để giương oai, cơ mà thiện chí nói rằng không phải đông đảo người nào cũng đều phải làm cho lớn.

Ông ấy là một thần tượng của Wang Shi (doanh nhân Trung Quốc, người sáng lập và Chủ toạ của China Vanke, công ty bất động sản lớn nhất China và là nhà phát triển bất động sản dân cư lớn nhất quả đât) và phổ biến lái buôn khác. Nhưng cái gọi là thắng lợi của ông là "sản phẩm của chúng tôi bán ko phải rẻ, nếu nó không ngon, không chất lượng thì dân chúng dựa vào đâu cơ mà đi sắm đồ của một lão già như tôi?"

"Bảo kiếm kinh gọt giũa nên sắc, hoa mai do rét lạnh mà thơm", những lời khuyên chân tình nhất thường tới trong khoảng những trải nghiệm cực khổ nhất.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7