Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019 ,

Không hề là những món ăn ở các nhà hàng quý phái, 9 món ăn được chọn mang đến trung tâm báo chí phục vụ phóng viên tác nghiệp hội nghị thượng đỉnh đều là những món ăn truyền thống, có mái ấm đã làm từ 3 tới 4 đời. Khác lạ, những món ăn mang tới đây đều do chính các nghệ nhân ở Thủ đô tự tay chế biến, tự tay phục vụ đến phóng viên.

Xếp luôn gánh xôi mang về khi nghe tin được lựa chọn

Với những người sinh sống, làm cho việc ở Hà Nội thì món xôi chè Phú Thượng không còn xa lạ, đó là thức tiến thưởng bình dị người ta vẫn nhâm nhi ban sáng hay lúc chiều về.

Nghệ nhân Nguyễn Thị Tuyến, thuộc làng nghề Phú Thượng  Tây Hồ, Hà Nội) tâm can, bà đã “bỏ cả gánh xôi”, tức khắc chạy đi chuẩn bị khi nghe tin nhãn hiệu xôi chè Phú Thượng được chọn lựa là món ăn mang tới trọng điểm tạp chí phục vụ phóng viên tác nghiệp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

“Lúc đó là 8h sáng, tôi đang bán hàng thì nhận được cuộc điện thoại lên tiếng. Tôi cực kì hào hứng, không chần chừ một tí nào, xếp luôn gánh xôi mang về, lập tức đến gặp gỡ Ban doanh nghiệp”.

Xếp luôn gánh xôi mang về khi nghe tin được chọn tới thượng đỉnh - Ảnh 1.

Món xôi được trang trí, sắp xếp rộng rãi màu sắc bắt mắt. Ảnh: Nguyễn Hà.

Mỗi ngày nhãn hàng xôi chè Phú Thượng chuẩn bị 40 – 50kg xôi, trình bày, bố trí thành phổ thông khuôn hình nhiều chủng loại, đẹp mắt khác biệt phục vụ phóng viên.

“Mặc dù món xôi chè rất phổ biến và dân dã nhưng đây là sản phẩm đặc trưng của hội làng nghề truyền thống Phú Thượng trong khoảng xưa đến nay, có một nét riêng đó là màu sắc, hương vị mà không nơi nào có được.

Khi mắt thấy tai nghe và còn được cảm nhận luôn như thế thì với ánh mắt tươi vui, những cái gật đầu thì tôi đã cảm nhận được sự hài lòng của bạn bè quốc tế”– nghệ nhân Tuyến san sớt về món ăn truyền thống.

Dịch vụ khách đến mỏi cả lưng, rã cả chân nhưng vẫn cứ thân mật

Mỗi ngày phục vụ 1.000 bát bún thang cho phóng viên tác nghiệp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Đoàn Văn Hải  - thây mặt thương hiệu Bún thang bà Ẩm - cho hay, gia đình rất vinh dự được dịch vụ Hội nghị thượng đỉnh.

"Tôi là người dân thủ đô, người con của một nước nhà hòa bình, được dịch vụ phóng viên các hãng trên toàn trái đất nên mái nhà rất náo nức. Các phóng viên cũng rất vui, họ nói rằng đã đi tác nghiệp rộng rãi nơi nhưng chưa có nơi nào như thủ đô Thủ đô, vừa free, chất lượng dịch vụ lại rất tích cực”.

Xếp luôn gánh xôi mang về khi nghe tin được chọn tới thượng đỉnh - Ảnh 2.

Mỗi ngày quầy bún thang phục vụ 1.000 bát cho phóng viên tác nghiệp hội nghị thượng đỉnh. Ảnh: Nguyễn Hà

Mặc dầu để sẵn sàng cho hội nghị lần này thời điểm rất gấp, nhưng dù có nặng nhọc đến mấy mái ấm cũng nỗ lực khôn xiết để phục vụ được nhu cầu của khách.

Theo đại diện nhãn hàng bún thang, mái nhà được báo trước 3 hôm và ngay tức khắc chuẩn bị ngay, vận động người thân và toàn thể viên chức của siêu thị để cố gắng mang ẩm thực của Hà Nội tới với anh em năm châu, để dân chúng biết đến món ăn của thủ đô vì hòa bình.

Xếp luôn gánh xôi mang về khi nghe tin được chọn tới thượng đỉnh - Ảnh 3.
Bún thang là một trong những món ăn truyền thống được chọn mang đến trọng tâm báo chí quốc tế. Ảnh: Nguyễn Hà

“Năm nay hơn 60 tuổi rồi, mấy ngày qua dù đứng dịch vụ khách rã cả chân, mỏi cả mắt, luôn tay múc nước sử dụng cho khách thế nhưng trên hết, tôi thấy rất nao nức vì đây là cơ hội tốt để chính mình PR hình ảnh, ẩm thực của Việt Nam tới bạn bè quốc tế” - ông Hải tâm tư.

Theo Nguyễn Hà

Công huân


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7