Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019 ,

Tại cuộc họp, hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp được san sẻ tại hội nghị, các sở ngành và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt lắng tai, chỉ đạo các công ty can dự, trả lời cụ thể cho công ty. Những trắc trở nào gặp gỡ vướng bận rộn cần thông báo ngay cho lãnh đạo TPHCM để hướng dẫn giải quyết.

Khác biệt, lãnh đạo TPHCM cũng lưu ý trong 7 công trình của Novaland trên địa bàn Phú Nhuận có 4 dự án đã được cấp giấy chủ quyền. Chỉ huy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết không có văn bản nào ngăn chặn thương lượng, bởi thế bắt buộc các thị xã, huyện, văn phòng đăng ký phải bảo đảm quyền của cư dân như chuyển nhượng, thế chấp…

Theo Phó Chủ toạ Trần Vĩnh Tuyến, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có Kết luận 183 gửi Sở Khoáng sản và Môi trường về việc cho phép 124 trong tổng số hơn 160 công trình các công ty tính năng phải rà soát, thanh rà soát, thăm dò… nên phải nhất thời dừng trước đó.

TPHCM đòi hỏi Sở TN-MT mời các công ty đang triển khai 124 dự án nói trên tới lên tiếng cụ thể, đòi hỏi các công ty tiếp tục khai triển công trình theo luật pháp. Các công trình còn lại tiếp tục phải tạm thời dùng vì can dự đến công tác thanh tra, thăm dò của tập đoàn công dụng.

Theo công bố của Sở Xây đắp, số lượng dự án bị giảm dẫn tới số lượng nhà đất đưa ra thị trường cũng bị sụt giảm, không hữu dụng cho cả cho người mua nhà và thị trường BĐS. Nguồn thu nhập ngân sách Thành phố Hồ Chí Minh về tiền dùng đất cũng bị sụt giảm mạnh: Năm 2018 giảm 22,5%; 2 bốn tuần đầu năm 2019 giảm tới 76% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng nợ thuế trong 2 04 tuần đầu năm 2019 trên khu vực lên tới 10.110 tỷ đồng, tăng 13,5% so với thời gian 31-12-2018, trong đó các số tiền phải thanh toán liên quan tới đất 1.370 tỷ đồng, choán 14%, và có tới 76 tổ chức xây dựng bất động sản nợ thuế với tổng số tiền sử dụng đất 794 tỷ đồng.

Trong quý I/2019, Sở Xây dựng phê duyệt y số lượng công trình giảm tới 63%; cấp 8.472 giấy phép xây dựng (kể cả khu vực nhà dân và dự án), giảm 16% so với cùng kỳ năm trước; số lượng phù hợp đồng nhận thầu xây lắp của các đơn vị xây đắp cũng bị sụt giảm 30-50% do các chủ đầu tư bất động sản thiếu nguồn công trình mới.

Trong khi đó, Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh cũng kiến nghị cần sớm kết luận, giải quyết khoảng 300 mặt bằng đất công thuộc diện bị thu hồi quyết định hoặc văn bạn dạng về sử dụng đất. Theo đó, phân loại khoảng 300 mặt bằng đất công nêu trên thành 3 hàng ngũ.

Hàng ngũ 1 bao gồm các mặt bằng về cơ bản thực hiện đúng theo quyết định của tổ chức có thẩm quyền, cần sớm được giải tỏa cho người sử dụng đất. Nhóm nhị bao gồm các mặt bằng có sai phạm về trật tự, giấy má, bổn phận nguồn vốn đối với Nhà nước ở mức độ không lớn, sẽ đòi hỏi người sử dụng đất hoàn thành các giấy tờ đầu tư và chấp hành trách nhiệm tài chính bổ sung đối với Nhà nước (giả dụ có). Nhóm ba bao gồm các mặt bằng có tín hiệu vi phạm qui định nguy hiểm.

Hiệp hội kiến nghị các công ty có thẩm quyền sớm có kết luận, giải quyết cụ thể đối với từng trường phù hợp, để có phương thức giải quyết có lý, có tình, có tính tới yếu tố lịch sử của quá trình dùng đất, vừa đảm bảo nguyên lý không khiến cho thất thoát của nả công, vừa bảo đảm quyền và lợi ích hợp lí của tổ chức và người địa phương.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7